MasterChef Vietnam: Trổ tài tại cố đô Huế

Giải Trí

Top 4 gặp gỡ với nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng tại Huế

Mời các bạn theo dõi toàn bộ các bài viết về cuộc thi MasterChef Vietnam tại đây.

Trong tập 18 này, các thí sinh sẽ được tới cố đô Huế – quê hương của giám khảo Tịnh Hải, cũng là nơi có một nền ẩm thực hết sức phong phú.

Trước khi bước vào thử thách nấu ăn tại Huế, các thí sinh sẽ được tham gia một buổi học tại Tịnh Gia Viên và gặp gỡ nghệ nhân Tôn Nữ Thị Hà – người lưu giữ hồn văn hóa ẩm thực Huế và là đấng sinh thành của nữ giám khảo Tịnh Hải.

Xuất thân dòng dõi Tôn Thất nhà Nguyễn, từ nhỏ nghệ nhân Tôn Nữ Thị Hà đã được chỉ dạy tỉ mỉ cách chế biến các món ăn trong cung phủ. Bà từng tham gia nấu hàng ngàn món ăn trên khắp năm châu, từng đi giảng dạy ẩm thực ở nhiều nước trên thế giới.

Không chỉ đam mê nấu ăn, người phụ nữ được biết đến với danh hiệu truyền nhân của ẩm thực cung đình Huế còn được nhiều sách và tổ chức ghi nhận là người từng học và làm 16 nghề khác nhau và nghề nào cũng nổi tiếng, như các nghề nấu ăn, trồng cây cảnh, nhiếp ảnh, nghề y, vẽ chân dung, phiên dịch, làm bánh, pha rượu, dạy học, viết sách…

Các thí sinh sẽ được tham gia vào một buổi học tại Tịnh Gia Viên và theo dõi nghệ nhân tài ba này hướng dẫn cách làm những món ăn truyền thống của Huế.

Top 4 tham gia vào một buổi học do nghệ nhân Tôn Nữ Thị Hà chỉ dẫn

Thí sinh tự xoay xở tại các nhà hàng

Để hoàn thành buổi tiệc cho các thực khách đặc biệt diễn ra trong hoàng thành Huế, mỗi thí sinh sẽ được giao địa chỉ một nhà hàng bất kì để đến nấu ăn, đây là bài toán thử thách khả năng ứng biến lanh lẹ của top 4. Sau khi lựa chọn nguyên liệu tại siêu thị BigC Huế, lần lượt từng đầu bếp sẽ tản về các nhà hàng được ghi trên phong bì mà giám khảo giao phó bằng bất cứ phương tiện nào. Rất nhiều thử thách đang đặt nặng lên đôi vai của 4 đầu bếp không chuyên: Làm sao để biết đường đến nhà hàng giữa thành phố này? Bằng cách nào để xin phép chủ nhà hàng cho mình nấu ăn? Liệu những nguyên liệu và dụng cụ trong nhà hàng có đáp ứng đủ cho việc hoàn thành món ăn hay không? Và thời gian giám khảo đặt ra có đủ để họ mang sản phẩm đến địa điểm tập kết đúng hẹn không?

Là người con của Huế và sinh ra trong một gia đình có truyền thống ẩm thực cung đình, Nguyên Giáp đang có một lợi thế lớn ở thử thách lần này. Tuy nhiên cuộc đua đã vào những chặng cuối nên 3 thí sinh còn lại (Thanh Hòa, Quốc Trí và Thái Hòa) cũng sẽ đến Huế với một khát khao và quyết tâm lớn, vì thế cuộc tranh tài lần này chắc chắn sẽ ngang tài ngang sức.

Món ăn sáng tạo của Luke Nguyễn sẽ tìm ra top 3 vào bán kết

Sau khi khám phá Huế, top 4 sẽ trở lại căn bếp MasterChef, cùng tranh tài trong vòng thi loại người để tìm ra top 3 chung cuộc của Vua đầu bếp. Với một món ăn được mang đến từ giám khảo Luke Nguyễn, những thí sinh có số phiếu bình chọn thấp nhất từ khách mời và giám khảo trong thử thách tại Huế sẽ chính thức tham gia vào phần thi này. Đây là một phần thi quan trọng vì cơ hội có mặt trong vòng bán kết sẽ được quyết định từ đây. Quốc Trí, Nguyên Giáp, Thái Hòa, Thanh Hòa, ai sẽ là người dừng chân tiếp theo?

Ai sẽ phải dừng cuộc chơi?

Bài: PV

Ảnh: Ân Nguyễn
Thực hiện: depweb

04/07/2013, 14:32