Mạc Trung Kiên: “Tôi không sợ ‘gạch đá’, chiến thắng The Face là lí lẽ thuyết phục nhất”

Giải Trí

– Cảm xúc của bạn khi nhìn lại chặng đường trở thành Quán quân The Face Việt Nam?

– Trước khi tham gia The Face thì tôi vẫn là một con số 0, ít kĩ năng và thiếu sót rất nhiều thứ. Nhưng sau 12 tập thì tôi đã tích lũy được vô vàn kinh nghiệm quý báu, từ Huấn luyện viên (HLV) cũng như từ các thí sinh khác. Đến bây giờ, tôi rất tự hào về chiến thắng của mình.

– Nhưng lúc ban đầu, bạn được đánh giá là thí sinh yếu nhất?

– Tôi công nhận khi mới tham gia The Face, tôi là người yếu nhất. Lúc đó, tôi chỉ là một cậu sinh viên, không có kĩ năng gì trong khi các bạn khác thì đã từng làm việc trong lĩnh vực thời trang, người mẫu rất nhiều.

Hình ảnh ngây ngô của Mạc Trung Kiên trong vòng chọn đội.
Hình ảnh thư sinh của Mạc Trung Kiên trong vòng chọn đội.

– Đâu là điểm mà Kiên nghĩ giúp mình đủ sức vượt qua 2 thí sinh mạnh như Quỳnh Anh và Trâm Anh?

– Trong top 3, tôi luôn nghĩ mình là thí sinh nặng ký nhất. Tôi có ngoại hình tốt và gương mặt mới cũng là lợi thế trong mùa giải năm nay.

– Nhưng phản ứng của khán giả rất gay gắt, khi họ không đánh giá cao phần thể hiện của Kiên?

– Tôi nghĩ những luồng ý kiến trái chiều luôn có cái lợi của nó và mình sẽ học hỏi được từ lời phê bình của khán giả. Khi dư luận càng chê thì tôi càng giỏi, bởi vì tôi sẽ biết bản thân còn thiếu sót điều gì để cải thiện. Những lời tâng bốc có cánh sẽ không giúp chúng ta tiến bộ đâu.

Top 3 The Face (từ trái qua) Quỳnh Anh, Mạc Trung Kiên, Trâm Anh.
Top 3 The Face (từ trái qua) Quỳnh Anh, Mạc Trung Kiên, Trâm Anh.

– Dưới góc nhìn cá nhân, Kiên thấy mình còn cần học hỏi thêm gì không?

– Mỗi thử thách đều dạy cho tôi rất nhiều kiến thức hữu ích nhưng để hướng đến việc trở thành một gương mặt đại diện sáng giá trong nghề người mẫu quảng cáo hiện nay, tôi sẽ phải học và rèn luyện các kĩ năng chụp ảnh, diễn xuất, catwalk,… nhiều hơn nữa.

– Đối với Kiên thì thử thách nào của The Face để lại bài học khó quên nhất?

– Chắc chắn là thử thách ở phòng gym rồi (cười). Tôi vẫn nhớ cảm giác khủng hoảng khi tham gia buổi quay TVC one-shot đó. Nhưng nó cũng là “cú tát” giúp tôi tỉnh ra, rằng mình đang yếu chỗ nào, cái gì cần cải thiện thêm và ý thức rõ hơn về sự khốc liệt của cuộc chiến này.

Ban giám khảo đánh giá cao về sự tiến bộ của Mạc Trung Kiên trong chặng đua nước rút.
Ban giám khảo đánh giá cao về sự tiến bộ của Mạc Trung Kiên trong chặng đua nước rút.

– Bạn nghĩ sao khi khán giả cho rằng Mạc Trung Kiên là “con cưng” của HLV Thanh Hằng?

– Tôi biết mình là thí sinh yếu khi mới bước vào The Face, nhưng tôi không phải “con cưng” của chị Thanh Hằng đâu. Lý do tôi có được vị trí hiện tại là nhờ sự cố gắng của bản thân. Cả 3 HLV đều là những người có thâm niên trong làng giải trí, họ nhìn thấy tiềm năng và tiến bộ của tôi. Cho nên, tôi đã vượt qua được “ải tử” ở vòng loại trừ tận 3 lần chứ chị Thanh Hằng không phải là người duy nhất trao cho tôi cơ hội đi tiếp.

– Cảm giác của Kiên khi phải đối diện với các HLV khác trong vòng loại như thế nào?

– Thật sự thì khi mới bước vào căn phòng đó, tôi thấy ớn lạnh vì không biết các HLV kia sẽ quyết định ra sao. Nhưng dần dần, tôi hiểu việc mình phải làm là gì và tôi đã đến được với đêm chung kết. Các HLV khác thường chỉ khiến tôi sợ nhất mỗi khi tranh cãi nổ ra. Khi đó, tôi dù muốn can ngăn nhưng do mình là thí sinh nên chỉ biết lắng nghe và hy vọng mọi chuyện sẽ không ảnh hưởng gì đến mối quan hệ giữa các đội.

Tôi còn nhớ như in lần bị chị Thanh Hằng loại khi thi Vietnam’s Next Top Model.
“Tôi còn nhớ như in lần bị chị Thanh Hằng loại khi thi Vietnam’s Next Top Model.”

– Còn sự nghiêm khắt của chị Thanh Hằng thì sao?

– Trên truyền hình, khán giả có thể thấy chị ấy rất nghiêm khắc nhưng đó không phải là tất cả. Thậm chí, tôi còn nhớ như in lần bị chị Thanh Hằng loại khi thi Vietnam’s Next Top Model nhưng chị ấy cũng là người đã chào đón tôi vào team tại The Face. Sau 12 tập, hình ảnh của chị Thanh Hằng đọng lại trong tôi là người rất tình cảm, luôn yêu thương và chỉ dạy tận tình cho tất cả thí sinh.

– Nhiều ý kiến cho rằng trong team Thanh Hằng, bạn là người “nhạt” nhất?

– Tôi nghĩ khi mọi người nhớ đến tên Mạc Trung Kiên và bàn tán xôn xao về tôi, thì chắc mình cũng không có “nhạt” đâu (cười). Lúc ở nhà chung, tôi và anh Tuấn Kiệt đã từng cùng nhau pha trò rất nhiều, chỉ có điều thời gian lên sóng mỗi tập không thể hiện hết được cá tính của tôi thôi.

mac-trung-kien-quan-quan-the-face-viet-nam-2018-toi-khogn-so-gach-da-06

– Bây giờ khi nhìn lại kỉ niệm ở Israel, liệu Kiên có hối hận nếu ban giám khảo đồng ý để Kiên nhường cơ hội lại cho Linh Chi không?

– Lúc đó, tôi chỉ suy nghĩ rằng muốn cả 2 chị em cùng vào chung kết. Tôi rất buồn khi chỉ có một mình bước vào trận chiến cuối cùng. Tôi đã rất bất ngờ khi anh Nam Trung gọi tên mình. Cảm giác vui sướng xen lẫn tiếc nuối khi chia tay đồng đội. Nhưng lúc nhìn qua chị Linh Chi, nhận được sự động viên của chị, tôi quyết tâm sẽ tự tin bước tiếp và giành chiến thắng về cho team Thanh Hằng.

– Nhưng có vẻ ngôi vị Quán quân này đang nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều?

– Khi tham gia The Face, tôi đã ngầm dặn lòng phải chấp nhận hết tất cả mọi thứ khi nó xảy ra, ngay cả khi phải nhận “gạch đá” từ khán giả. Chiến thắng mới chính là lí lẽ thuyết phục nhất. Tôi hoàn toàn tự tin rằng mình xứng đáng với danh hiện Quán quân.

– Cảm ơn vì những chia sẻ thú vị, chúc Kiên sẽ có nhiều bứt phá trong thời gian tới!

Thực hiện: Tô Hoàng Bảo

31/12/2018, 02:00

Thanh Hằng: Chị đại không dại cuốn vào “drama” The Face

Giải Trí

The Face – Gương mặt người mẫu năm nay dường như không bỏ lỡ bất cứ tiềm năng tạo kịch tính nào giữa 3 vị huấn luyện viên (HLV) đình đám. Ngay cả với Thanh Hằng, siêu mẫu đàn chị nổi tiếng với khả năng ứng biến trong showbiz, cũng không thể thoát khỏi những màn ném đá tập thể vì lỡ khoác lên chiếc áo kẻ phản diện.

Nhưng phản đối là việc của khán giả, còn quyết định ra sao thì là việc của Thanh Hằng. Nữ HLV hoàn toàn có lý do để duy trì lối chơi an toàn, nói không với kịch tính dù biết rằng điều đó sẽ không giúp cô trở thành một ngôi sao của truyền hình thực tế.

thanh_hang_quan_sat_thi_sinh
Thanh Hằng luôn né tránh hết sức có thể những thị phi diễn ra xung quanh mình.

“Chị Hằng đại cuộc”

Sau khi tập 6 lên sóng, một làn sóng “giận giữ” đã nổ ra trên mạng xã hội đối với Thanh Hằng. Tất cả chỉ vì cô đã loại Tuyết Như, thí sinh đội Võ Hoàng Yến, tạo nên cục diện quá chênh lệch cho mỗi đội: trong khi Song Hằng còn 4 thành viên mỗi đội, Võ Hoàng Yến chỉ còn 2.

Cũng từ sau tập 6, Thanh Hằng từ người được mệnh danh là chị đại The Face bỗng có biệt danh “Chị Hằng đại cuộc” bởi quyết định mà cô cho rằng luôn hướng đến chương trình, tìm ra một gương mặt thương hiệu đích thực. Và kết quả, người xem chỉ cảm thấy mỉa mai nhiều hơn bởi họ không tin Thanh Hằng thật sự công tâm. Một số khác thì thất vọng vì cách nói chuyện dè chừng, không dám thể hiện quyền lực của chị đại.

Vai trò chị đại cũng chẳng có ích gì khi mà mục đích của chương trình là tìm ra The Face duy nhất.
Vai trò chị đại cũng chẳng có ích gì khi mà mục đích của chương trình là tìm ra The Face duy nhất.

Tuy nhiên, cần phải làm rõ “đại cuộc” ở đây là “đại cuộc” nào? Khác với Next Top Model, The Face là chương trình đòi hỏi sự cạnh tranh khốc liệt giữa các thành viên đến từ 3 đội, và ngôi vị quán quân chỉ có 1. Chính vì thế, đại cuộc nếu hiểu theo hành động của Thanh Hằng có thể là bảo toàn số lượng và đưa thí sinh đội mình đi sâu vào vòng trong. Hoặc đơn giản, cũng có thể cô đã nhìn ra được tiềm năng của Bella nhờ kinh nghiệm 20 năm làm nghề.

Dù hiểu theo nghĩa nào đi chăng nữa, quyền quyết định vẫn nằm trong tay người chiến thắng là Thanh Hằng. Không hề sai khi gọi cô là chị đại của The Face 2018. Nhưng cũng không đúng nếu đặt mọi trọng trách từ tạo kịch tính cho đến “hoa hậu thân thiện” lên Thanh Hằng. Chị đại vốn không phải là chức danh, mà chỉ là biệt danh để phân biệt HLV có chuyên môn, thâm niên, kinh nghiệm vượt trội hơn hai người còn lại.

Những gì diễn ra trên sóng truyền hình chỉ là bề nổi của 1 sản phẩm đã qua biết bao bàn tay cắt ghép, và Thanh Hằng vẫn là vị HLV kiểm soát hình ảnh của mình một cách tốt nhất.
Những gì diễn ra trên sóng truyền hình chỉ là bề nổi của 1 sản phẩm đã qua biết bao bàn tay cắt ghép, và Thanh Hằng vẫn là vị HLV kiểm soát hình ảnh của mình một cách tốt nhất.

 “Không dại” dùng chiêu trò

Rõ ràng, Thanh Hằng có đủ điều kiện và quyền hạn để mang đến những màn “drama” bùng nổ cho chương trình. Qua 2 lần loại thành viên từ đội Võ Hoàng Yến và  1 lần mất đi thí sinh mạnh nhất, nữ siêu mẫu rất dễ cuốn vào những thị phi, tranh cãi tay đôi để làm hài lòng khán giả.

Nhưng ở chiều ngược lại, cũng cần đặt câu hỏi: Tại sao Thanh Thằng phải làm điều đó khi chuyên môn tại The Face của cô là người mẫu, huấn luyện viên? Bởi xét cho cùng, truyền hình thực tế chỉ là một hoạt động rất nhỏ trong sự nghiệp của một nghệ sĩ đang hoạt động nghiêm túc và thành công với lĩnh vực của họ. Hơn ai hết, Thanh Hằng hiểu rõ việc tranh cãi, chứng tỏ cá tính sẽ chẳng góp gì cho sự nghiệp gần 20 năm qua.

Truyền hình thực tế vốn không phải là sân chơi của Thanh Hằng, cho nên không việc gì cô phải lăn xả, đánh đổi mọi thứ để mang lại những giây phút "drama".
Truyền hình thực tế vốn không phải là sân chơi của Thanh Hằng, cho nên không việc gì cô phải lăn xả, đánh đổi mọi thứ để mang lại những giây phút “drama”.

Ngoài ra, thêm một lý do nữa để Thanh Hằng kiên quyết giữ vững lập trường (và cả hình ảnh) của mình đó chính là hiện tại, nữ siêu mẫu đang nắm trong tay nhiều hợp đồng đại diện quảng cáo, cũng như sở hữu sức ảnh hưởng của một ngôi sao hạng A. Khán giả có thể trầm trồ, thích thú trước 1 cảnh tượng được dàn dựng kịch tính và từ đó giúp chương trình ngày càng thành công nhờ sự cộng hưởng của huấn luyện viên, thí sinh hay kịch bản. Nhưng danh tiếng lại là tài sản được gầy dựng bằng cả sự nghiệp mà chẳng vai diễn nào trên truyền hình thực tế đổi được.

cover-dep-221_thanh-hang_1600x960px
Thanh Hằng đã có quyết định khá đúng đắn khi luôn ở thế chủ động, nắm vững quân cờ trong tay thay vì phụ thuộc vào kịch bản của chương trình.

Và để làm được điều này, Thanh Hằng đã có quyết định khá đúng đắn khi luôn ở thế chủ động, nắm vững quân cờ trong tay thay vì phụ thuộc vào kịch bản của chương trình. Đó mới chính là bản lĩnh của một chị đại, một ngôi sao nghiêm túc với nghề. Phần còn lại, hãy để chuyên môn làm đúng nhiệm vụ của nó trong việc tìm ra quán quân cuối cùng.

NSX The Face hé lộ: Vietnam’s Next Top Model sẽ trở lại cùng 2 chương trình mới

Giải Trí

Trong đêm tiệc cuối năm mới đây (20/12), bà Trang Lê – đại diện đơn vị giữ bản quyền Vietnam’s Next Top Model vừa có những chia sẻ xoay quanh việc tạm gián đoạn chương trình này trong năm 2018. Theo bà Trang, đây là thời điểm cần tập trung toàn bộ nguồn lực để hoàn thành chặng đường The Face Vietnam 2018, nhằm tạo ra mùa giải ấn tượng nhất khi đơn vị này lần đầu tiếp nhận bản quyền chương trình này.

Bà Trang Lê cũng chia sẻ lý do thử thách TVC được bố trí dày đặt trong mùa The Face năm nay: "Vietnam's Next Top Model cần người mẫu góc cạnh theo hướng high-fashion, còn The Face cần người mẫu có chút ngọt ngào để lôi cuốn người xem. Cuộc thi là cơ hội để các thí sinh tiếp cận nhanh nhất với công việc của một người mẫu quảng cáo và tích lũy những kỹ năng giúp các bạn ấy lọt vào mắt xanh của các nhãn hàng".
Bà Trang Lê cũng chia sẻ lý do thử thách TVC được bố trí dày đặt trong mùa The Face năm nay: “Vietnam’s Next Top Model cần người mẫu góc cạnh theo hướng high-fashion, còn The Face cần người mẫu có chút ngọt ngào để lôi cuốn người xem. Cuộc thi là cơ hội để các thí sinh tiếp cận nhanh nhất với công việc của một người mẫu quảng cáo và tích lũy những kỹ năng giúp các bạn ấy lọt vào mắt xanh của nhãn hàng”.
Mùa giải Vietnam's Next Top Model All Stars với bộ 3 quyền lực (từ trái qua) Võ Hoàng Yến, Trương Ngọc Ánh và Nam Trung.
Mùa giải Vietnam’s Next Top Model All Stars với bộ 3 quyền lực (từ trái qua) Võ Hoàng Yến, Trương Ngọc Ánh và Nam Trung.
Thành công của mùa giải All Stars còn được kể đến dàn thí sinh mạnh trở lại từ các mùa trước.
Yếu tốc tạo nên thành công của mùa giải All Stars còn có thể kể đến dàn thí sinh mạnh trở lại từ các mùa trước và những cuộc chiến không khoan nhượng trong nhà chung.
Cùng hàng loạt thử thách khó nhằn mà ngay cả những thí sinh từng làm người mẫu nhiều năm vẫn rất chật vật để vượt qua.
Cùng hàng loạt thử thách khó nhằn mà ngay cả những thí sinh từng làm người mẫu nhiều năm vẫn rất chật vật để vượt qua.
9 quán quân Vietnam's Next Top Model từ 2010-2017.
9 quán quân Vietnam’s Next Top Model từ 2010-2017.

Bên cạnh đó, đại diện NSX còn tiết lộ rằng Vietnam’s Next Top Model sẽ trở lại trong năm 2019. Ngoài ra, 2 chương trình khác cũng chính thức khởi động, gồm: Người mẫu nhí Việt Nam và Stylist Star. Đều là những dự án được đơn vị chủ quản và êkip ấp ủ từ lâu, Người mẫu nhí Việt Nam sẽ hướng đến việc tuyển chọn và đào tạo thế hệ người mẫu ở độ tuổi thiếu niên, riêng Stylist Star sẽ mở ra sân chơi cho những người có đam mê sáng tạo phong cách.

vietnam-next-top-model-2019-the-face-2019-3

5 thí sinh đại diện cho top 6 cũng tham gia buổi tiệc vừa qua, cùng với tiết mục nhảy sôi động.
5 thí sinh đại diện cho top 6 cũng tham gia buổi tiệc vừa qua, cùng với tiết mục nhảy sôi động.

Riêng về hành trình của The Face Vietnam 2018 đã gần kết thúc, với top 6 giữ tỉ số hòa về số thí sinh giữa 3 đội của HLV Thanh Hằng, Võ Hoàng Yến và Minh Hằng. Sau tập 12 được phát sóng vào tối ngày 23/12, top 3 sẽ chính thức lộ diện và sẵn sàng tiến đến đêm Chung kết để tìm ra chủ nhân cho ngôi vị quán quân.