Mất đi thành viên chủ chốt, các nhóm nhạc Hàn đã làm gì tiếp theo? - Tạp chí Đẹp

Mất đi thành viên chủ chốt, các nhóm nhạc Hàn đã làm gì tiếp theo?

Giải Trí

Dù dành cả tuổi trẻ miệt mài tập luyện để được tỏa sáng trên sân khấu, không ít các idol Kpop vẫn rời nhóm vì nhiều lý do khác nhau. Người đã đi, vậy kẻ ở lại lựa chọn làm gì tiếp theo? 

Jessica (Girls’ Generation): Một trong những trường hợp rời nhóm nổi tiếng có thể kể đến cựu thành viên SNSD – Jessica. Theo đó, “công chúa băng giá” rời nhóm vào tháng 9/2014, ngay khi nhóm đang ở đỉnh cao sự nghiệp. Tuy nhiên, 8 thành viên còn lại vẫn lựa chọn bước tiếp, mở ra 1 hành trình mới với bản ballad “Into The New World” đầy cảm xúc như lời chia tay đến cô bạn đã sát cánh hơn 1 thập kỷ tại Tokyo Dome Concert 2014.
Sulli (f(x)): “Hoa tuyết” Sulli chính thức rời f(x) vào năm 2018, sau khi ra mắt 5 năm. Sự ra đi của Sulli khiến f(x) gần như có thể tan rã, vì cô nàng và người bạn thân cùng tuổi – Krystal là các thành viên sở hữu lượng fans nhiều nhất nhóm. Song, f(x) vẫn tiếp tục đi tiếp và gây tiếng vang với ca khúc “4 Walls”. Tuy nhiên, chỉ 2 năm sau đó, f(x) chính thức tan rã.
Na Eun (APink): Sau khi gắn bó với nhóm gần 10 năm, Na Eun quyết định không tái ký hợp đồng với công ty và chuyển sang hoạt động dưới trướng YG để tập trung vào sự nghiệp diễn xuất. Lúc này, cô nàng vẫn khẳng định sẽ mãi là thành viên của APink nhưng chỉ 1 năm sau, Na Eun đã thông báo rời nhóm. Trước đó, Na Eun không tham gia vào quảng bá vào đợt kỷ niệm 10 năm của APink đã khiến khán giả không khỏi thất vọng.
Soo Jin ((G)I-DLE): Một trong những thành viên nổi bật nhất của em út nhà Cube đã buộc rời nhóm vì scandal bạo lực học đường vào năm 2021. Ngay khi Soo Jin ra đi, không ít fans đã lo ngại cho tương lai (G)I-DLE vì cô nàng gần như là đại diện cho hình tượng, phong cách âm nhạc của nhóm. Tuy nhiên, 5 cô gái còn lại vẫn “liều ăn nhiều” và đạt được nhiều giải thưởng lớn, đặc biệt ở mảng nhạc số.
Ga Ram (Le Ssarafim): Từng được xem là biểu tượng của gen 4, Ga Ram đã phải rời nhóm sau 6 tuần ra mắt vì scandal bạo lực học đường. May mắn thay, sự việc không quá ảnh hưởng đến các thành viên còn lại và danh tiếng của nhóm, Le Ssarafim vì thế tiếp tục hoạt động và được xem là nhân tố đáng chú ý của gen 4.
Jinni (NMIXX): Sự ra đi của Jinni với lý do “cá nhân” được xem là một ẩn số đối với fans của nhóm nói riêng và những ai đam mê Kpop nói chung. Theo đó, Jinni đã dành ra 7 năm để tập luyện, sau đó tạo ấn tượng tốt vì làm bật lên tinh thần và hình tượng của nhóm. Hiện tại, NMIXX vẫn tiếp tục với đội hình 6 người, song khả năng cao nhóm sẽ khó tạo được ấn tượng vì đã mất đi 1 mảnh ghép quan trọng.

Tác giả: Minh Anh

20/12/2022, 07:00