Meryl Streep nhận huân chương từ tổng thống Obama

Giải Trí

Là nữ diễn viên điện ảnh, truyền hình và sân khấu được ghi nhận như một trong những tài năng đáng kính trọng nhất Hollywood, ở tuổi 65 Meryl Streep vẫn tiếp tục tỏa sáng trong hàng loạt hoạt động nghệ thuật. 


(Ảnh: 4ver)

Ngoài 3 giải Oscar, 8 giải Quả cầu Vàng, 3 giải của Hội phê bình phim New York, 1 giải Cannes, 2 giải Emmy, 2 giải BAFTA thì nay – bà tiếp tục được tưởng thưởng cho sự nghiệp của mình. Meryl Streep là một trong 19 người được trao huân chương Tự do của Tổng thống trong năm 2014 – danh dự dân sự cao nhất.

Đích thân Tổng thống Obama đã trao huân chương cho bà và thể hiện rằng ông là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. “Cô đã cống hiến tất cả cho sự nghiệp diễn xuất của mình, thậm chí hát cả nhạc ABBA” – Tổng thống Mỹ nhắc đến bộ phim ca nhạc “Mamma Mia” mà Meryl đã đóng vào năm 2008.


(Ảnh: dailymail)

Cùng nhận vinh dự với Meryl Streep có các nghệ sĩ khác như Stevie Wonder – người mà ngài Obama đã mua album từ năm 10 tuổi, phóng viên Tom Brokaw của đài NBC, nhà vật lý Mildred Dresselhaus, vận động viên golf Charles Sifford…

Meryl Streep được khán giả Việt Nam biết đến qua những bộ phim như “The Devil Wears Prada” (Tựa Việt: Quỷ cái mặc đồ Prada), “Mamma Mia”, “The Iron Lady” (Tựa Việt: Người đàn bà thép, trong đó bà vào vai cựu thủ tướng Anh Margaret Thatcher) v.v..

Một số hình ảnh của Meryl Streep:


Tạo hình trong phim “The Devil Wears Prada” (Ảnh: fanpop)


Nhận giải Oscar (ảnh: popsuger)


Trong tạo hình của “người đàn bà thép” nước Anh. (Ảnh: fanpop)Bà sẽ đóng vai phù thủy trong phim cổ tích đương đại “Into the Woods” (Ảnh: usmagazine)

Bài: Lam Ly


logo

Thực hiện: depweb

25/11/2014, 12:13