Mục sở thị chiếc áo dài 178m đạt kỷ lục Guinness của NTK Phương Hồ - Tạp chí Đẹp

Mục sở thị chiếc áo dài 178m đạt kỷ lục Guinness của NTK Phương Hồ

Bộ Sưu Tập

Vừa qua, NTK Phương Hồ chính thức ra mắt áo dài kỷ lục Guinness Việt Nam 178 m với sự tham gia của hơn 3.739 người mặc áo dài. 

ao dai ky luc cua phuong ho - 1
Nhân dịp Giỗ Tổ Quý Mão 2023, chương trình thời trang nghệ thuật “Non sông gấm vóc” chào mừng sự kiện xác lập kỷ lục áo dài “Non sông gấm vóc” với các BST ấn tượng của NTK Phương Hồ dành cho người lớn và mẫu nhí 3 BST gồm 80 thiết kế: “Sen gấm”, “Sắc cọ” và “Non sông gấm vóc”.
ao dai ky luc cua phuong ho - 2
Với mong muốn gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong sự phát triển của nhịp sống hiện đại, NTK Phương Hồ luôn tìm tòi sáng tạo trên nền trang phục áo dài. Không chỉ kết hợp các giá trị xưa cũ cùng nét đẹp mới mẻ, hiện đại trong tà áo, cô còn dùng nhiều chất liệu mới mẻ, cùng kĩ thuật rập, đính kết bằng tay cầu kì.
ao dai ky luc cua phuong ho - 3
Nổi bật hơn cả là chiếc áo dài “Non sông gấm vóc” với chiều dài 178 m, nặng gần 200 kg được thực hiện trong thời gian gần 2 tháng do 20 thợ thêu, thợ may, thợ đính kết làm việc ngày đêm, sử dụng 410 m vải tafta, voan, gấm, lụa và trên đó đính các họa tiết 3D bằng vải gấm, vải voan…, tranh vẽ tay, thêu tay, đính kết hàng triệu hạt pha lê nhiều màu sắc đính kết thủ công tinh xảo, 50 m tơ óng Việt, 380 dây viền kết đá, 100 cuộn len đũa và len xù, 300 viên đá lớn, hàng ngàn cánh sen gấm, hàng trăm lá sen voan.
ao dai ky luc cua phuong ho - 4
Chiếc áo gồm có phần thân và phần tà gồm 30 mảnh ghép lại. Mỗi mảnh của phần tà là các họa tiết văn hóa, lịch sử, cảnh vật thiên nhiên, danh lam thắng cảnh của Việt Nam rất đẹp mắt. Các di sản văn hóa khởi nguồn từ văn hóa Hùng Vương khai quốc để lan tỏa các giá trị lịch sử trải dài từ Bắc chí Nam, xen kẽ là các đầm sen – quốc hoa của Việt Nam.

Tác giả: Đẹp Fashion

25/04/2023, 13:17