Món bánh yêu thích của bạn Doraemon

Ẩm Thực

Nguyên liệu: 

+ 4 quả trứng gà

+ 100g đường 

Bí kíp để mặt bánh vàng đều và mịn là thường xuyên làm nguội chảo trong quá trình rán. Khi thấy chảo nóng là phải nhấc chảo ra đặt vào khăn ẩm vì nếu chảo quá nóng sẽ khiến bánh bị rỗ, bề mặt bánh xuất hiện những chấm tròn không đẹp mắt.
+ 50ml mật ong            
+ 30ml dầu ăn
+ 30ml rượu trắng
+ 120ml nước
+ 300g bột mì đa dụng 
+ 10g bột nở (baking powder) 

+ 100g đậu đỏ và 70g đường để làm mứt đậu đỏ (có thể mua sẵn loại đóng hộp)

Cách làm:
– Trong một bát lớn, đập trứng, cho 100g đường, mật ong, dầu ăn và rượu đánh cho tan đều.
niem-vui-cho-be-tu-chiec-banh-dorayaki-deponline

– Rây bột mì và bột nở vào hỗn hợp trên, dùng dụng cụ đánh trứng đánh đến khi thu được hỗn hợp bột mịn.

niem-vui-cho-be-tu-chiec-banh-dorayaki-deponline

– Cho nước rồi khuấy đều, hỗn hợp bột sẽ trở nên sánh, có thể chảy thành dòng liên tục. Để bột nghỉ khoảng 15 phút.

– Làm nóng chảo chống dính với mức lửa nhỏ nhất có thể, nhỏ vài giọt dầu ăn và thoa khắp mặt chảo tạo thành lớp dầu thật mỏng. Nhấc chảo ra đặt vào một chiếc khăn ẩm giúp chảo nguội bớt rồi múc bột đổ cao tay và liền mạch, để khi bột chảy xuống đến chảo sẽ lan đều theo hình tròn, khi thấy khối bột có đường kính khoảng 8cm thì dừng lại. Không đổ quá dày bánh sẽ khó gấp, nếu đổ quá mỏng bánh sẽ phẳng và không có độ phồng xốp.

– Đợi 1 – 2 phút,  khi thấy bề mặt của bột bắt đầu xuất hiện những bong bóng thì lật sang mặt kia rán thêm khoảng 1 phút nữa cho bánh chín. Gắp bánh ra đĩa và bao che bằng khăn ẩm để ngăn chặn không bị khô. Tiếp tục như vậy với những chiếc bánh sau.

niem-vui-cho-be-tu-chiec-banh-dorayaki-deponline

– Ngâm đậu đỏ với nước cho nở, đem luộc rồi chắt bỏ nước đầu. Tiếp tục đổ nước vào ninh nhừ đậu. Dùng máy xay hoặc dùng thìa tán nhuyễn, cho đường vào sên đến khi hỗn hợp đậu trở nên đặc và hơi ráo tay thì tắt bếp, đợi mứt đậu nguội.

niem-vui-cho-be-tu-chiec-banh-dorayaki-deponline

– Phết mứt đậu đỏ vào phần giữa bánh và dàn đều ra xung quanh. Chú ý phần giữa phải nhiều mứt hơn xung quang để khi kẹp lại bánh sẽ có độ cong đẹp mắt. Bọc bánh dorayaki bằng màng nilong thực phẩm nếu chưa ăn ngay. Có thể bọc kín như vậy, cất trong túi ziplock  hoặc hộp nhựa bảo quản trong tủ lạnh có thể trữ được bánh trong khoảng 1 tháng.

niem-vui-cho-be-tu-chiec-banh-dorayaki-deponline

niem-vui-cho-be-tu-chiec-banh-dorayaki-deponline

HL
Tổng hợp từ: justonecookbook

Thực hiện: depweb

27/05/2014, 08:42