Món ngon cuối tuần: Lẩu thập cẩm - Tạp chí Đẹp

Món ngon cuối tuần: Lẩu thập cẩm

Ẩm Thực

Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)

Phần để nhúng lẩu
+ 4 bìa đậu phụ
+ 2 con mực ống
+ 1kg ngao
+ 300g thịt bò thăn
+ 300 nấm thủy tiên
(Các nguyên liệu nhúng lẩu có thể thay đổi, tăng hoặc giảm tùy sở thích)

Phần nước dùng
+ 0,5kg xương đuôi heo
+ 1 quả dứa
+ 4 quả cà chua
+ 8 quả sấu
+ Rau ngổ, mùi tàu
+ Bột canh, đường

lau-thap-cam-deponline

Cách làm:

– Xương đuôi heo trần với nước sôi cho tiết hết chất bẩn có trong xương, rửa sạch rồi đổ nước vào ninh lấy nước dùng, nước sẽ trong, không có váng và không lo bị đục.
– Đậu phụ để ráo nước, xắt miếng vừa ăn bày vào đĩa.
 

lau-thap-cam-deponline

– Thịt bò thái mỏng, to bản, bày vào đĩa.
 

lau-thap-cam-deponline

– Nếu là ngao nhỏ, thường nhiều cát, cát các bạn ngâm nước cho ngao ra bớt sạn. Ngao to thường ít sạn hơn nên chỉ cần rửa sạch vỏ là được, bày ra đĩa.
 

lau-thap-cam-deponline

– Mực bóc bỏ màng, bóp chút rượu gừng khử tanh, thái miếng cỡ bao diêm, khía vẩy rồng, bày vào đĩa.
 

lau-thap-cam-deponline

– Nấm thủy tiên rửa sạch, để ráo, cây nấm nào to các bạn cắt mũ nấm cho vừa ăn, thân nấm chẻ mỏng, bày ra đĩa.

lau-thap-cam-deponline

– Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, giữ nguyên độ dài hoặc thái nhỏ. Dứa thái miếng mỏng, cà chua bổ múi cau. Cho cà chua vào xào với dầu ăn tạo màu rồi cho tiếp đến dứa.
 

lau-thap-cam-deponline

– Chế nước dùng vào cà chua vừa xào, thả sấu vào đun chín, dằm và lọc lấy nước chua, đổ trở lại nồi nước lẩu. Nêm lượng bột canh và đường tạo vị chua, mặn, ngọt vừa miệng.
 

lau-thap-cam-deponline

– Khi ăn bày tất cả nguyên liệu nhúng lẩu xung quanh. Thả ngổ và mùi tàu vào nước lẩu sẽ tỏa mùi thơm rất hấp dẫn.
 

lau-thap-cam-deponline

Với phần nước dùng chua chua ngọt ngọt như thế này, cuối buổi, phù hợp nhất vẫn là nhúng bánh đa trắng, loại sợi dày, tuy nhiên bạn tùy vào sở thích của gia đình mà các bạn có thể thay đổi sang các loại khác cùng được. Chúc các bạn và gia đình có những giây phút vui vẻ và ấm áp bên nồi lẩu thập cẩm ngày cuối tuần.

lau-thap-cam-deponline

Bài và ảnh: Hà Ly
logo

Xem thêm: Thơm lựng bạch tuộc nướng muối ớt


bach-tuoc-nuong-muoi-ot-deponline

Thực hiện: depweb

16/08/2014, 18:52