Nguyên liệu:
+ 4 quả trứng gà
+ 100g đường
+ 100g đậu đỏ và 70g đường để làm mứt đậu đỏ (có thể mua sẵn loại đóng hộp)
– Cho nước rồi khuấy đều, hỗn hợp bột sẽ trở nên sánh, có thể chảy thành dòng liên tục. Để bột nghỉ khoảng 15 phút.
– Làm nóng chảo chống dính với mức lửa nhỏ nhất có thể, nhỏ vài giọt dầu ăn và thoa khắp mặt chảo tạo thành lớp dầu thật mỏng. Nhấc chảo ra đặt vào một chiếc khăn ẩm giúp chảo nguội bớt rồi múc bột đổ cao tay và liền mạch, để khi bột chảy xuống đến chảo sẽ lan đều theo hình tròn, khi thấy khối bột có đường kính khoảng 8cm thì dừng lại. Không đổ quá dày bánh sẽ khó gấp, nếu đổ quá mỏng bánh sẽ phẳng và không có độ phồng xốp.
– Đợi 1 – 2 phút, khi thấy bề mặt của bột bắt đầu xuất hiện những bong bóng thì lật sang mặt kia rán thêm khoảng 1 phút nữa cho bánh chín. Gắp bánh ra đĩa và bao che bằng khăn ẩm để ngăn chặn không bị khô. Tiếp tục như vậy với những chiếc bánh sau.
– Ngâm đậu đỏ với nước cho nở, đem luộc rồi chắt bỏ nước đầu. Tiếp tục đổ nước vào ninh nhừ đậu. Dùng máy xay hoặc dùng thìa tán nhuyễn, cho đường vào sên đến khi hỗn hợp đậu trở nên đặc và hơi ráo tay thì tắt bếp, đợi mứt đậu nguội.
Xem thêm: Tart trứng xinh yêu bé thích mê