Mẹo làm chả tôm không cần quết vẫn dai - Tạp chí Đẹp

Mẹo làm chả tôm không cần quết vẫn dai

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 0,5kg tôm bóc vỏ (dùng loại tôm to sẽ dễ làm hơn)

+ 1 muỗng cà phê muối

+ 3 tép tỏi 

Trân trọng cảm ơn blogger Liên ròm đã chia sẻ với bạn đọc Đẹp Online công thức này.

+ 2 cọng hành lá cắt nhỏ

+ 1 muỗng cà phê tiêu

+ 2 – 3 muỗng canh dầu ăn hoặc mỡ lợn xắt hạt lựu

+ Đường, bột nêm

Cách làm:

– Tôm bóc vỏ, rửa sạch, để cho ráo nước. Dùng giấy hoặc khăn sạch thấm từng con tôm cho thật khô (đây chính là khâu quan trọng nhất).

– Cho tôm vào một cái bát, rắc muối lên và xóc đều. Đậy tôm lại, cất vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng hoặc qua đêm để tôm thật lạnh.

meo-lam-cha-tom-khong-can-quet-deponline

– Lấy tôm ra, trộn đều cùng hành lá, chút đường, bột nêm, hạt tiêu, dầu ăn hoặc mỡ (mỡ xắt hạt lựu, cho vào lò nướng cho nóng chuyển sang màu trong thì lấy ra).

– Cho tất cả vào máy xay thật nhuyễn. Khi thấy tôm nhuyễn rồi thì dừng lại, tránh xay quá lâu làm thịt tôm bị nóng thì chả thành phẩm dễ bị bở.

meo-lam-cha-tom-khong-can-quet-deponline

– Làm nóng dầu ăn trong chảo, dùng muỗng xúc chả tôm hoặc nặn thành các miếng vừa ăn rồi thả vào chảo rán chín vàng.

meo-lam-cha-tom-khong-can-quet-deponline

Thành phẩm miếng chả tôm có độ dai và thơm ngon.

meo-lam-cha-tom-khong-can-quet-deponline

Muốn làm chả tôm để ăn kèm bún suông thì các bạn cho chả vào túi bắt bông kem và bóp thành đoạn dài thả trực tiếp vào nồi nước dùng hoặc thả vào chảo rán vàng nhé!

meo-lam-cha-tom-khong-can-quet-deponline

Theo Liên ròm blog

“Liên ròm” tên thật là Nguyễn Thị Kim Liên, chị sinh năm 1970, là người con của vùng đất Nha Trang, trước đây chị sống và làm việc tại Tp.HCM, đến năm 2000 chị theo chồng sang Anh. Sở thích của chị là thiết kế website, thiết kế lịch cho các bé, đi ngắm cảnh đẹp và chụp hình. Hiện tại chị ở nhà dành thời gian chăm sóc con và quán xuyến việc nội trợ trong gia đình. Blog Liên ròm ra đời xuất phát từ nhu cầu muốn giao lưu, chia sẻ với các chị em phụ nữ đang sinh sống ở trong và ngoài nước hay gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những công thức nấu ăn, những địa chỉ mua nguyên liệu, thực phẩm chế biến…Những chia sẻ đó rất hữu ích và nhận được đông đảo sự quan tâm, ủng hộ của mọi người.

Xem thêm: Làm vỏ sủi cảo dễ đến bất ngờ

lam-vo-sui-cao-deponline

Thực hiện: depweb

15/07/2014, 17:10