Mô hình chén đĩa bằng chanh lớn nhất Việt Nam

Chưa được phân loại

Trong Lễ hội chanh 100 (Lễ hội chanh lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam) diễn ra hai ngày 14 và 15 tháng 7 năm 2012 tại thành phố Cần Thơ, một nhãn hàng nước rửa chén đĩa đã cho xây dựng các mô hình làm bằng chanh tươi có kích thước khổng lồ.

Mô hình chén đĩa bằng chanh lớn nhất Việt Nam.

Cụm Ấm trà cao 2,4m, đường kính 2,3m và tách trà cao 0,9m, đường kính 1m. Cụm chén đĩa gồm 3 đĩa, đĩa lớn nhất có đường kính là 3m. Cụm ly gồm 5 chiếc, ly lớn nhất có chiều cao 3m, đường kính miệng ly 1,4m… Các mô hình kể trên sử dụng số lượng chanh tươi đến 6 tấn, tương đương 125.000 quả.

Đến với lễ hội, khách tham quan được tận mắt chứng kiến những vật dụng rất đỗi bình thường hàng ngày, nhưng được thể hiện hết sức lạ mắt bằng những quả chanh. Đây là một loại quả rất quen thuộc với mọi người vì nó có công dụng rất tốt về giải khát, tiêu hóa… cũng như là nguyên liệu để tạo nên một số sản phẩm vệ sinh. Do được xây dựng với kích thước lớn nên các mô hình này trông rất đẹp mắt và độc đáo. Bên cạnh đó, trong khuôn khổ hoạt động của Lễ hội chanh 100, khách tham quan còn được xem biểu diễn xiếc nghệ thuật… Đồng thời có cơ hội nhận được những phần quà hết sức giá trị như: được tham quan, chụp hình miễn phí, được tặng hình và khung hình khi mua nước rửa chén đĩa tại lễ hội.

Luật gia Nguyễn Mạnh Quý, Phó chủ tịch Hội sở hữu trí tuệ TP.HCM, đại diện HĐTV Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao kỷ lục cho nhãn hàng thực hiện. Kỷ lục công bố vào lúc 9 giờ 15 ngày 14/7/2012.

 

 Theo Kỷ Lục

Thực hiện: depweb

18/07/2012, 01:02