Lý Hải mạnh tay chi tiền tỷ phục dựng nhà sàn làng Chăm cho cảnh hỗn chiến trong “Lật mặt: 48H”

Giải Trí

Để đáp ứng được những cảnh hành hành động kịch tính, ê-kíp “Lật mặt:48H” đã đầu tư chi phí xây dựng bối cảnh lên tới hàng tỷ đồng cho cảnh hỗn chiến ở nhà sàn trong làng Chăm.

xay dung boi canh lat mat 48h - 1

“Lật mặt: 48H” – bộ phim hành động hài – được kỳ vọng sẽ tạo nên cơn sốt phòng vé Tết Nguyên đán năm nay. Những phân cảnh đầu tiên được tiết lộ đã khiến khán giả choáng ngợp bởi sự đầu tư chỉn chu của đạo diễn Lý Hải. Không chỉ vậy, Lý Hải còn chịu chi từ việc mời cố vấn hành động đến từ Hàn Quốc và đạo diễn hành động Hải Bùi đến chiêu mộ diễn viên võ thuật hàng đầu Việt Nam – Võ Thành Tâm để đảm nhiệm vai chính. Bên cạnh đó, đạo diễn series phim “Lật mặt” còn mạnh tay đầu tư những bối cảnh tiền tỷ và phá sập ngay sau đó.

xay dung boi canh lat mat 48h - 2

Lý Hải đã rất vui mừng khi tìm được làng Chăm với những ngôi nhà sàn được thiết kế đẹp mắt ở Châu Đốc để làm bối cảnh cho vụ hỗn chiến kịch tính giữa các nhân vật. Tuy nhiên, làng Chăm đã khá lâu đời nên những ngôi nhà sàn đều trở nên khá cũ kỹ, điều này không thể đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ cho quá trình quay phim. 

Ngoài ra, Lý Hải còn bỏ ra hàng tỷ đồng để xây dựng những ngôi nhà sàn mới. Việc thi công bối cảnh này đã phải kéo dài trong hơn 1 tháng. Bởi không chỉ đơn thuần là xây nhà sàn, ê-kíp Lý Hải còn phải trăn trở thiết kế những ngôi nhà mới sao cho hòa hợp với những ngôi nhà sàn mang đậm dấu ấn kiến trúc cổ của làng Chăm. 

xay dung boi canh lat mat 48h - 3

Không chỉ đầu tư vào việc xây dựng bối cảnh, Lý Hải còn huy động 1000 diễn viên quần chúng tham gia vào cảnh hỗn chiến này. Đoàn phim chia sẻ họ đã gặp rất nhiều khó khăn để có thể tập hợp đủ người cho cả 3 ngày quay, bởi dân cư ở khu vực này đều ở cách xa nhau. 

xay dung boi canh lat mat 48h - 4

Trong “Lật Mặt: 48H”, Võ Thành Tâm bị một nhóm giang hồ truy đuổi liên tục và bị vây đánh ở làng Chăm. Anh thực sự gây ấn tượng mạnh khi tự mình thực hiện nhiều phân cảnh nguy hiểm mà không cần sự hỗ trợ của diễn viên đóng thế. Căng thẳng nhất có lẽ là cảnh đánh nhau nguy hiểm ở trên lan can, nam diễn viên đã phải chạy thật nhanh rồi sau đó nhảy ngay xuống đất giải cứu Mạc Văn Khoa. Còn về phía đạo diễn, quay phim và cả ê-kíp, mọi người đã phải tính toán thật kỹ lưỡng vì nhất định phải “một đúp ăn ngay”, không được phép có sai sót.

“Lật Mặt: 48H”  dự kiến khởi chiếu từ ngày mùng 1 Tết (12/2/2021) trên toàn quốc.

Bài: Đẹp Entertainment

11/01/2021, 22:00