Mát lạnh như kem!

Ẩm Thực

 

 

Thành phần (cho 4 người ăn)

–    6 quả chanh leo

–    2 quả trứng tươi

–    50g đường

Thực hiện:

1.    Rửa sạch quả chanh leo. Cắt đôi, lấy ruột vào một chiếc bát, rồi dùng thìa dầm nhuyễn, bỏ hạt – hoặc có thể cho vào máy xay sinh tốt, xay rồi lọc qua rây, bỏ hạt.

2.    Nếu muốn, có thể giữ chiếc vỏ quả chanh leo lại, dùng làm cốc đựng kem.

3.    Đánh quả trứng và đường vào trong bát rồi trộn đều cho đến khi hỗn hợp thật mịn.

4.    Trong một cái nồi, đun chảy bơ, rồi cho hỗn hợp hoa quả vào nồi, đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp cô đặc dần và sánh mịn lại thì nhấc nồi ra khỏi bếp, dùng thìa trộn đều cho đến khi hỗn hợp thật nhuyễn.

5.    Đổ ra bát, đợi nguội, đậy bằng film rồi để vào tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Khi ăn, lấy thìa múc kem, múc ra các phần vỏ quả chanh leo hoặc cốc.

Kem bánh quy

Thành phần:

–    4 quả trứng thật tươi

–    60g đường mía hoặc đừng trắng

–    200ml kem tươi (crème liquide entière)

–    14 chiếc banh qua xay mịn và 4 chiếc bánh quy đập vụn

Cách làm:

–    Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.

–    Cho vào lòng trắng trứng 1 chút muối và để trong tủ lạnh để sau đó dễ đánh bông.

–    Trong một chiếc bát lớn, dùng máy đánh trứng đánh tan lòng đỏ trứng và đường cho đến khi nổi bọt và thành một hỗn hợp bông mềm.

–    Dùng máy đánh trứng, đánh bông crème liquide rồi trộn đều với hỗn hợp lòng đỏ trứng.

–    Lấy lòng trắng trứng từ tủ lạnh ra, đánh bông lên, rồi cho vào hỗn hợp đã trộn trên.

–    Xay mịn bánh quy rồi cho vào hỗn hợp đã chuẩn bị, trộn đều lên.

–    Cuối cùng, cho chỗ bánh quy đập vụn vào hỗn hợp rồi bỏ tất cả vào ngăn đá từ 30-40 phút. Nếu bạn không có một cái khay đựng kem chuyên dụng trong tủ đá, có thể giữ nó trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 giờ là ổn!

Khi ăn, dùng thìa múc kem, cho ra đĩa, hoặc cốc.

Theo Người đẹp

Thực hiện: depweb

06/06/2012, 15:14