Mì Ý và thịt xông khói béo ngậy - Tạp chí Đẹp

Mì Ý và thịt xông khói béo ngậy

Ẩm Thực
Nguyên liệu: 02 phần ăn

100 g thịt xông khói loại cắt nhỏ

200 ml kem tươi
1 tép tỏi bằm
1 lòng đỏ trứng gà
Tiêu, mì ý, phô mai sợi ăn kèm


Cách làm:





Thịt cho vào nồi xào cho ra mỡ, bỏ phần mỡ đi.




Thêm tỏi, kem tươi, lòng đỏ vào trộn đều.


Nấu lại cho sôi thêm tiêu và tắt bếp.


Trong thời gian làm xốt thì luộc mì. Cho mì vào nồi nước sôi luộc chín.
Vớt mì ra dĩa cho phần xốt nóng lên trên, thêm phô mai và trang trí tùy thích.



Dùng nóng

Mách nhỏ:

Phần nước xốt phải nóng thì phô mai mới tan chảy. Khi ăn, hãy trộn mì để phần xốt bám đều vào mì. Như thế, món ăn sẽ thơm ngon hơn. Không cần dùng thêm dầu ăn, bơ hay muối gia vị vì thịt xông khói đã mặn và kem đã béo.

Lê Lan

Thực hiện: depweb

21/10/2011, 11:31