Mẹo cắt ớt chuông nhanh - đều - đẹp - Tạp chí Đẹp

Mẹo cắt ớt chuông nhanh – đều – đẹp

Ẩm Thực

Khác với cách thông thường mà chúng ta thường làm là bổ đôi quả ớt rồi nạo hoặc dùng tay bóc bỏ hạt thì với 2 cách dưới đây chỉ cần vài nhát cắt là phần hạt ớt được tách ra một cách nhanh chóng, đem lại cho chúng ta những miếng ớt đều tăm tắp.

Cách 1:

– Đầu tiên các bạn cắt phần dưới của quả ớt. Úp phần đáy ớt xuống, cắt cạnh đầu tiên.

meo-bo-hat-va-cat-chuong-nhanh-deponline

– Xoay mặt vừa cắt về phía bạn, cắt tiếp cạnh 2 và cạnh 3 của quả ớt.

meo-bo-hat-va-cat-chuong-nhanh-deponline

 – Cắt nốt cạnh thứ 4 là quả ớt sẽ chỉ còn lại phần lõi có chứa hạt ớt mà chúng ta muốn loại bỏ. Lúc này các bạn chỉ việc thái ớt theo hình dạng mà mình muốn.

meo-bo-hat-va-cat-chuong-nhanh-deponline

Cách 2:

– Cắt 2 đầu quả ớt

meo-bo-hat-va-cat-chuong-nhanh-deponline

– Rạch 1 đường trên thân ớt, nghiêng lưỡi dao và cắt dọc theo miếng ớt để tách bỏ phần hạt.

meo-bo-hat-va-cat-chuong-nhanh-deponline

– Chia miếng ớt thành 2 phần.

meo-bo-hat-va-cat-chuong-nhanh-deponline

– Thái thành những lát mỏng.

– Gom những lát ớt đó lại rồi xắt thành những miếng ớt cỡ hạt xúc xắc.

meo-bo-hat-va-cat-chuong-nhanh-deponline

Mời các bạn xem các thao tác cụ thể trong video clip dưới đây:

HL
Tổng hợp từ: theburlapbag, yummly

Xem thêm: Công dụng hữu ích của baking soda trong nhà bếp

cong-dung-cua-baking-soda-deponline

Thực hiện: depweb

02/06/2014, 15:26