Mực nhồi thịt chiên vàng nhìn là thèm

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 1 kg mực ống tươi

+ 200g thịt lợn xay 

Trân trọng cảm ơn blogger Niềm Vui Bếp đã chia sẻ với bạn đọc Đẹp Online công thức này.

+ 20g nấm hương

+ 20g mộc nhĩ

+ 1/2 củ hành tây

+ 3 cây hành lá

+ 1 nắm miến nhỏ

+ Bột canh, đường, tiêu, hạt nêm

Cách làm:

– Bóp mực với chút rượu gừng để khử mùi tanh, rửa sạch, ướp 1/2 thìa cà phê bột canh, xoa đều trong và ngoài con mực, để 15 phút cho ngấm.

–  Phần râu mực thái nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ. Miến ngâm mềm, cắt khúc 2cm.

muc-nhoi-thit-chien-vang-deponline

– Trộn thịt xay với tất cả nguyên liệu đã thái nhỏ để làm nhân, nêm 1 chút đường, chút tiêu, chút hạt nêm. Nhồi nhân vào bên trong thân mực (nhồi một ít nhân vào trước, ấn chặt thịt, nhồi tiếp, không nên nhồi đầy quá bởi khi hấp thịt sẽ nở và tràn ra ngoài). Dùng tăm ghim chặt đầu mực lại.

muc-nhoi-thit-chien-vang-deponline

– Cho mực đã nhồi nhân vào tô, đem hấp 15 phút, lấy mực ra, để nguội bớt. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn (không cần nhiều dầu). Khi dầu nóng, cho mực vào chiên ở lửa to, trở các mặt để mực vàng đều, xém cạnh là được.

muc-nhoi-thit-chien-vang-deponline

– Vớt mực nhồi thịt ra cho ráo dầu, cắt khoanh, bầy ra đĩa.

muc-nhoi-thit-chien-vang-deponline

Ăn nóng cùng cơm, xôi hoặc chấm kèm tương ớt ngọt làm món nhậu cũng rất hợp.

muc-nhoi-thit-chien-vang-deponline

Theo Niềm Vui Bếp

    Chủ nhân của Niềm Vui Bếp là Nguyễn Việt Hà (Mít Béo), sinh ngày 10/5/1989. Chị sinh ra tại Hà Nội nhưng hiện đang sinh sống cùng chồng con tại Đức. Chị thích vẽ, làm thơ, làm đồ handmade, cắm hoa, thêu, móc. Mít Béo vào bếp từ nhỏ, khi lên 6 đã thích phụ mẹ nấu ăn, đến khi 10 tuổi đã biết tự nấu cơm, luộc rau, rán trứng…Cứ thế, chị dần dần thích học mẹ nấu nhiều món hơn. Rồi đến khi lấy chồng, sang Đức, hàng ngày nấu ăn cho gia đình nhỏ của mình, thấy chồng con ăn ngon miệng, cả nhà vui vẻ, chị càng muốn chinh phục nhiều món ngon hơn.

Xem thêm: Sườn rim nước dừa cả nhà ngon cơm

suon-rim-nuoc-dua-deponline

Thực hiện: depweb

14/07/2014, 14:05