Minh Quân: Phóng viên nhầm hoặc tôi lỡ lời

Sao
Có thông tin Quân sẽ bỏ cuộc thi “Cặp đôi hoàn hảo” ở đêm thi thứ 3 dù có được đi tiếp vào vòng trong hay không? Đó là sự thật?

Quân cũng vừa mới đọc bài viết đó trên mạng. Thực ra, Quân không có ý‎ định rút lui, có thể là bạn phóng viên đã hiểu lầm ý Quân hoặc cũng có thể trong lúc mất bình tĩnh, Quân đã lỡ lời. Quân sẽ chỉ rút lui nếu BGK vẫn tiếp tục quan điểm tìm kiếm giọng hát hoàn hảo vì Quân nhận thấy tuần vừa rồi cách chấm điểm của BGK hoàn toàn khác với tiêu chí của BTC cuộc thi đã đề ra.

Chiều nay, BTC đã có cuộc họp rút kinh nghiệm, BTC khẳng định rằng họ sẽ cố gắng hết sức để nói rõ hơn về tính chất của chương trình “Cặp đôi hoàn hảo” trên truyền thông để mọi người hiểu rõ hơn về chương trình. Sáng chủ nhật tới, BTC cũng sẽ họp lại cùng BGK.

Quân còn nhớ, trước đây, anh Lại Văn Sâm, đại diện BTC đã nói rất rõ ràng, đây không phải là một cuộc thi hát và khuyến khích các cặp đôi mang đến các chiêu trò, các màn biểu diễn hài hước, vui nhộn. BGK không nên chỉ nhận xét về phần hát của những thí sinh không phải là ca sĩ chuyên nghiệp.

Ở “Cặp đôi hoàn hảo” bản gốc, các thí sinh (là những người nổi tiếng trong lĩnh vực khác ngoài âm nhạc) đều sở hữu một chất giọng khá và tương đối đồng đều. Còn với “Cặp đôi hoàn hảo” phiên bản Việt, chất lượng các thí sinh (những nghệ sĩ không phải ca sĩ) rất khác nhau, nếu chỉ săm soi họ hát có hay hay không thì thật thiếu công bằng. Ca sĩ dù có giỏi đến mấy cũng không thể chỉ sau một tháng giúp người bạn chơi cùng mình hát giỏi lên ngay được.

Nếu BGK thay đổi cách nhận xét và chấm điểm cho thí sinh, nếu các bạn khán giả yêu thích cặp đôi Minh Quân và Lê Khánh, chúng tôi sẽ tiếp tục chơi.

Sau những lời nhận xét vừa rồi của đạo diễn Lê Hoàng, Minh Quân có ghét Lê Hoàng?

Quân không ghét đạo diễn Lê Hoàng mà chỉ phản ứng lại cách nhận xét của anh. Quân nghĩ rằng trên cương vị đạo diễn, anh Lê Hoàng sẽ nhận xét những thứ khác cơ. Nhưng đó là trong chương trình “Cặp đôi hoàn hảo”, còn ngoài đời, Quân vẫn rất kính trọng đạo diễn Lê Hoàng vì anh là một đạo diễn có tài. Hôm vừa rồi, Lê Khánh có đi ghi hình và gặp đạo diễn Lê Hoàng, anh Hoàng nhờ Lê Khánh nói lại với Minh Quân là anh không ghét gì Quân đâu. (Cười)

Buồn và nản trước điểm số và đánh giá của BGK, việc chuẩn bị cho đêm diễn thứ 3 của Quân và Khánh có diễn ra như bình thường không?

Trưa qua, Quân vừa bay vào trong TP.HCM nhưng Khánh bận lịch quay phim. Vì thế, buổi tập chiều qua của một số cặp đôi chương trình “Cặp đôi hoàn hảo” không có mặt Khánh. Tuy nhiên, ngay khi buổi tối rảnh, Khánh lại đến nơi Quân ở để tập. Quân cũng đã chuẩn bị trang phục biểu diễn cho Khánh rồi.

Tuy có buồn và nản, nhưng là một nghệ sĩ biểu diễn chuyên nghiệp, nên chắc chắn phong độ sẽ không thay đổi, thậm chí, Quân sẽ càng cố gắng để có có một tiết mục bất ngờ dành cho khán giả.

Đó là tiết mục gì, có phải sau kết hôn (ở buổi trước), buổi tối tới sẽ là động phòng?

Thật khó để có thể diễn cảnh động phòng trên sân khấu. (Cười). Sau cưới, chúng tôi sẽ về sống với nhau và sẽ có rất nhiều tình tiết vui nhộn, hài hước diễn ra trong cuộc sống vợ chồng. Hôm tới là hát về nhạc quốc tế, trong khi hầu hết các cặp đôi chọn hát tiếng Anh thì Quân và Khánh sẽ hát tiếng Hindu (Ấn Độ). Đó là bài hát vui nhộn Jai Ho trong bộ phim “Triệu phú ổ chuột”. Quân đã nhờ người thu âm sẵn phần phiên âm tiếng Hindu sang tiếng Việt để Khánh học theo.

Đây mới đúng là chiêu trò của Quân nhỉ?

Nghĩ ra những chiêu trò là điều mà BTC cuộc thi này khuyến khích cơ mà, với lại nếu hát tiếng Anh thì Lê Khánh sẽ rất khó đọ lại các thí sinh khác. Để trở thành “Cặp đôi hoàn hảo”, bạn cần biết cách hạn chế những điểm yếu và phát huy những thế mạnh của bạn diễn. Quân và Khánh đang cố gắng làm điều đó.

Ngoài việc lấy đi những ngày thứ 7, chủ nhật, lấy đi gần 200 triệu tiền hát (nếu như Quân không phải từ chối các show để tham gia “Cặp đôi hoàn hảo), Quân được gì từ chương trình này?

Có chứ. Nhờ “Cặp đôi hoàn hảo” mà Quân được làm mới mình, được xuất hiện hàng tuần trên truyền hình, nhận được sự quan tâm của nhiều khán giả tới tiết mục biểu diễn của mình. Điều đó cũng là động lực để Quân tiếp tục thi đấu tiếp.

Khổ Qua (thực hiện)

Thực hiện: depweb

21/10/2011, 19:02