MC Thùy Minh: Thông minh bù nhan sắc

Giải Trí

Thùy Minh là một MC. Có nhiều loại MC trên đời. Kẻ thì nói thuộc lòng như con sáo, kẻ thì nói sến và giả như con hến. Kẻ lại trôi chảy khi kính thưa và khi đọc tên các nhà tài trợ. Có chị lấy nhan sắc đè trí tuệ, có anh thì lấy nhanh mồm bù thông minh.

Riêng Thùy Minh không thế, nàng lấy thông minh bù nhan sắc. Nói như vậy hoàn toàn không có nghĩa là Thùy Minh xấu. Ngược lại. Nhưng vẻ đẹp của nàng không dành cho những kẻ tầm thường, những loại đàn ông chỉ biết cắm đầu vào da trắng, tóc dài, chân cao. Bởi vì sao? Vì da Thùy Minh thay đổi theo giờ. Buổi sáng nó nâu, buổi trưa nó kem, buổi chiều nó đen và buổi tối nó cam, rất kỳ bí và rất lạ lùng. Tóc Thùy Minh còn ghê gớm hơn, nó thay đổi theo người đối diện. Gặp trai đẹp, nó màu xanh; gặp trai thông minh, nó màu vàng; gặp trai cơ bắp, nó màu đen; còn gặp trai khờ, nó chuyển sang trắng bạc. Riêng với Lê Hoàng, tóc Thùy Minh luôn có màu cánh cam.

MC Thùy Minh

Đấy là chưa kể những hình xăm mờ ảo trên người nàng. Cho tới tận phút này, chưa có chàng trai nào dám quả quyết mình biết Thùy Minh xăm ở những chỗ nào và xăm cái gì. Bởi cái kho tàng đó quá mênh mông. Riêng Lê Hoàng đã hân hạnh thấy một con thằn lằn ở cổ tay, một bông hoa cúc ở tai trái, và một khẩu súng lục ở vai phải. Theo tin đồn, những trai độc thân, có chọn lọc, có sức khỏe được Thùy Minh cho nhìn thấy một con tê giác ở lưng. Hình xăm, màu tóc, màu da vẫn chưa phải là giới hạn cuối cùng của Thùy Minh. Nàng có khoen nữa, những vòng khoen được gắn một cách tinh tế lên môi, lên tai và lên một số vị trí chỉ có cách đoán trong tuyệt vọng. Chúng phát ra những tiếng leng keng khi nàng đi, những tiếng rì rào khi nàng bơi và nghe đồn là những tiếng rung khi nàng ngủ.

Nhưng suy cho cùng, tất cả những phụ kiện đó vẫn là vẻ ngoài. Điều làm nên MC Thùy Minh là sự thông minh và sâu sắc của nàng. Trí thông minh của Thùy Minh như lưỡi dao lam. Nó có thể cắt đôi một chàng trai hoặc một cô gái nàng đang phỏng vấn mà nhân vật cứ tưởng mình còn sống và lành lặn. Khi trò chuyện với Thùy Minh ta không bao giờ gặp cảm giác nhàm chán, khổ đau hoặc nặng nề, nói cho hết giờ. Ta sẽ bị xiên, bị nướng, bị thái mỏng ra nhưng ta vẫn thấy mình hạnh phúc, mình đang thăng hoa mặc dù thực tế đã từ trần.

Chỉ cần ném Thùy Minh vào một đám đông, sau đó vài giờ sau quay lại, ta đã có hàng chục cuộc “tắc sô” (talkshow) đủ dùng trong cả tháng. Vì nàng biết phát hiện vấn đề, biết tóm lấy vấn đề và sau đấy làm cho nó kiệt sức. Sau khi Thùy Minh bỏ đi, mọi thứ hoặc trở nên hoang tàn, hoặc trở nên lộng lẫy. Không có cách tồn tại thứ ba. Là một MC đến tận chân răng, Thùy Minh kinh nhất là những tờ giấy soạn sẵn và những lời chào buồn chán mặc dù đôi lúc nàng vẫn phải vừa nói vừa cười nửa miệng. Nếu như giải nhất cuộc thi MC là Én vàng thì Thùy Minh là Cá voi vàng hay Hà mã vàng.

Không chỉ làm việc hiện đại, Thùy Minh còn sống hiện đại. Rất nhiều khi nàng là con thỏ con, còn đàn ông là vườn củ cải ngọt. Thỏ cứ ngơ ngác, cứ từ tốn, khoan thai nhai từng củ rau ráu mà vẫn ngây thơ. Đừng anh chàng nào mơ được ngồi với Thùy Minh trên lưng ngựa trắng và phi trên thảo nguyên. Bởi vì phi một hồi, anh ta sẽ phát hiện ra mình chính là ngựa. Với tư cách mạnh mẽ khác biệt và trí tuệ kiệt xuất, Thùy Minh đương nhiên chọn một số phận đầy vinh quang là mẹ đơn thân. Bình thường, người ta hay tránh nói điều đó ở phụ nữ, nhưng với Thùy Minh, nó đơn giản như một củ khoai. Một người đàn ông cũng đủ cho nàng và toàn bộ đàn ông trên thế gian cũng không đủ cho nàng. Đấy mới là phụ nữ hiện đại.

Thùy Minh chỉ coi truyền hình là một bể cá nhỏ. Nàng luôn luôn nhảy ra khỏi bể và đi lang thang khắp các đại dương. Lúc thì đi bộ trên biên giới Mê-hi-cô, lúc thì ngồi trên xe tải xuyên tiểu bang nước Mỹ, lúc thì nàng lại bắt gặp chính mình vất vưởng trên đường phố New York, ngơ ngác hỏi một trai đẹp về chỗ ăn và chỗ tắm. Nếu có cô gái nào mà khi ta tới nhà, bấm chuông rồi ít phút sau, cô ấy hiện ra ở cửa, quần áo phẳng phiu, tóc chải mượt cúi chào khách thì chắc chắn không phải Thùy Minh. Thùy Minh là loại phụ nữ phần lớn thời gian không có nhà và nếu có nhà thì thò đầu ra cửa sổ, quát khách đứng im, đừng có lên vội vì toàn thân đang quấn tấm vải trải giường hoặc tấm rèm cửa.

Sống như thế, nên chẳng ai ngạc nhiên khi Thùy Minh viết sách. Sách của nàng cũng kỳ quặc như nàng. Nó nửa hồi ký, nửa tuyên ngôn, nửa tiểu thuyết, nửa bút ký. Để hiểu cuốn sách đó, ta phải đọc ít nhất ba lần, trong đó có ít nhất hai lần đọc từ sau ra trước.Lê Hoàng là một trong số ít những trai may mắn được ngồi với Thùy Minh. Chỉ ngồi thôi, chưa khi nào tiến được xa hơn, vậy mà mỗi lần ngồi xong, về tắm bốn lần người vẫn còn toát mồ hôi và vẫn còn tỏa hương thơm. Khoái tỉ cả người! 

 
Bài: Lê Hoàng

logo

>> Đọc thêm: Một gương mặt MC cá tính khác – Trấn Thành, người được coi là “mắm ba khia của showbiz”

Thực hiện: depweb

09/10/2014, 09:46