"Minari: Khát vọng đổi đời": Liệu sẽ tạo "cơn địa chấn" như "Parasite"? - Tạp chí Đẹp

“Minari: Khát vọng đổi đời”: Liệu sẽ tạo “cơn địa chấn” như “Parasite”?

Giải Trí

“Minari: Khát vọng đổi đời” là một trong những ứng cử viên của Quả Cầu Vàng, đồng thời là bộ phim được kì vọng nối tiếp sự thành công của “Parasite”. Vừa qua bộ phim đã ra mắt trailer chính thức và ấn định ngày khởi chiếu tại Việt Nam. Quy tụ dàn diễn viên thực lực như Steven Yeun, Han Ye Ri, Youn Yuh Jung, Alan Kim,… “Minari: Khát vọng đổi đời” hứa hẹn sẽ mang đến câu chuyện gia đình đầy xúc cảm và chạm đến trái tim khán giả.

Trên đấu trường quốc tế, “Minari: Khát vọng đổi đời” đã mạnh mẽ chiến thắng hàng loạt giải thưởng lớn nhỏ, tiêu biểu là 2 giải thưởng lớn tại Liên hoan phim Sundance 2021: Giải thưởng do khán giả bình chọn và Giải thưởng đặc biệt của Ban giám khảo. Bên cạnh đó, bộ phim còn được đề cử cho hạng mục “Phim quốc tế xuất sắc nhất” tại giải thưởng danh giá Quả Cầu Vàng 2021.

Mở đầu trailer là chuyến đi của một gia đình người Mỹ gốc Hàn. Cả gia đình luôn sống bằng nghề phân biệt giới tính gà, thế nhưng người bố – Jacob (Steven Yeun) luôn ấp ủ giấc mơ sở hữu một nông trại với đầy đủ các loại rau củ. Để thực hiện ước mơ, họ rời xa chốn đô thị và đến một nơi hẻo lánh – bang Arkansas. Vốn vẫn đang chật vật với việc kiếm tiền, nay họ còn phải đón nhận thêm một thành viên mới – bà ngoại Soonja (Youn Yuh Jung).

Mọi xung đột xảy ra và bắt nguồn từ đây, bao gồm những khác biệt trong văn hoá, cách giao tiếp. Điều này càng lúc càng khiến bọn trẻ trở nên khó chịu, dần có khoảng cách với bà của mình. Những biến cố liên tục xảy đến với gia đình Hàn Quốc nhỏ nhưng cũng khiến họ nhận ra tầm quan trọng của hai tiếng “gia đình”. “Minari: Khát vọng đổi đời” sẽ khắc hoạ chân thực khung cảnh sống của những con người rời xa quê hương để đi đến miền đất hứa.

Sau khi bộ phim được công chiếu tại nước ngoài, các trang báo lớn của quốc tế đã không tiếc lời khen ngợi, trong đó trang Entertainment Weekly đã nhận xét đâylà một tác phẩm nhất định phải xem.Ngoài ra, trang The Boston Globe cũng đã dành những lời khen ngợi đối với câu chuyện gia đình mà tác phẩm truyền tải: “Bộ phim sẽ xét nát trái tim bạn, chỉ để ghép lại thành một trái tim mạnh mẽ hơn”.

“Minari: Khát vọng đổi đời” là bộ phim được chắp bút bởi nhà đạo diễn thiên tài Lee Isaac Chung. Được biết, câu chuyện cảm động trong bộ phim được vẽ nên bởi một phần tuổi thơ của ông, là những hiện thực mà ông từng trải qua. Chính vì lẽ đó, ông đã truyền tải câu chuyện một cách chân thực, tròn vẹn cùng cảm xúc tuyệt đẹp của bản thân thông qua những thước phim lung linh.

“Minari: Khát vọng đổi đời” dự kiến khởi chiếu vào tháng 26.02.2021 tại các rạp trên toàn quốc.

Tác giả: Đẹp Entertainment

19/02/2021, 11:20