Mâu Thủy hóa thân thành Nguyên phi Ỷ Lan trong trang phục của NTK Lê Long Dũng - Tạp chí Đẹp

Mâu Thủy hóa thân thành Nguyên phi Ỷ Lan trong trang phục của NTK Lê Long Dũng

Bộ Sưu Tập

Sau thành công của dự án Thái hậu Dương Vân Nga, NTK Lê Long Dũng và Thân Nguyễn An Kha tiếp tục hoàn thiện dự án phỏng dựng hình tượng Nguyên phi Ỷ Lan và Thượng Dương Hoàng hậu để tôn vinh một nửa thế giới nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8 tháng 3.

Bộ ảnh mang tên “Lý Triều Hoàng Thái Hậu”, nằm trong dự án phi lợi nhuận của NTK Lê Long Dũng và Thân Nguyễn An Kha, phỏng dựng nhân vật lịch sử Việt Nam qua các thời kỳ bằng ngôn ngữ thời trang dưới góc nhìn cá nhân. Trong đó, Á hậu Mâu Thủy và người mẫu Hương Ly lần lượt hóa thân thành Nguyên phi Ỷ Lan và Thượng Dương Hoàng hậu trong triều đại nhà Lý của Việt Nam.

Toàn bộ 4 thiết kế mà Lê Long Dũng giới thiệu lần này được sáng tạo dựa trên việc nghiên cứu kỹ lưỡng về phục trang triều Lý. Với trang phục mà Ỷ Lan và Thượng Dương mặc thời trẻ, anh dùng vải lụa tơ tằm nhằm tôn vẻ đẹp nữ tính, mềm mại của chủ nhân. Điểm nhấn là những hoa văn thêu trên thân và tay áo, phụ kiện đi kèm là những trang sức làm từ kim loại mạ vàng với tạo hình cánh hoa sen và hoa văn vốn cổ, đính kết bằng đá thiên nhiên và ngọc trai.

Sang đến giai đoạn Ỷ Lan và Thượng Dương nắm quyền nhiếp chính triều Lý, Lê Long Dũng chọn chất liệu vải gấm, luạ sang trọng để thể hiện vẻ đài các, quyền lực của hai nhân vật. Các hoa văn triều Lý như chim phựơng, hoa văn dây leo, vốn cổ,… được phỏng dựng và đặt bố cục trên những trang trí dọc theo thân, tay áo và vân khiên. Những chiếc mũ đội đầu, trâm cài tóc cũng được làm thủ công, tinh tế bởi chính các thành viên ê-kíp thiết kế của NTK Lê Long Dũng.

 

Chia sẻ về dự án mà mình dày công nghiên cứu và thực hiện trong thời gian dài, NTK Lê Long Dũng cho biết: “Tôi chọn thời điểm này để ra mắt bộ ảnh vì 8/3 là dịp tôn vinh phái đẹp. Tôi muốn khắc họa chân dung hai bậc mẫu nghi thiên hạ của Việt Nam bằng những tư liệu lịch sử và góc nhìn thời trang cá nhân, sao cho công chúng tiếp cận và hình dung nhân vật một cách chân thực nhất”.

“Lý triều Hoàng Thái Hậu” – Lê Long Dũng và Thân Nguyễn An Kha

Starring: Mâu Thuỷ – Hương Ly 
Photographer: Thân Nguyễn An Kha 
Make Up Artist: Nguyễn Chánh Tính 
Hair Stylist: Nguyễn Gia Nhi 
Fashion Video: Duy Huỳnh 
Music: Sơn Mạch 
Producer: Nguyễn Vũ Minh Phương – Thuận Từ 
Stylist: Bin Nguyễn

Tác giả: Đẹp Online

07/03/2023, 18:21