Mango giới thiệu BST Denim với những công nghệ bền vững, tiết kiệm đến 30 triệu lít nước

Bộ Sưu Tập

Thương hiệu Mango vừa cho ra mắt BST Denim với quy trình sản xuất sáng tạo giúp tiết kiệm đến hơn 30 triệu lít nước. Ngoài các sản phẩm cho nữ, BST này còn mang tới các sản phẩm dành cho Nam và Trẻ em, với mong muốn cung cấp nhiều sự lựa chọn về trang phục thân thiện hơn với môi trường cho tất cả người tiêu dùng.

Để giảm thiểu những tác động đến môi trường, Mango đã sử dụng một số mô hình sản xuất mới kết hợp các công nghệ như laser hoặc ozone để mang đến các giải pháp bền vững và hiệu quả cho việc giặt và hoàn thiện từng sản phẩm. Việc tập trung vào chất lượng và từng chi tiết nhỏ nhất cũng là yếu tố quan trọng giúp tăng độ bền của sản phẩm và hướng đến sự bền vững. Đồng thời, trong năm nay thương hiệu Mango đi theo phong cách Địa Trung Hải hướng tới sự đơn giản, gần gũi với thiên nhiên.

BST mới của Mango sử dụng chất liệu denim phổ biến, đa năng cùng thiết kế phù hợp với mọi giới tính, lứa tuổi và kích cỡ. Các thiết kế được lấy cảm hứng từ phong cách denim của những năm 90 được giới thiệu giữa những khung cảnh đặc trưng của vùng Địa Trung Hải đầy nắng gió. Sự kết hợp hài hòa trong chất liệu và màu sắc của bộ sưu tập với những hình ảnh đại dương và thiên nhiên qua đó nổi bật lên cùng cảm giác thư thái, dễ chịu.

Các sản phẩm denim mang tông màu bột được giới thiệu qua các thiết kế áo sơ mi và quần ống đứng có thắt lưng. Ngoài ra, những mảnh ghép tinh tế trên váy, quần tây và áo khoác thể hiện tinh thần của thập niên 90 và tạo thêm sức hút khó cưỡng cho cả bộ sưu tập. Cùng một chất liệu, với sự phá cách trong thiết kế, đa dạng trong sản phẩm, Mango mang tới cho khách hàng nhiều sự lựa chọn để có thể để tạo ra bộ trang phục denim hoàn chỉnh, thể hiện được phong cách cá nhân của người mặc.

Liên tục vận dụng các công nghệ mới hướng đến lối sống bền vững và không ngừng tìm kiếm các giải pháp thay thế trong sản xuất cũng như trong nguyên liệu, chúng tôi đang cố gắng mang đến những bộ sưu tập thân thiện với môi trường và giảm thiểu tác động đến Trái Đất,” cô Beatriz Bayo, Giám đốc Sản Phẩm Bền Vững của Mango, chia sẻ. 

Với cam kết kết hướng tới một mô hình kinh doanh bền vững và có trách nhiệm với môi trường, Mango đang nỗ lực để đạt được các mục tiêu vào năm 2025: 100% chất liệu cotton đến từ các nguồn cung cấp bền vững và 50% là polyester tái chế. Ngoài ra, đến năm 2030, 100% sợi xenlulo được sử dụng sẽ được Mango kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc và xuất  xứ. Hành trình theo đuổi sự phát triển bền vững và thời trang thân thiện với môi trường của Mango đã bắt đầu từ năm 2017, và BST Denim lần này cho thấy sự cam kết nghiêm túc và nỗ lực của nhãn hàng trong việc giảm thiểu tác động đến môi trường vì một thế giới tốt đẹp hơn. 

Thực hiện: Tuấn Anh

02/03/2021, 07:00