Nguyên liệu:
+ 2 cái móng giò chặt khoanh hoặc miếng vừa ăn
+ 1 thanh quế nhỏ
+ 1 trái thảo quả
+ 2 cánh hồi
+ 1 nhánh gừng (có thêm lá gừng càng thơm)
+ 3 tép tỏi
+ Đường, bột canh, dầu hào, nước tương, nước hàng
Cách làm:
– Chuẩn bị một nồi nước, thả móng vào đun sôi để móng ra hết các chất bẩn trong xương. Chắt bỏ nước, rửa lại móng với nước cho sạch.
– Gừng cạo vỏ, thái lát. Tỏi bóc vỏ, để nguyên tép hoặc đập dập. Quế, hồi, thảo quả rang thơm rồi rửa sạch.
– Chưng 2 thìa cà phê đường giống như cách làm caramen, khi đường vừa chuyển sang màu cánh gián thì các bạn cho móng vào, cầm quai nồi xóc đều, đường sẽ tạo thành một lớp keo bám quanh những miếng móng.
– Đổ nước sôi vào nồi sao cho lượng nước vừa đủ ngập móng giò. Cho hồi, quế, thảo quả, gừng, lá gừng (nếu có), tỏi vào nồi, đậy vung.
Chẳng cần phải nhà hàng quán xá cao sang, dịp 20/10 này các đấng mày râu chỉ cần đầu tư chút xíu thời gian trong bếp là đã đủ chinh phục người phụ nữ của mình bằng món móng giò hầm ngũ ngon tuyệt.
Xem thêm: Trải nghiệm ba tầng vị giác với cánh gà bọc cốm