Mùa hè ngọt đẫm vị quả miệt vườn

Xu Hướng Làm Đẹp

Mùa hè đến. Trước tiên bằng gió phớt nhẹ trên đám hoa sấu trắng lấm chấm, đưa hương nắng xuống rất gần, chập chờn vào tóc vào mắt người con gái. Rồi đột nhiên, nắng gay gắt ập òa chẳng buồn báo trước, nắng trắng cả trời. Mồ hôi nhóng nhánh và những mùi hương hoa quen thuộc bỗng trở nên khẳn gắt và nhấm nhẳng.

Thế là những cam chanh, phúc bồn tử hay việt quất từ phía trong ngăn tủ nước hoa được sắp xếp đặt ra phía trước, vì một thoảng hương hoa quả xứ nhiệt đới, dù đôi khi ngọt ngào quá thể nhưng lại dìu dặt hợp với nắng hè lộng lẫy.

Jo Malone có hẳn một bộ sưu tập những mùi hương hoa quả, đọc tên nghe lanh canh như về xứ miệt vườn, dùng lên lại dội cả cái nắng xanh mát của mùa hè nước Anh. Lime Basil & Mandarin sáng và kiêu hãnh, Pomegranate Noir nhóng nhánh y như trái lựu rực lửa, đằm thêm một nốt thiếu phụ trưởng thành, và cả thứ quả gần như không hương như dưa chuột cũng được đưa vào thành một nốt thật xanh.

Jo Malone – Pomegranate Noir: Nhóng nhánh mùi trái lựu rực đỏ

Đôi lúc, người ta cũng không cần phải nghiêng hẳn về một mùi hương trái cây sực nức. Có những thứ mùi dù chỉ phác một nét hương của mùa hè cũng làm người đối diện liêu xiêu và mơ màng, như những phút dong xe trên đường cây ngập nắng, chỉ vừa hít một hơi ổi, hơi lê từ gánh hàng khuất sau góc phố. Chloé EDP sặc đẫm mùi hoa trắng, nhưng khác với những mùi hoa khác bởi hương trắng ngai ngái được gợi thêm một nét cởi mở nhờ nốt ngọt của trái vải.

Khi nắng quá chói chang và cáu bẳn là lúc ta hoặc tìm về với ao mát đầu làng, hoặc hướng ra biển lớn. Cái ngọt đậm của hoa quả miệt vườn lúc này được tưới lên bằng cái xanh xao mát rượi của nước và thứ không khí khô cong vùng biển. Light Blue của nhà D&G cũ mèm nhưng xanh mướt bởi nốt táo Granny Smith, thêm chút mát mẻ cam chanh dưới ảnh hưởng tông nước. Dune thì cổ kính, khô hoang hoải chỉ khơi thật thoảng nốt cam vàng.

Chloé EDP – Hương thơm cởi mở nhờ nốt ngọt của trái vải

Đêm về, nắng đã tắt nhưng hơi nóng vẫn còn ôm ấp mặt đường thành phố, đèn đỏ nhập nhòa mở sáng cho gót thanh xuân đi tìm cơn say buổi tối. Say cồn, say tình, say ánh đèn vàng và say hơi nóng ướt dọc sống lưng mềm mại. Những ly cocktail nhiều đá, ngọt đậm và sắc làm cổ họng bừng tỉnh, mắt long lanh hơn và môi mượt hơn. Viva La Juicy thấm đẫm dâu rừng, ướt át một tuyên ngôn của người tình buổi đêm tóc rối và những ngón tay còn đỏ mọng nước dâu. Cô nàng trưởng thành hơn, lặng lẽ hơn sẽ tìm về với Burberry Summer cổ điển, hay đi hẳn ngược chiều dải khúc xạ với Maison Martin Margiela Untitled xanh không thể xanh hơn.

Mùa hè đến, mùa để cởi bỏ sống áo, chân trần, và tự do thả cảm xúc vào những điều phù phiếm; mùa để cuộc sống văn phòng ngắn hơn, những cuộc tụ tập dài hơn, hõm cổ đẫm mùi tình ái và ta có thể vung tay thả hương hè lên tóc rối đang ánh lên trong nắng.

Tom Ford – Netroli Portofino: Hương cam quýt cổ điển lấp lánh và trong vắt

Jo Malone – Lime Basil & Mandarin: Hương thơm thanh sáng, kiêu hãnh từ chanh và xạ hương trắng

Viva La Juicy – Thấm đẫm thứ nước mọng đỏ, ngọt ngào của dâu rừng

Maison Martin Margiela – Untitled: Mùi xanh mát của cây lá sau mưa

 

 Bài: Mackey Mai Phương

logo

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

08/06/2015, 13:34