MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên: “Vì hai chữ ‘thần tượng’ mà nhiều nghệ sĩ đã phải trả giá đắt”

Giải Trí

Những dòng chia sẻ này được nữ MC hải ngoại đăng tải trên trang Facebook cá nhân.

Theo chia sẻ của MC Kỳ Duyên, nhiều người nổi tiếng vì hai chữ “thần tượng” mà đã sống một cuộc sống không còn là mình, trói buộc với những định kiến cũng như mong muốn của dư luận.

Cụ thể, MC Kỳ Duyên đã kể những câu chuyện mà chị đã chứng kiến và được biết để minh chứng cho lời chia sẻ của mình.

 

19554193_1570408296364548_3237785520901361498_n
MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã 52 tuổi nhưng vẫn sở hữu thân hình nóng bỏng và thần thái tươi trẻ

MC Kỳ Duyên cho biết, trong showbiz Việt có một nữ ca sĩ không có chồng nhưng có con. Vì sợ dư luận, cô ca sĩ ấy đã phải giấu kín câu chuyện của mình, không dám cho con sống chung nhà mà phải gửi người thân nuôi. Ra đường thì bắt con gọi bằng chị. Cô ấy đã phải trăn trở dằn vặt giữa thiên chức làm mẹ và với cái hư danh “thần tượng” trong suốt bao năm trời.

Một cô ca sĩ khác được gọi là “nữ thần sexy” đã có chồng nhưng không muốn mất đi sự hâm mộ của các khán giả trẻ nên đã giấu “nhẹm” luôn chuyện đã có gia đình. Khi cô đứng bán đĩa nhạc, tiếp xúc với khán giả ái mộ, có rất nhiều người đàn ông tán tỉnh, lả lơi, chụp hình, ôm eo mà không hề biết ông xã của nữ ca sĩ sexy ấy đang đứng đằng sau cúi gằm mặt, giả ngó lơ…

Có những cô không bao giờ ló mặt ra đường nếu không có makeup đầy đủ. MC Kỳ Duyên kể, chị đã từng ở chung phòng với một nữ ca sĩ và chứng kiến cảnh, kết thúc show diễn lúc 2 giờ sáng, về tới phòng, cô ca sĩ ấy ngồi lau chùi son phấn, chợp mắt được đúng một tiếng đã lò mò ngồi dậy trang điểm, gắn mi giả để 5 giờ ra phi trường bay đi show tiếp… Cô ấy sẵn sàng không ngủ, hy sinh sức khỏe chỉ để trang điểm vì sợ đánh mất hình ảnh của một “thần tượng” trong mắt khán giả, mặc dù hôm sau phải hát cho nguyên cả chương trình.

Hay chuyện một nam ca sĩ có khuôn mặt thư sinh bỗng dưng hơi bị mập lên, bị khán giả chê dẫn đến việc bị trầm cảm. Và càng buồn nam ca sĩ ấy lại càng ăn… và càng ăn lại càng béo…. thế là bị chê dữ dội hơn nữa! Vòng xoáy dư luận cứ thế cuốn anh chìm dần, chìm dần…

Rồi chuyện một cô ca sĩ hát nhạc quê hương được khán giả yêu mến vì tà áo dài, mái tóc thề nên cô không dám làm những thứ bình thường như đi club, nhảy đầm vì sợ người ta đánh giá phong cách. Và cho đến bây giờ thì hầu như cô chỉ ở trong nhà, không đi đâu chơi, không đến nhà bạn bè, thậm chí cũng không đi shopping… coi như cô ấy như không ra đường.

Chứng kiến những câu chuyện đó, MC Kỳ Duyên cho biết, từ lâu chị đã khẳng định cho mình phong cách sống riêng – sống không vì dư luận. Kỳ Duyên luôn sống thật với chính mình và làm những gì mình thích, miễn là không làm hại đến ai. Kỳ Duyên cho rằng, chị được quần chúng biết đến nhưng không phải là người “của” quần chúng và chị cần sống cuộc đời của chính mình. Đồng thời chị cũng nhắn nhủ đến những người yêu quý và dõi theo mình rằng, nếu đã thương Kỳ Duyên thì hãy thương cả những cái thật, và cái “tật” của chị và cũng xin đừng ngạc nhiên khi lâu lâu thấy chị làm những việc trái ngược với sự suy nghĩ hay ý thích của mọi người.


MC Kỳ Duyên chia sẻ câu chuyện về cuộc sống của những nghệ sĩ sống vì dư luận trên Facebook

Dường như những chia sẻ của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên cũng là lời tâm sự với những người của công chúng, hãy biết cân bằng cuộc sống của một nghệ sĩ với cuộc sống cá nhân riêng, hãy sống cuộc đời của chính mình – đó mới là sống. Đồng thời đây cũng là lời nhắn nhủ tới khán giả rằng, nếu đã yêu mến nghệ sĩ hay để cho họ được sống cuộc đời của họ, nghệ sĩ cũng là con người, cũng có cuộc sống riêng, đừng quá soi mói, phán xét, vùi dập… chỉ vì thấy họ không vừa mắt mình ở một điều gì đó.

Thực hiện: depweb

15/09/2017, 07:00