Maria Đinh Phương Ánh: Cô gái vật chất trở lại

Sao

Maria Đinh Phương Ánh, người đẹp từng bị cư dân mạng gán ghép nằm trong đường dây người đẹp, hoa hậu bán dâm của má mì Mỹ Xuân chỉ vì “trót” khoe trên Facebook cá nhân bộ sưu tập hàng hiệu “khủng” nhất nhì showbiz chia sẻ về scandal của mình.

Áp lực vì bị coi là dân chơi


Thời gian vừa qua chị xuất hiện khá “chăm chỉ” trong những sự kiện của giới showbiz Việt? Có vẻ chị đang âm mưu một điều gì đó sau một thời gian dài vắng mặt phải không?

– Nói âm mưu thì nghe to tát quá (cười lớn). Thật ra, tôi chỉ muốn chính thức xuất hiện và định hình mình rõ nét hơn trên con đường nghệ thuật. Tôi đi hát đã 3 năm nay nhưng rất ít người biết, chỉ những ai chăm lên Facebook hay diễn đàn mới biết tôi là ca sĩ.

Mọi người thấy tôi ít xuất hiện ở các sự kiện bởi lúc trước tôi đi dự sự kiện giống như một khán giả bình thường. Thấy nhà báo chụp hình, tôi tránh né vì ngại phô diễn trước công chúng và tự thấy danh tiếng của mình chưa đủ lớn như những ngôi sao khác. Tôi cứ tự đẩy mình vào bóng tối như vậy.

Bây giờ, tôi muốn mọi người nghe tôi hát và chú ý đến album của mình nên chăm chỉ đến sự kiện và chụp hình cho các tạp chí nhiều hơn. Muốn làm nghệ thuật mà không được ai biết tới thì cũng không hay lắm.

Chị không sợ sự xuất hiện ồ ạt của mình sẽ khiến khán giả bội thực về hình ảnh sao?

– Tôi nghĩ sự xuất hiện của mình chưa quá nhiều và rầm rộ. Tôi đã có một giấc ngủ dài trong im lặng và giờ muốn mọi người nhớ tới thì phải thức dậy và bước ra đường hoạt động. Vì thế, đi sự kiện là cách tôi tiếp cận khán giả, là bước đệm cho tôi thực hiện những chiến lược của mình.

Thời gian chui vào bóng tối một phần vì có lúc tôi hơi nản khi phải một mình cáng đáng mọi việc. Nhiều lúc cũng tủi thân vì đi đâu cũng lủi thủi một mình. Tôi đi hát như là cách thỏa mãn đam mê và không chú trọng phần hình ảnh bởi không ai hỗ trợ mình cả. Có những khi hát ở phòng trà cát sê không cao và không nhiều khán giả nhưng tôi thấy rất hạnh phúc. Tôi luôn nung nấu đam mê trong người nhưng dư luận cứ nói tôi chỉ giỏi đi chơi hay khoe thân này nọ làm tôi bị áp lực.

Và vì thế nên đã có lúc chị định bỏ cuộc?

– Khoảng thời gian đó tôi bắt đầu quen biết bạn trai. Anh ấy nhiều lần đi xem tôi hát và thấy khi lên sân khấu tôi là con người khác hoàn toàn. Anh không muốn tôi theo nghề này vì rất khổ và cũng dễ mất nhau. Anh giải thích cho tôi biết một tiếng đồng hồ nếu chơi cổ phiếu có thể kiếm được bao nhiêu tiền trong khi đi hát một giờ chỉ được có bấy nhiêu đó thôi mà chi phí đủ thứ. Thời điểm đó, anh ấy cũng quyết định mở rộng công việc kinh doanh ở Sài Gòn nên cần người trợ giúp. Tôi là người Sài Gòn và viết rõ phong tục tập quán ra sao nên chúng tôi cùng nhau mở nhà hàng.

Thời gian mở nhà hàng mất khá nhiều thời gian. Tôi đã mất khoảng 3 năm với nhiều thứ dang dở và dự định không thực hiện được. Bên cạnh đó, gia đình tôi cấm đoán dữ lắm vì người thân làm cha nhà thờ. Họ rất khó và liên tục giảng giải cho tôi không nên theo nghề này vì dễ hư hỏng. Nhưng bây giờ, khi tôi quyết tâm trở lại thì bạn trai và tất cả mọi người đều ủng hộ. Tôi không đặt nặng vấn đề đi hát kiếm tiền và nổi tiếng như Hồ Ngọc Hà hay Thu Minh… Chỉ cần mọi người công nhận tôi là ca sĩ cũng đủ rồi. Xác định vậy cho mình đỡ áp lực hơn.

Được chú ý hơn sau vụ bán dâm của Mỹ Xuân


Mỗi lần xuất hiện ở các sự kiện, chị lại làm truyền thông và công chúng lóa mắt vì những bộ đồ và phụ kiện đắt tiền. Thế nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc dư luận cho rằng chị chỉ nổi tiếng nhờ khoe đồ hiệu và sự giàu có hơn là tài năng?

– Khi chưa tham gia showbiz, tôi đã là tín đồ của hàng hiệu. Thấy món đồ nào thích tôi cũng tiết kiệm tiền để mua nhưng khi đó chưa có tiếng tăm gì nên chẳng ai soi tới. Bây giờ bước chân vào showbiz và được mọi người chú ý nhiều hơn nên tôi mới hay bị soi mói này nọ. Sau vụ dính vào nghi án đường dây bán dâm hoa hậu Mỹ Xuân, vô tình tôi được mọi người để ý hơn. Bạn bè hay chọc tôi như vậy (cười).

Có vẻ như scandal không làm cho chị bị thiệt hại mà thậm chí còn được rất nhiều?

– Tôi thấy trong cái rủi lại có cái may khi gặp scandal này ngay lúc đang muốn quay trở lại với giới showbiz. Sự cố nhầm lẫn vừa qua khiến tôi được nhiều người chú ý, yêu thích nhưng cũng có người lên án, chỉ trích. Họ nói tôi là cô gái chỉ thích xài tiền người khác. Tôi chấp nhận hết những ý kiến đó. Nhưng khi được mọi người chú ý tôi phải chứng tỏ cho họ thấy rằng mình không ngồi đó xòe tay xin tiền hay chẳng có gì ngoài những món đồ hiệu đắp lên người. Trong mỗi buổi phỏng vấn, tôi thường nhắc mình có kinh doanh chứ không ngồi một chỗ nhận tiền chu cấp từ bạn trai.

Bị liệt vào danh sách “người đẹp sống bám”, chị có thấy buồn không?

– Không. Tôi tôn trọng ý kiến của mọi người và không thể cấm đoán mọi người nói này khác về mình. Mỗi người có một lý do và hoàn cảnh riêng nên tôi không bao giờ lên án việc sống bám. Với bản thân, tôi khẳng định mình không sống bám. Tôi có nhà hàng của mình và công việc đi hát. Không lẽ tôi phải đi tung hô mỗi ngày tôi kiếm được bao nhiêu cho mọi người biết. Có thể cát sê đi hát của tôi không cao như những anh chị nghệ sĩ nổi tiếng khác nhưng chắc chắn thu nhập hơn nhiều người làm trong các văn phòng, công ty. Việc kinh doanh nhà hàng tuy mới mẻ nhưng cũng đã giúp tôi kiếm được tiền. Tôi còn đầu tư thêm chứng khoán bên Mỹ nên thu lợi nhuận khá tốt.

Tôi nghĩ những người con gái hiện đại đều rất năng động mà muốn mình tự kiếm tiền và không lệ thuộc vào đàn ông. Đang yên đang lành, được người yêu lo lắng, chu cấp biết đâu xảy ra việc chia tay, đường ai nấy đi thì sao. Tự lập giúp tôi không bị chơi với nếu có chuyện không hay xảy ra.

Tôi và anh đã là “người một nhà”

Chị có định đưa người yêu cùng tham dự sự kiện để gây chú ý như cách nhiều cô gái trong showbiz hiện nay đang làm không?

– Tôi và bạn trai chưa bao giờ cùng đến sự kiện nào của showbiz cả. Tôi cũng chưa bao giờ nghĩ sẽ lấy bạn trai ra làm công cụ PR để gây chú ý cho mình (cười). Anh ấy cũng không thích xuất hiện trước đám đông nên tôi có rủ anh ấy cũng không đi đâu.

Anh chị đã thay đổi thế nào kể từ khi yêu nhau?

– Chúng tôi vẫn thế nhưng cả hai đã biết cách dung hòa lẫn nhau. Ngày xưa lâu lâu anh mới chịu ăn đồ ăn Việt Nam và tôi cũng ác cảm với đồ ăn Trung Đông. Từ khi quen nhau, tôi tập đồ ăn bên đó, thậm chí biết nấu vài món. Bạn trai tôi cũng siêng ăn cơm Việt Nam hơn và nấu ăn cũng rất ngon. Trước đây cả hai rất ham chơi nhưng giờ dành thời gian cho nhau nhiều hơn. Chúng tôi thường ở nhà cùng nhau xem phim và nghe nhạc.

Anh ấy có nói vì sao yêu chị không?

– Tôi cũng không chắc bởi tình cảm ở người đàn ông trải qua nhiều giai đoạn lắm. Anh ấy nói ban đầu yêu tôi bằng mắt trước bởi anh thấy tôi đẹp, dễ thương. Nhưng tôi nghĩ chắc lúc đó anh ấy cũng yêu nhiều người như thế vì đàn ông độc thân mà (cười). Sau này anh lại nói càng ngày càng phát hiện ra điểm chung giữa tôi và anh nên có thể tin tưởng được. Anh nói tôi là người chân thực và là người giỏi giao tiếp nên trong kinh doanh tôi có thể hỗ trợ anh khá nhiều.

Quen nhau đã khá lâu, anh chị có dự định ra mắt gia đình hai bên chưa?

– Chữ ra mắt nghe hơi nặng nề. Nhưng hai bên gia đình cũng đã biết nhau cả rồi. Gia đình anh ấy ai cũng thích tôi, mọi người xem tôi như người trong một nhà, thậm chí cháu anh thường xuyên đi chơi chung với tôi. Mẹ anh là người rất nhân hậu và dễ thương, bác hay gọi điện hỏi han tôi rất tình cảm. Mỗi lần tới Việt Nam chơi, mẹ anh đều mua quà cho tôi. Với tôi như thế là thấy đủ mãn nguyện rồi.

Được ủng hộ như vậy, một đám cưới có thể diễn ra vào cuối năm không?

– Thật ra chúng tôi đều đã trưởng thành nhưng người nước ngoài rất tôn trọng quyết định của con cái nên chuyện cưới xin chúng tôi không bị gia đình áp đặt gì cả. Mọi người vẫn luôn thầm coi tôi là người trong gia đình. Họ bảo tôi đừng ngại ngùng gì cả (cười).

Theo NĐ & ĐS

Thực hiện: depweb

17/08/2012, 11:39