Mua sách cũ, vô tình “nhặt” được tiền

Chưa được phân loại

Được biết với bí danh là “Carlos”, người đàn ông đến từ Marlborough, Mỹ cho biết anh đã tình cờ phát hiện ra khoản tiền 20.000 USD (khoảng 420 triệu VNĐ) được kẹp trong một quyển sách cũ tại tiệm đổi sách Wellesley.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Carlos cho biết thoạt đầu khi phát hiện ra khoản tiền “từ trên trời rơi xuống”  anh đã gập vội quyển sách lại và nhanh chóng lái xe rời khỏi cửa tiệm. Tuy nhiên, giờ thì anh lại muốn trả khoản tiền lại cho người chủ thực sự của nó.

“Tôi đã nghĩ tới việc tìm kiến tên của chủ sở hữu trong quyển sách và trả lại tiền cho họ. Song rất tiếc là tôi không thể tìm thấy bất kỳ thông tin gì”, anh Carlos nói.

Carlos cho biết để nhận lại số tiền chủ sở hữu có thể liên lạc với anh qua địa chỉ email và cung cấp thông tin về quyển sách, khoản tiền họ đã để quên trong đó cũng như một vài thông tin khác để xác nhận quyển sách và khoản tiền đó là của họ.

Carlos nói thêm rằng anh sẽ đợi một vài tháng song nếu chủ sở hữu của số tiền này vẫn không liên lạc thì anh sẽ giữ một phần và khuyên góp phần còn lại cho quỹ từ thiện.

Theo Dân trí

Thực hiện: depweb

20/11/2012, 07:54