Nguyên liệu: (cho khoảng 950ml kem)
+ 1 quả táo granny smith
+ 1/3 muỗng cà phê (teaspoon) quế
+ 1,5 cup sữa
+ 1 cup + 1 muỗng canh (tablespoon) đường
+ 5 lòng đỏ trứng gà
+ 1,5 cup heavy whipping cream
+ Một ít (khoảng 50g) rượu bourbon
Cách làm:
– Đun nóng sữa và đường trong một nồi trên lửa vừa cho đến. Khi nó bắt đầu sôi, giảm lửa nhỏ.
– Đánh lòng đỏ trứng. Đổ vài thìa hỗn hợp sữa nóng vừa đun ở trên vào lòng đỏ trứng và khuấy đều. Sau khi hỗn hợp lòng đỏ trứng được đánh nhuyễn thì cho nó vào nồi sữa nóng. Vừa nấu bạn vừa khuấy đều trên lửa vừa cho đến khi đặc lại. Cho nồi xuống và thêm kem whipping và rượu bourbon vào nồi, khuấy đều. Cho hỗn hợp vào một bình chứa kín và để trong tủ lạnh qua đêm.
– Gọt vỏ và cắt táo thành những miếng nhỏ. Phủ táo bởi 1/3 muỗng cà phê bột quế và 1 muỗng canh đường. Nướng táo trong lò cho đến khi mềm (tôi nướng ở 350°F trong khoảng 8 phút). Lấy táo ra ngoài và để nguội hoàn toàn.
– Lấy hỗn hợp trong tủ lạnh ra, cho vào máy làm kem và làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Một vài phút trước khi bạn lấy kem ra thì cho thêm những miếng táo nướng vào. Bạn có thể ăn ngay sau khi xong hoặc để trong tủ lạnh ăn dần.
– Shop Phương Hà (58 Hàm Nghi, Q.1, Tp.HCM)
– Cửa hàng Lan Trinh có 2 chi nhánh:
1) 52 đường Hàm Nghi, Q1, Tp.HCM
2) 57-59 CMT8, Tp.HCM
– Cửa hàng Cường Dung (114 Cống Quỳnh, Q.1, Tp.HCM)
– Jolischef: Số 22 ngõ 1 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
– Cửa hàng Kiwi food ở 21 Lý Nam Đế, Hà Nội
– Cửa hàng 19-21 Hàng Thiếc, Hà Nội.
Thanh An
Biên dịch từ abeautifulmess
Xem thêm cách làm kem táo nướng, kem dưa hấu, kem vani, kem bơ lạc tại đây.