Chỉ với 2 thành phần nguyên liệu hết sức đơn giản và dễ tìm gồm: kem tươi có hàm lượng béo cao (heavy cream) và sữa đặc có đường (sweetened condensed milk) là các bạn có thể tùy ý thêm các loại nguyên liệu khác để tạo ra hương vị mới theo khẩu vị của mình
Công thức cơ bản như sau:
+ 300g kem tươi heavy cream
+ 200g sữa đặc có đường
+ 35g nguyên liệu tùy sở thích (ví dụ: các loại hạt, socola, cao cao, cốm, hoa quả hoặc siro…v…v…)
Cách làm gồm 4 bước chính:
– Dùng máy đánh trứng đánh kem tươi đến khi bông cứng, nhấc que lên thấy chóp, dốc ngược tô thì kem không bị chảy xuống là được, không đánh quá lâu kẻo kem sẽ bị tách nước không sử dụng được
– Trộn các nguyên liệu ưa thích cùng với sữa đặc có đường
– Trút hỗn hợp vừa trộn vào âu kem tươi đã đánh bông và trộn nhẹ nhàng đến khi thu được hỗn hợp khá đặc, mượt và sánh mịn. Tránh quấy mạnh tay dễ làm kem bị tách nước.
– Cho hỗn hợp vào âu. Đậy chặt nắp, để ngăn đá tối thiểu 6-8 tiếng hoặc đến khi kem đông cứng
Nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản, không mất công 2-3 tiếng lấy kem ra đánh 1 lần như với một số công thức khác, mà kem thành phẩm lại có độ mịn dẻo giống như kem ngoài hàng
Một công thức làm kem rất ngon khác, cũng không cần dùng đến máy đã được đăng tải trên Đẹp Online, các bạn có thể tham khảo tại đây.
Chúc các bạn thành công!
Một số lưu ý:
– Nếu thay heavy cream bằng whipping cream thì thêm khoảng 30g bơ đun chảy
– Không dùng light cream
– Với các nguyên liệu trộn thêm, một số loại nguyên liệu chứa nhiều nước như hoa quả xay hay nước hoa quả, nếu cho quá nhiều kem sẽ gặp hiện tượng đá dăm. Vì vậy cần phải có sự cân đối trong tỉ lệ giữa các loại nguyên liệu
Hà Ly
Tổng hợp từ: Savoury day
Ảnh: kevinandamanda
Xem thêm: Chỉ 2 bước để có món kem lê ngon tuyệt