Mọi cô gái đều có thể trở thành người khác chỉ với một bảng màu mắt

Làm Đẹp

Ý tưởng ra đời bảng màu Naked rất đơn giản. CEO của Urban Decay đặt ra 1 câu hỏi cho tất cả các cô gái trong văn phòng rằng: “Nếu một ngày bị trôi dạt vào một hoang đảo và chỉ được mang theo 4 màu mắt duy nhất, nàng mang theo những gì?”.

Những câu trả lời được tổng hợp và chắt lọc thành 12 màu sắc trung tính dễ dùng nhất. Naked ngay lập tức trở thành “huyền thoại” trong làng mỹ phẩm với kỉ lục cứ 6 giây lại có 1 bảng màu được bán ra. 12 ô trong bảng Naked tạo thành 1 dải màu cơ bản nhưng gây sức hút không hề nhỏ cho mọi phụ nữ, từ thiếu nữ mới chập chững bước chân vào thế giới phù hoa của phấn sáp cho đến những người đàn bà luôn thoa son đỏ.

Cũng từ ý tưởng về những màu mắt không thể sống thiếu mà Urban Decay tiếp tục cho ra đời những phiên bản Naked khác nhau vào mỗi năm, và phiên bản nào cũng khiến các quý cô mê làm đẹp chộn rộn như con trẻ đợi quà. Sau Naked, những thương hiệu mỹ phẩm khác cũng đua nhau cho ra mắt những bảng màu với gam trung tính chủ đạo. Nhưng huyền thoại phải thuộc về kẻ đi đầu, từ đó tới giờ, Naked vẫn là lựa chọn số 1 không đối thủ.

Nhờ vào sự ra đời của Naked, câu chuyện làm đẹp của các cô gái không chỉ gói gọn trong những cây son hộp phấn má. Bậc thầy trang điểm Wayne Goss từng thốt lên rằng: “Ôi cái thời những năm 1900, 2000 về trước ấy, chúng tôi chỉ có một hũ màu duy nhất để quẹt lên mắt người mẫu là xong. Còn giờ thì các cô ấy biến đôi mắt trở thành vườn địa đàng của nghệ thuật mất rồi”.  

1. M.A.C – Mineralize Eyeshadow X4: 1.330.000VND; 2. Shiseido – Luminizing Satin Eye Color Trio: 850.000VND; 3. Bobbi Brown – Nectar & Nude Eye Palette; 4. Lancôme – Hypnôse Palette: 1.500.000VND; 5. Dior – 5 Couleurs Eyeshadow Palette: 1.870.000VND; 6. Clé de Peau Beauté – Eye Color Quad: 1.719.000VND

Nói thế chỉ để thấy rằng, chuyện tô điểm cho mắt không còn là cấm địa của riêng những kẻ làm nghệ thuật. Giờ đây nghệ thuật là của toàn dân, bất cứ cô gái nào cũng có thể chơi đùa với những ô màu mắt từ các thương hiệu lớn và vẽ nên những tuyệt tác của riêng mình.

Trang điểm mắt gây sức mạnh lạ thường: mắt khói sâu thẳm tạo nên vẻ đẹp huyễn hoặc, mắt nhũ nâu đồng thì sang trọng mà vẫn khiêm nhường, thêm chút nhũ nơi đầu mắt lại khiến mắt sáng long lanh như có nước.

Đôi mắt là khởi nguồn của mọi xúc cảm chân thành nhất trong cuộc đời. Có ai đó còn từng nói đại ý rằng: Nào em có tán tỉnh buông lời với ai đâu, em chỉ nhìn thật lâu thật sâu vào mắt người em thích, thế là anh đó tự thích em thôi. Mắt đẹp đã là một lợi thế, còn nếu trời sinh ra em không có nhiều ưu điểm thì em có thể bù đắp bằng những gì thế giới này kiến tạo. Vào ban sáng, em rực rỡ trong trẻo như nắng bằng cách lấy ngón trỏ tán màu nhũ hồng lên cả bầu mắt. Buổi tối, em trưởng thành cuốn hút bằng cách lấy phấn nâu, phấn đen óng miết theo đường mi làm nên đôi mắt khói kì ảo.

Chỉ với một bảng màu mắt, mỗi cô gái có thể trở thành bất kì ai cô ấy muốn.

Sao bạn không chọn lấy một bảng màu mắt riêng cho mình?

!function(doc,s,id){ var e, p, cb; if(!doc.getElementById(id)) { e = doc.createElement(s); e.id = id; cb = new Date().getTime().toString(); p = ‘//shopsensewidget.shopstyle.com/widget-script.js?cb=1463304197612?cb=’ + cb; e.src = p; doc.body.appendChild(e); } if(typeof window.ss_shopsense === ‘object’){ if(doc.readyState === ‘complete’){ window.ss_shopsense.init(); } } }(document, ‘script’, ‘shopsensewidget-script’);

Fun facts

– Cứ 6 giây lại có một bảng màu mắt Naked được bán ra.

– Sau Urban Decay thì Lorac Cosmetics chính là thương hiệu trang điểm chuyên nghiệp có những bảng màu mắt được phái đẹp toàn cầu yêu thích nhất.

– Những bản “dupe” (lựa chọn thay thế) nổi tiếng của Naked có thể kể đến: La Palette in Nude của L’Oreal, The Nude Tude/Dud của TheBalm, The Nude của Maybelline, Audacity in Paris của Lancôme,
Greige Eyes Palette của Bobbi Brown…

– MakeupGeek là thương hiệu trang điểm chuyên cho mắt với các lựa chọn màu đơn lẻ, kết cấu đa dạng giúp người dùng tự tạo bảng màu mắt riêng cho mình.

 

Bài: Minh 
Ảnh: ZG Fairyland
Sản xuất: Hương Thủy 

logo 

Thực hiện: depweb

11/05/2016, 19:15