Lý Hải gợi ý khán giả xem phim rạp đúng cách

Giải Trí

Thông qua một đoạn clip hài dí dỏm, đạo diễn Lý Hảo cùng ê-kíp truyền tải những thông điệp thiết thực về lối ứng xử tại rạp phim đến khán giả một cách rất tự nhiên, chân thực và gần gũi.

Trước thềm năm mới, đạo diễn Lý Hải bất ngờ tung clip về bộ quy tắc ứng xử tại rạp phim phiên bản “Lật Mặt 6”. Hài hước và dí dỏm, phong cách của Lý Hải khiến người xem cười thích thú và càng háo hức mong chờ ngày “Lật Mặt 6” chính thức công chiếu. Được biết, “Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh” là dự án điện ảnh tâm huyết của đạo diễn Lý Hải. Phim lấy bối cảnh một làng nghề làm chiếu truyền thống tại miền Tây sông nước. Trên tinh thần mộc mạc, thân thương của tựa phim này, Lý Hải cùng ê-kíp đã sáng tạo nên clip về các quy tắc ứng xử tại rạp chiếu.

Những tình huống thường xảy ra ở rạp phim hiện đại được ê-kíp “Lật Mặt 6” mô phỏng hết sức gần gũi và dí dỏm trong một câu chuyện mở ra với khung cảnh khiến bất kỳ ai xem đều cảm thấy hoài niệm, đó là một buổi xem phim chung náo nhiệt trước sân nhà. Chỉ một chiếc ti vi nho nhỏ nhưng túm tụm đến cả chục người, vô cùng ấm áp và thân thương.

Từ đây, loạt quy tắc ứng xử chung ở rạp chiếu được lồng ghép từng chút một vào từng diễn biến. Đầu tiên là lời nhắc nhở về giữ gìn trật tự, khi Trung Dũng tranh giành, cãi lộn về chỗ ngồi, thậm chí còn nhận “nhầm” cả vợ của người khác. Độc lạ và bất ngờ nhất chính là khung cảnh nhậu nhẹt sôi động, túm năm tụm bảy, hò dô của Huy Khánh cùng nhóm bạn, tình huống này nhằm minh họa cho quy định không được mang thức ăn vào rạp chiếu phim.

Tình huống về việc sử dụng điện thoại trong clip còn gợi nhắc về bối cảnh làng chiếu trong “Lật Mặt 6”. Giữa buổi xem phim, Quốc Cường thản nhiên tiếp cuộc điện thoại bàn (được cô con gái mang tới tận nơi) với vị khách hỏi mua chiếu. Có thể thấy đạo diễn Lý Hải khá tinh tế khi cài cắm những chi tiết chân thực và gợi nhiều cảm xúc cho người xem vào clip hài lần này. Có lẽ đã rất lâu rồi, khán giả mới được nhìn thấy hình ảnh chiếc điện thoại bàn thân thuộc ngày xưa trên màn ảnh.

Thông qua clip, những hành động không nên có, gây ảnh hưởng đến trải nghiệm coi phim của mọi người tại rạp chiếu được ê-kíp “Lật Mặt 6” truyền tải một cách rất duyên dáng, nhẹ nhàng, tuy hài hước mà vẫn thấm thía sâu sắc. Mặt khác, clip cũng là món quà mà đạo diễn Lý Hải cùng đoàn làm phim dành để tri ân khán giả vào dịp Tết Nguyên Đán năm nay.

Bài: Đẹp Online

12/01/2023, 18:14