“Mong sao hết dịch”: Ca khúc lan tỏa năng lượng tích cực chờ ngày “bình thường mới”

Giải Trí

Sau sự viral bất ngờ của “Bài ca khu cách ly”, thì vừa qua nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã cho ra mắt một ca khúc mới mang năng lượng tích cực trong thời buổi dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay – “Mong sao hết dịch”.

“Mong sao hết dịch” mang tâm trạng của cô bạn gái hy vọng dịch mau chóng được đẩy lùi để gặp lại bạn trai, đồng thời để ăn những món mình thích, đi du lịch, gặp bạn bè hay đi làm kiếm tiền… Những điều mà trước đây tưởng chừng như rất bình thường, giờ đây lại trở thành niềm ước mơ và khao khát của biết bao cô gái nói riêng và của chúng ta nói chung. Bài hát được hoà âm trên tiếng đàn ukulele của Trần Việt Dương và thể hiện bởi giọng hát của ca sĩ trẻ Như Thuỳ. Ca khúc mang lại sự trong trẻo vui tươi dành cho mọi người, cũng như tiếp thêm sự động viên, lạc quan và niềm tin vào 1 ngày sớm thôi chúng ta sẽ trở lại cuộc sống bình thường.

Chia sẻ về ca khúc, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết: “Một tối nọ, có một người em gọi điện thoại tâm sự với tôi và khóc vì không thể thích nghi với hoàn cảnh như thế nào, dù có được may mắn là cũng tạm đủ đồ ăn nhưng tinh thần rất mệt mỏi và kiệt quệ khi thấy số ca nhiễm ngày càng tăng không có dấu hiệu chững lại. Bạn ấy hoảng loạn khi nghĩ đến cảnh sau 14 ngày giãn cách, công việc đã trì trệ cả gần năm nay, thu nhập không có, không được làm nghề,… rất rất nhiều cái phải đối mặt khiến cho bạn ấy ngủ không ngon giấc. Sau khi nói chuyện xong, tôi cảm thấy bản thân thôi thúc phải làm điều gì đó có ích cho những người đang gặp khó khăn về tinh thần như bạn ấy và cho cả chính chúng ta!”.

Bài: Đẹp Entertainment

21/07/2021, 12:00