Michelle Williams “trở mình” trong Marilyn Monroe

Giải Trí

Nữ diễn viên từng 2 lần đoạt giải Oscar, Michelle Williams đã thể hiện quá hoàn hảo con người và một phần cuộc sống của Marilyn Monroe trong bộ phim In My Week With Marilyn. Cô đã dành nhiều tháng để chuẩn bị cho những cảnh quay và luôn giữ bên mình quyển sách màu vàng dày 300 trang về cuộc đời của Marilyn.
  
Trong bài phỏng vấn với Newsweek, Michelle chia sẻ: “Qua những điều đã đọc, hình ảnh khuôn mặt, cơ thể cô ấy như vỡ ra từng nét trước mắt tôi. Thật sự Marilyn Monroe đã là một vai để cô ấy diễn.”

Hãy cùng lắng nghe nữ diễn viên tài năng Michelle Williams nói về những trăn trở của mình với một hình ảnh vốn đã quen thuộc nhưng lại rất khó để nhập vai hoàn hảo. 
“Bộ phim của chúng tôi được thực hiện trong cùng ngôi nhà mà bộ phim The Prince and the Showgirl của cô ấy đã từng. Phòng thay đồ hiện tại của tôi ở Pinewood cũng là phòng thay đồ trước đây của cô ấy. Tôi hài lòng với điều này và chẳng muốn đòi hỏi gì về không gian này thêm nữa. Có một người đã nói với tôi khi đang ở Pháp: “Không gian mà tôi tồn tại ở bên trong chính con người tôi.” Tôi đã nghĩ về việc thiết kế một nơi tạo hiệu quả tốt nhất cho công việc mình. Nhưng tôi không phải tìm kiếm thêm phút nào nữa, bởi nó đã ở đó.”
“Tôi đã xem The Prince and the Showgirl rất nhiều lần, nhiều hơn bất cứ người nào đã từng xem. Tôi nghĩ mình có thể giữ một kỷ lục thế giới về việc này. Tôi lưu tất cả những bộ phim của cô ấy trong chiếc iPad của mình. Thời gian rảnh để chuẩn bị cho mỗi cảnh quay, tôi đeo headphone vào và có thể dễ dàng theo dõi hay lắng nghe cô ấy. Có một quyển sách ảnh luôn nằm trên bàn trong phòng thay đồ của tôi, là cách tôi cảm nhận cô ấy, hay điều gì đó tương tự như vậy.”
“Cô ấy “đông cứng” trong dòng chảy của thời gian, vì ra đi khi quá trẻ. Tại sao ư? Có những điều rất rõ ràng. Vẻ đẹp hoàn mỹ của cô ấy là không thể so bì được. Con người Marilyn kết hợp của những điều tưởng như sẽ không bao giờ ăn nhập được với nhau: sự pha trộn giữa nỗi bất hạnh và niềm hân hoan, với sự mỏng manh yếu đuối và tình cảm từ bản năng một người phụ nữ. Trước hay sau ống kính, cô ấy đều sống như vậy. Cô ấy đã sống, để cống hiến bản thân cho khán giả.”
“Chúng tôi đã hoàn thành kế hoạch thực hiện một ca khúc, còn tôi đang chuẩn bị thể hiện ca khúc đó. Công việc đã bắt đầu tiến hành và tôi vẫn trong giai đoạn khớp môi với ca từ. Nhưng cơ thể tôi như thể lên tiếng chống đối hoàn toàn, nó dường như chưa cảm nhận đúng được. Tôi đã nói, tôi phải thực hiện màn trình diễn này. Tôi không thể làm điều gì mà khi ở giây phút đó, nó được ủng hộ bởi những thứ đã cũ, một cách khéo léo. Tôi đã hát thật lớn và sau cùng nhận thấy chính xác Marilyn đã làm như vậy.”  


“Tôi biết tất cả những điều này được viết trong một hành trình của Arthur Miller. Tôi biết những gì Marilyn đã đọc được. Người đàn ông này đã cố gắng để cứu cô ấy, dự định trao cô ấy một gia đình mà cô ấy chưa bao giờ có. Cách nhìn của cô ấy với thế giới thêm lần nữa được củng cố. Có một điều tiếp diễn ở đây, là mọi người sẽ bỏ rơi tôi. Nhưng đó chỉ là một cách nhìn phiến diện mà thôi.” 
“Tôi hoàn toàn đạt đến một sự cảm thông sâu sắc và thấu hiểu rõ ràng tại sao những năm tháng cuối Marilyn đã luôn sống như vậy. Có một năng lực tiềm tàng nhận lấy gương mặt của bạn, cơ thể của bạn và cả những cuộc chơi của bạn, biến thành một thứ năng lượng lan tỏa ra ngoài thế giới; để trở thành bất cứ điều gì mọi người muốn bạn trở thành – để trao niềm vui, trao sự thú vị, trao cơ thể bạn, luôn để sẵn ra ngoài mà không thể nhận lại – kiệt sức theo cách mà tôi không thể diễn tả được.”

*My Week With Marilyn là bộ phim về huyền thoại điện ảnh Mỹ Marilyn Monroe trong thời gian ở Anh năm 1956. Nội dung kể về cuộc gặp thoảng qua giữa Monroe và một trợ lý bối cảnh trong khi quay bộ phim The Prince and the Showgirl. Phim được đạo diễn Anh Simon Curtis dàn dựng theo những gì mà nhà văn Anh Colin Clark đã viết trong lần bà gặp Monroe trong thời gian hưởng tuần trăng mật cùng chồng – nhà soạn kịch Arthur Miller.

Linh Nguyễn ( Theo Dailybeast )

Thực hiện: depweb

05/11/2011, 10:12