“Mirai: Em gái đến từ tương lai” – thước phim giàu cảm xúc và đầy ý nghĩa về gia đình không thể bỏ lỡ!

Giải Trí

mirai-1

Câu chuyện xoay quanh cậu bé Kun và cô em gái Mirai. Kun có một tuổi thơ hạnh phúc, cho đến khi ba mẹ cậu có thêm em gái Mirai. Vốn được cưng chiều, sự xuất hiện của Mirai khiến Kun cảm thấy ganh tị với em và dần dần cậu chọn cách thu mình lại trong thế giới riêng. Cho đến một ngày, ở mảnh sân Kun hay chơi xuất hiện một “cánh cửa thần kỳ” cuốn cậu bé vào một thế giới nơi quá khứ, thực tại và tương lai đan xen. Cậu lần lượt gặp những người thân trong gia đình mình ở những độ tuổi khác nhau: Mẹ Kun khi còn là một bé gái, cụ ông khi ở độ tuổi trai tráng và em gái Kun – bé Mirai – khi đã là một nữ sinh trung học.

Tác phẩm tâm huyết suốt nhiều năm liền của đạo diễn Mamoru Hosoda và studio Chizu

Từng được biết đến với vai trò là nhà sáng lập nên studio Chizu, nhưng có lẽ ít ai biết rằng vào những ngày đầu tiên trong sự nghiệp của mình, Mamoru Hosoda đã có mặt trong ê-kíp thực hiện hai bộ phim gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8x và 9x: “Thủy thủ mặt trăng”  “Bảy viên ngọc rồng”.

Bộ phim được cho là dày công tâm huyết của đạo diễn Hosoda.
Bộ phim được cho là dày công tâm huyết của đạo diễn Hosoda.

Đến với bộ phim lần này, “Mirai: Em gái đến từ tương lai” là tác phẩm được đạo diễn Hosoda đặt nhiều tâm huyết và kỳ vọng. Đạo diễn Hosoda chia sẻ rằng: Bộ phim là hành trình học cách biểu lộ yêu thương và cùng nhau trưởng thành của các nhân vật”.

mirai-1-1

Là một người theo chủ nghĩa duy mỹ, các phân đoạn trong phim đều được lồng ghép yếu tố mỹ học và những hình ảnh ẩn dụ của đạo diễn Hosoda: hình ảnh ngôi nhà với kiến trúc đặc biệt, cây cổ thụ trước nhà – “cánh cửa thần kỳ” đưa Kun đến những không gian và thời gian khác nhau, hành trình gặp gỡ những con người từ quá khứ – hiện tại – tương lai…

Khoảnh khắc cả nhà đón Mirai bé bỏng chào đời.
Khoảnh khắc cả nhà đón Mirai bé bỏng chào đời.
“Mirai: Em Gái Đến Từ Tương Lai” là tác phẩm tham dự Liên hoan phim Cannes năm 2018 ở hạng mục Directors’ Fortnight.
“Mirai: Em gái đến từ tương lai” là tác phẩm tham dự Liên hoan phim Cannes năm 2018 ở hạng mục Directors’ Fortnight.

Tất cả những yếu tố tổng hòa tạo nên một “Mirai: Em gái đến từ tương lai” thật tươi sáng, vui nhộn song cũng giàu ý nghĩa nhân văn với những thông điệp ẩn giấu trong tác phẩm.

Khai thác những câu chuyện gia đình với thông điệp nhẹ nhàng, sâu sắc

Gia đình luôn là niềm cảm hứng bất tận trong những tác phẩm của đạo diễn Hosoda, chính vì thế “Mirai: Em gái đến từ tương lai” là tác phẩm khắc họa những xúc cảm về mái ấm của ông. Câu chuyện lần này kể về hành trình khi cả gia đình Kun đón một thành viên mới: bé Mirai.

“Mirai: Em Gái Đến Từ Tương Lai” là tác phẩm khắc họa lại những xúc cảm về mái ấm của đạo diễn Hosoda.
“Mirai: Em gái đến từ tương lai” là tác phẩm khắc họa lại những xúc cảm về mái ấm của đạo diễn Hosoda.

Khác với những bộ phim giàu triết lý khác, đạo diễn Hosoda lại khai thác câu chuyện này dưới lăng kính của riêng mình: Sự ra đời của một thành viên mới trong gia đình là một niềm vui ngoài dự kiến, nhưng mỗi nhân vật trong phim sẽ có những cách “chào đón” rất khác nhau, mà trong hành trình đó – mỗi người sẽ tìm ra một bài học cho riêng mình. 

“Bùa yêu” của Mirai nằm ở đâu?

Điều khiến bộ phim lay động mọi trái tim khán giả có lẽ là nét vẽ đáng yêu. Tạo hình của từng nhân vật đều được đạo diễn Hosoda và các thành viên trong studio Chizu chăm chút khắc họa đến từng tiểu tiết, để mỗi nhân vật hiện hữu một cách trọn vẹn nhất trong từng khung hình. Bên cạnh đó, màu sắc của bộ phim đem đến cho khán giả cảm giác về một câu chuyện gia đình hết sức trong trẻo, sáng tươi.

mirai-4

mirai-1

Tạo hình của từng nhân vật đều được đạo diễn Hosoda và các thành viên trong studio Chizu chăm chút khắc họa.
Tạo hình của từng nhân vật đều được đạo diễn Hosoda và các thành viên trong studio Chizu chăm chút khắc họa.
Một khoảnh khắc đáng yêu của ông anh trai nhỏ tuổi ngược thời gian gặp cô em gái của tương lai.
Một khoảnh khắc đáng yêu của ông anh trai nhỏ tuổi ngược thời gian gặp cô em gái của tương lai.

Một yếu tố “gây nghiện” khác của bộ phim đến từ nhạc phim. Với ca khúc “Tatsuro Yamashita” là sự kết hợp của các thể loại funk, soul và pop, được chắp bút bởi Masakatsu Takagi và bàn tay của nhà sản xuất âm nhạc Kyoko Kitahara đã đem đến những âm hưởng màu sắc cho chuyến phiêu lưu của cậu bé Kun.

mirai-3

mirai-2
Phim hoạt hình “Mirai: Em gái đến từ tương lai” chắc chắn là một trong những thước phim cảm động về gia đình không thể bỏ lỡ trong hè này.

Chắc chắn rằng, “Mirai: Em Gái Đến Từ Tương Lai” sẽ khiến khán giả cảm thấy tròn trịa về nội dung lẫn đong đầy về cảm xúc. Phim dự kiến khởi chiếu vào ngày 3/8/2018.

Thực hiện: depweb

23/07/2018, 09:34