Muốn học làm bánh, phải biết "kỹ thuật fold" - Tạp chí Đẹp

Muốn học làm bánh, phải biết “kỹ thuật fold”

Ẩm Thực

Trộn lòng trắng hoặc whipping cream đánh bông cùng với bột nhão là một trong những kỹ thuật cơ bản trong làm bánh mà bạn nên biết. Bạn sẽ sử dụng kỹ thuật này (kỹ thuật fold) trong rất nhiều loại bánh khác nhau như gato, chiffon, cupcake, bánh cuộn…

Nguyên liệu:

+ Lòng trắng trứng hoặc whipping cream
+ Bột nhão (thường là bột mì, lòng đỏ trứng gà, sữa tươi, dầu ăn – tùy công thức)

Thiết bị:

+ Một cái bát trộn lớn
+ Phới silicon với lưỡi rộng

Cách làm:

kỹ thuật trộn bột, kỹ thuật fold, kỹ thuật làm bánh, trộn bột khi làm bánh như thế nào

Bước 1:

Chuẩn bị sẵn mọi thứ. Đánh lòng trắng trứng hoặc whipping cho đến khi chúng bông lên theo công thức (chóp cứng hoặc chóp mềm), để riêng ra. Trộn bột vào một cái tô khác theo công thức bạn định làm.

kỹ thuật trộn bột, kỹ thuật fold, kỹ thuật làm bánh, trộn bột khi làm bánh như thế nào

Bước 2:

Thường thì phần lòng trắng trứng hoặc whipping sẽ được chia làm 2-3 phần. Bạn cho 1 phần đã đánh bông vào tô bột rồi trộn thoải mái.

kỹ thuật trộn bột, kỹ thuật fold, kỹ thuật làm bánh, trộn bột khi làm bánh như thế nào

Trộn nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp trông hơi lổn nhổn và không cần kết dính lắm.

kỹ thuật trộn bột, kỹ thuật fold, kỹ thuật làm bánh, trộn bột khi làm bánh như thế nào

Bước 3:

Cho nốt lòng trắng trứng lên trên hỗn hợp bột.

kỹ thuật trộn bột, kỹ thuật fold, kỹ thuật làm bánh, trộn bột khi làm bánh như thế nào

Bước 4:

Cắt. Dùng lưỡi của phới, cắt thẳng vào giữa hỗn hợp trứng bột, sao cho chạm đáy tô bột.

kỹ thuật trộn bột, kỹ thuật fold, kỹ thuật làm bánh, trộn bột khi làm bánh như thế nào

Bước 5:

Xúc từ dưới đáy tô lên và đảo bột đè lên trứng.

kỹ thuật trộn bột, kỹ thuật fold, kỹ thuật làm bánh, trộn bột khi làm bánh như thế nào

Bước 6:

Xoay tô ¼ vòng và làm như trên. Bạn xoay tiếp nhiều lần và cắt, trộn nhiều lần như vậy.

Việc cắt trộn dừng khi hỗn hợp đã nhuyễn và sẵn sàng vào lò nướng.

Xem thêm video tại đây:

Bạn cũng có thể tham khảo cách fold khác tại đây:

Sơn Nam

Tổng hợp từ Thekit và About

Xem thêm: Cách làm bánh gato Hong Kong vị ca cao ngon và lạ

Thực hiện: depweb

23/05/2014, 10:02