Nguyên liệu: cho 2 suất ăn
Cách làm:
– Bỏ đậu phụ vào ngăn đá trong 24 tiếng cho đóng đá, sau đó rã đông và rửa sạch. Tiếp đến dùng tay ép cho nước ra hết, sau đó lại dùng hai bàn tay vừa ép vừa cho miếng đậu phụ dưới vòi nước chảy, rồi lại ép ra hết nước, làm như thế 6-8 lần, sau đó bóp nát đậu phụ.
– Đun nóng chảo đến nhiệt độ vừa phải. Cho dầu vào sau đó bỏ nấm, tỏi vào xào cho đến khi nước bay hơi hết (khoảng 10 phút).
– Cho ớt chỉ thiên, ớt chuông và hành rồi vừa trộn vừa xào cho đến khi hành và ớt chuông chín.
– Cho đậu phụ đã bóp nát (tức thịt gà chay) vào tiếp tục xào cho đến khi cạnh đậu phụ trở nên vàng.
– Cho thêm đường, xì dầu, hắc xì dầu và tiếp tục xào cho đến khi hỗn hợp trở nên sền sệt và có màu nâu vàng.
– Cho thêm húng quế và nấu cho đến khi màu xanh nhạt đi.
Tiểu Hà
Biên dịch từ Norecipes