Mẹo tiết kiệm khi ngao du thiên hạ

Sự Kiện

1. Thu thập thông tin trước chuyến đi

Việc thu thập thông tin trước chuyến đi giúp bạn nắm được những thông tin cơ bản về điểm đến của mình: thông tin chung, lộ trình, các điểm lưu trú, ăn uống giá rẻ… Bạn có thể truy cập các trang thông tin du lịch uy tín tại Việt Nam như phuot.com, ttvnol.com (box du lịch), dulichbui.org…

2. Đi vào dịp khuyến mãi (mùa thấp điểm)

Thông thường, vào các dịp thấp điểm (sau Tết, sau hè) các dịch vụ như vận chuyển, lưu trú, nhà hàng… sẽ có các chương trình khuyến mại nhằm thu hút du khách. Đi du lịch vào những dịp này sẽ tiết kiệm được một phần kinh phí, đồng thời cũng tránh được cảnh xô bồ so với những mùa cao điểm về du lịch trong năm.

 

3. Luôn để mắt tới các thông báo giá vé

Bạn sẽ biết được khi giá của một chuyến bay thay đổi bằng cách đăng ký nhận những thông báo về giá vé. Bạn cũng có thể sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội vì rất nhiều công ty bán giá vé vào phút cuối với mức giá giảm tới 50%.

4. Đặt trước các dịch vụ

Sau khi đã xác định lịch trình cụ thể cho chuyến đi, thời gian đi, bạn nên đặt trước các dịch vụ để tránh trường hợp giá cả dao động (đặc biệt là mùa cao điểm). Một số khách sạn sẽ yêu cầu bạn đặt trước hoặc thanh toán trước bằng cách bạn chuyển tiền trước cho họ. Khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền, bạn cần giữ các bản xác nhận email (hoặc fax), giấy chuyển tiền… và mang theo trong chuyến đi.

 

5. Lên lịch trình

Giúp bạn chủ động về thời gian và tính toán được phần nào chi phí cho chuyến đi của mình. Thông thường, các chi phí bạn cần phải bỏ ra cho một chuyến đi: vận chuyển, lưu trú, ăn uống, tham quan, bảo hiểm… Việc lên lịch trình trước chuyến đi còn giúp bạn tránh được những khoản phí không đáng có trong chuyến hành trình.

6. Phương tiện di chuyển

Nếu bạn đi riêng lẻ hay đi cùng gia đình, bạn sẽ phải suy nghĩ xem nên đi bằng phương tiện gì cho tiết kiệm thời gian và giá cũng phải chăng thôi.

Theo CNMS

Thực hiện: depweb

04/10/2012, 16:16