Mở khóa 4 yếu tố tạo nên sự thành công của Netflix tại Quả cầu Vàng 2021 - Tạp chí Đẹp

Mở khóa 4 yếu tố tạo nên sự thành công của Netflix tại Quả cầu Vàng 2021

Giải Trí

Tại Lễ trao giải Quả cầu Vàng lần thứ 78 vừa qua, Netflix đã mang mình cho về 10 giải thưởng danh giá dành cho các series như: “The Crown”, “The Queen’s Gambit”, “The Trial of the Chicago 7”. Mỗi bộ phim do Netflix sản xuất đều trở thành một hiện tượng trên các trang mạng xã hội và đạt được thành tựu nhất định. Vậy điều gì đã góp phần tạo nên sự thành công vang dội của các series Netflix?

Sự đầu tư chỉn chu cho mỗi thước phim

Netflix hiện nay đang trên đà phát triển và luôn sẵn sàng bỏ ra nguồn chi phí lớn đầu tư về phần nội dung cho các bộ phim. Được biết, trong năm 2020, Netflix đã đầu tư hơn 17 tỷ đô la để sản xuất nội dung phim một cách chỉn chu và lôi cuốn nhất.

Không chỉ dừng lại ở mặt nội dung mà Netflix còn chiêu đãi khán giả bởi những thước phim đặc sắc và thể hiện rõ nét tinh thần cũng như thông điệp trong mỗi bộ phim. Tiêu biểu là “The Crown” và “The Queen’s Gambit”, đây là 2 bộ phim đạt được được tiếng vang của Netflix nhất trong năm qua, trong đó “The Crown” đạt được 8.7/10 và “The Queen’s Gambit” đạt 8.6/10 trên IMDb. Nhiều khán giả đã dành những lời khen có cánh cho 2 bộ phim như: “Đây không chỉ là một bộ phim hay mà còn là sự hội tụ của các yếu tố một cách tuyệt vời về cốt chuyện, diễn xuất, bối cảnh và cả âm nhạc”.

Những câu chuyện cũ dưới góc nhìn mới lạ

Tuy rằng Netflix vẫn chỉ khai thác các câu chuyện cũ nhưng lại theo một hướng đầy mới lạ, thêm vào đó là những chi tiết độc đáo lôi cuốn được khán giả. Thay vì chỉ đơn thuần là câu chuyện về cuộc đời bi kịch của nữ chính, “The Queen’s Gambit” còn thêm vào nhiều yếu tố như cờ vua và cá tính mạnh mẽ, độc lập của nhân vật. Điều này đã giúp bộ phim trở nên khác biệt và hấp dẫn hơn hẳn.

Ngoài ra, “The Crown” lại là một câu chuyện xa hoa về chốn hoàng gia. Việc mỗi phần là một câu chuyện khác nhau, về một nhân vật hoàn toàn mới đã mang đến cho khác giả sự hiếu kỳ và khiến người xem không bị ngấy dù bộ phim đã trải qua 4 phần.

Diễn viên trẻ tiềm năng

Anya Taylor-Joy là một nữ diễn viên trẻ sinh năm 1996. Dù bắt đầu sự nghiệp diễn xuất từ năm 18 tuổi thế nhưng mãi đến “The Queen’s Gambit” nữ diễn viên mới sở hữu cho mình một vai diễn để đời và tạo được dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả. Bên cạnh đó, Emma Corrin chỉ bắt đầu diễn xuất trong những năm gần đây nhưng đã được người xem công nhận về năng lực trong series “The Crown”.

Dù đây là một nước đi mạo hiểm thế nhưng việc sử dụng các diễn viên trẻ tiềm năng sẽ mang đến làn gió mới. Bởi lẽ cả hai nữ diễn viên đạt giải “Nữ diễn viên xuất sắc nhất” đến từ 2 bộ phim “The Crown” và “The Queen’s Gambit” đều là diễn viên trẻ đầy triển vọng. Khán giả sẽ đặt ra những nghi vấn về khả năng diễn xuất và cách họ diễn tả tính cách nhân vật, đây chính là một trong những lý do thúc đẩy công chúng đến với bộ phim.

“Thiên thời, địa lợi, nhân hòa”

Nếu so với các dịch vụ xem phim trực tuyến khác, Netflix lại bỏ ra nhiều thời gian và công sức để quảng bá thương hiệu của mình đến gần khác giả hơn. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các quảng cáo của Netflix trên bất kỳ nền tảng nào từ Facebook, Instagram, Twitter, Youtube cho đến các website. Việc quảng bá rộng rãi trên các nền tảng đã giúp Netflix trở nên quen thuộc và nằm trong tâm thức của công chúng.

Bên cạnh đó, đại dịch Covid-19 cũng trở thành một trong những yếu tố giúp Netflix như cá gặp nước. Bởi lẽ do sự ảnh hưởng của đại dịch nên khán giả dành nhiều thời gian ở nhà và hưởng thức những bộ phim cùng người thân và gia đình hơn.

Netfilx đã có một năm đầy thành công và đột phá tại Lễ trao giải Quả cầu Vàng 2021. Chính vì lẽ thế, khán giả cho rằng Netflix nói chung và 2 series đình đám “The Crown”, “The Queen’s Gambit” nói riêng sẽ tiếp tục đạt được những thành tựu tại Lễ trao giải Oscar 2021. Liệu Netflix sẽ có thể tiếp nối thành công tại Quả cầu Vàng và đạt được những giải thưởng danh giá trong giải Oscar sắp tới không?

Thực hiện: Vy Mai

04/03/2021, 11:10