Mát lòng, đã mắt với bí đao cuộn tôm thịt

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 2-3 khúc bí đao  dài khoảng 5-8cm. Chú ý chọn khúc tròn đều thì sẽ dễ bào mỏng hơn.
+ 100g thịt nạc vai
+ 200g tôm to
+ Vài cọng hành lá
+ 5-7 cánh nấm hương, 3 nhánh hành khô
+ Bột canhCách làm:

 

– Bí đao gọt vỏ xong, dùng dao sắc và mỏng, lạng thành những dải bí dài hết cỡ có thể. Nếu chẳng may đang gọt mà bị đứt cũng không sao nhé, chỉ cần miếng bí dài tầm 10cm là đủ cuốn rồi.

– Bí đao lạng mỏng xong ngâm vào nước muối loãng một lúc cho mềm, dai.

– Thịt nạc vai băm nhỏ. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bằm rối hoặc thái hạt lựu nhỏ. Hành khô bóc vỏ, đập dập, bằm nhuyễn. Nấm hương thái nhỏ. Trộn tất cả với nhau và với 1 chút gia vị.

 

-Trải miếng bí đao lên thớt, nắm một chút hỗn hợp nhân, đặt vào giữa và cuộn lại.

 

– Dùng tăm ghim lại để cố định.

– Đun sôi nước (lượng nước như nấu canh, nếu có nước dùng từ thịt thì càng ngon, nếu không thì dùng nước lã cũng không sao), nêm gia vị vừa ăn. Khi nước sôi, để lửa lớn và gắp các cuốn bí đao cho vào, đun sôi 1 lúc thì gắp ra. Chần mấy cọng hành lá để buộc.

Chú ý: không luộc cuốn bí quá lâu, bí sẽ không giữ được màu xanh,và phải đun lửa to, cuốn phải ngập trong nước thì thịt mới chín được.

Cuốn bí luộc xong, gỡ bỏ tăm, buộc lại bằng cọng hành lá đã chần, bày ra đĩa trông rất đẹp mắt:

Bài và ảnh: Vũ Thu Phương

Bạn có thể xem những công dụng làm đẹp khó tin của bí đao tại đây.

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

14/06/2013, 10:58