Mạc Trung Kiên: “Tôi không sợ ‘gạch đá’, chiến thắng The Face là lí lẽ thuyết phục nhất”

Giải Trí

– Cảm xúc của bạn khi nhìn lại chặng đường trở thành Quán quân The Face Việt Nam?

– Trước khi tham gia The Face thì tôi vẫn là một con số 0, ít kĩ năng và thiếu sót rất nhiều thứ. Nhưng sau 12 tập thì tôi đã tích lũy được vô vàn kinh nghiệm quý báu, từ Huấn luyện viên (HLV) cũng như từ các thí sinh khác. Đến bây giờ, tôi rất tự hào về chiến thắng của mình.

– Nhưng lúc ban đầu, bạn được đánh giá là thí sinh yếu nhất?

– Tôi công nhận khi mới tham gia The Face, tôi là người yếu nhất. Lúc đó, tôi chỉ là một cậu sinh viên, không có kĩ năng gì trong khi các bạn khác thì đã từng làm việc trong lĩnh vực thời trang, người mẫu rất nhiều.

Hình ảnh ngây ngô của Mạc Trung Kiên trong vòng chọn đội.
Hình ảnh thư sinh của Mạc Trung Kiên trong vòng chọn đội.

– Đâu là điểm mà Kiên nghĩ giúp mình đủ sức vượt qua 2 thí sinh mạnh như Quỳnh Anh và Trâm Anh?

– Trong top 3, tôi luôn nghĩ mình là thí sinh nặng ký nhất. Tôi có ngoại hình tốt và gương mặt mới cũng là lợi thế trong mùa giải năm nay.

– Nhưng phản ứng của khán giả rất gay gắt, khi họ không đánh giá cao phần thể hiện của Kiên?

– Tôi nghĩ những luồng ý kiến trái chiều luôn có cái lợi của nó và mình sẽ học hỏi được từ lời phê bình của khán giả. Khi dư luận càng chê thì tôi càng giỏi, bởi vì tôi sẽ biết bản thân còn thiếu sót điều gì để cải thiện. Những lời tâng bốc có cánh sẽ không giúp chúng ta tiến bộ đâu.

Top 3 The Face (từ trái qua) Quỳnh Anh, Mạc Trung Kiên, Trâm Anh.
Top 3 The Face (từ trái qua) Quỳnh Anh, Mạc Trung Kiên, Trâm Anh.

– Dưới góc nhìn cá nhân, Kiên thấy mình còn cần học hỏi thêm gì không?

– Mỗi thử thách đều dạy cho tôi rất nhiều kiến thức hữu ích nhưng để hướng đến việc trở thành một gương mặt đại diện sáng giá trong nghề người mẫu quảng cáo hiện nay, tôi sẽ phải học và rèn luyện các kĩ năng chụp ảnh, diễn xuất, catwalk,… nhiều hơn nữa.

– Đối với Kiên thì thử thách nào của The Face để lại bài học khó quên nhất?

– Chắc chắn là thử thách ở phòng gym rồi (cười). Tôi vẫn nhớ cảm giác khủng hoảng khi tham gia buổi quay TVC one-shot đó. Nhưng nó cũng là “cú tát” giúp tôi tỉnh ra, rằng mình đang yếu chỗ nào, cái gì cần cải thiện thêm và ý thức rõ hơn về sự khốc liệt của cuộc chiến này.

Ban giám khảo đánh giá cao về sự tiến bộ của Mạc Trung Kiên trong chặng đua nước rút.
Ban giám khảo đánh giá cao về sự tiến bộ của Mạc Trung Kiên trong chặng đua nước rút.

– Bạn nghĩ sao khi khán giả cho rằng Mạc Trung Kiên là “con cưng” của HLV Thanh Hằng?

– Tôi biết mình là thí sinh yếu khi mới bước vào The Face, nhưng tôi không phải “con cưng” của chị Thanh Hằng đâu. Lý do tôi có được vị trí hiện tại là nhờ sự cố gắng của bản thân. Cả 3 HLV đều là những người có thâm niên trong làng giải trí, họ nhìn thấy tiềm năng và tiến bộ của tôi. Cho nên, tôi đã vượt qua được “ải tử” ở vòng loại trừ tận 3 lần chứ chị Thanh Hằng không phải là người duy nhất trao cho tôi cơ hội đi tiếp.

– Cảm giác của Kiên khi phải đối diện với các HLV khác trong vòng loại như thế nào?

– Thật sự thì khi mới bước vào căn phòng đó, tôi thấy ớn lạnh vì không biết các HLV kia sẽ quyết định ra sao. Nhưng dần dần, tôi hiểu việc mình phải làm là gì và tôi đã đến được với đêm chung kết. Các HLV khác thường chỉ khiến tôi sợ nhất mỗi khi tranh cãi nổ ra. Khi đó, tôi dù muốn can ngăn nhưng do mình là thí sinh nên chỉ biết lắng nghe và hy vọng mọi chuyện sẽ không ảnh hưởng gì đến mối quan hệ giữa các đội.

Tôi còn nhớ như in lần bị chị Thanh Hằng loại khi thi Vietnam’s Next Top Model.
“Tôi còn nhớ như in lần bị chị Thanh Hằng loại khi thi Vietnam’s Next Top Model.”

– Còn sự nghiêm khắt của chị Thanh Hằng thì sao?

– Trên truyền hình, khán giả có thể thấy chị ấy rất nghiêm khắc nhưng đó không phải là tất cả. Thậm chí, tôi còn nhớ như in lần bị chị Thanh Hằng loại khi thi Vietnam’s Next Top Model nhưng chị ấy cũng là người đã chào đón tôi vào team tại The Face. Sau 12 tập, hình ảnh của chị Thanh Hằng đọng lại trong tôi là người rất tình cảm, luôn yêu thương và chỉ dạy tận tình cho tất cả thí sinh.

– Nhiều ý kiến cho rằng trong team Thanh Hằng, bạn là người “nhạt” nhất?

– Tôi nghĩ khi mọi người nhớ đến tên Mạc Trung Kiên và bàn tán xôn xao về tôi, thì chắc mình cũng không có “nhạt” đâu (cười). Lúc ở nhà chung, tôi và anh Tuấn Kiệt đã từng cùng nhau pha trò rất nhiều, chỉ có điều thời gian lên sóng mỗi tập không thể hiện hết được cá tính của tôi thôi.

mac-trung-kien-quan-quan-the-face-viet-nam-2018-toi-khogn-so-gach-da-06

– Bây giờ khi nhìn lại kỉ niệm ở Israel, liệu Kiên có hối hận nếu ban giám khảo đồng ý để Kiên nhường cơ hội lại cho Linh Chi không?

– Lúc đó, tôi chỉ suy nghĩ rằng muốn cả 2 chị em cùng vào chung kết. Tôi rất buồn khi chỉ có một mình bước vào trận chiến cuối cùng. Tôi đã rất bất ngờ khi anh Nam Trung gọi tên mình. Cảm giác vui sướng xen lẫn tiếc nuối khi chia tay đồng đội. Nhưng lúc nhìn qua chị Linh Chi, nhận được sự động viên của chị, tôi quyết tâm sẽ tự tin bước tiếp và giành chiến thắng về cho team Thanh Hằng.

– Nhưng có vẻ ngôi vị Quán quân này đang nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều?

– Khi tham gia The Face, tôi đã ngầm dặn lòng phải chấp nhận hết tất cả mọi thứ khi nó xảy ra, ngay cả khi phải nhận “gạch đá” từ khán giả. Chiến thắng mới chính là lí lẽ thuyết phục nhất. Tôi hoàn toàn tự tin rằng mình xứng đáng với danh hiện Quán quân.

– Cảm ơn vì những chia sẻ thú vị, chúc Kiên sẽ có nhiều bứt phá trong thời gian tới!

Thực hiện:

31/12/2018, 02:00