Lý giải những điều bí ẩn trong "Dune: Hành Tinh Cát - Phần Hai" so với tiểu thuyết gốc - Tạp chí Đẹp

Lý giải những điều bí ẩn trong “Dune: Hành Tinh Cát – Phần Hai” so với tiểu thuyết gốc

Giải Trí

Được chuyển thể từ tác phẩm của nhà văn Frank Herbert, “Dune: Hành Tinh Cát – Phần Hai” đã tạo ra một cơn sốt toàn cầu với trải nghiệm điện ảnh tuyệt vời. Thế nhưng không chỉ dừng ở mặt hình ảnh, bộ phim còn chinh phục khán giả với một câu chuyện cài cắm đủ những điều thú vị và bí ẩn trong tiểu thuyết gốc.

video
Miền Nam Arrakis không có sự sống: Sự khắc nghiệt của Nam Arrakis được mô tả đầy ấn tượng qua ống kính Denis Villeneuve, khiến khán giả choáng ngợp trước thiên nhiên nơi đây. Trong tiểu thuyết gốc, việc này được giải thích là do Hiệp hội Không gian chỉ quan tâm đến các cánh đồng hương dược ở phía Bắc, dẫn đến việc miền Nam gần như bị xóa sổ hoàn toàn trong tiềm thức của mọi người.
Sự hy sinh của Stilgar: Một trong những phân cảnh ấn tượng nhất trong toàn bộ “Dune: Hành Tinh Cát – Phần Hai” là khi Stilgar tình nguyện hy sinh để Paul được quyền lên tiếng trước Hội đồng những người lãnh đạo của Fremen. Việc này bắt nguồn từ văn hóa của các chiến binh Fremen: một người đứng đầu chỉ có thể bị thay thế khi bị đánh bại, các chiến binh Fremen không có chuyện đầu hàng, người thua cuộc phải chết.
Mẹ Chí tôn Mohaim gọi Jessica là “Quái thai”: Sau khi Lệnh bà Jessica uống nước sự sống, con gái trong bụng cô – Alia cũng vô tình được kết nối với những ký ức của các Mẹ Chí tôn trước đây. Khiến Alia trở thành một Mẹ Chí tôn ngay từ trong bụng mẹ, lý giải cho những khả năng và cả tư tưởng sau này của Alia. Như vậy, trên thực tế, từ “quái thai” mà Mẹ Chí tôn Mohaim sử dụng không dùng để ám chỉ Jessica mà ám chỉ đứa con gái chưa chào đời của cô, Alia.
Paul nhìn thấy Alia tương lai: Sau khi uống Nước Sự sống, Paul nhìn thấy hình ảnh của Alia trưởng thành, chứng minh khả năng nhìn xuyên qua các dòng thời gian không tuyến tính, cũng như dự báo về chính tương lai của anh. Bên cạnh đó, hình ảnh bờ biển mà Alia đứng cạnh cũng dự báo về tương lai của hành tinh Arrakis theo như diễn biến của tiểu thuyết gốc.
Chani rời đi trong đoạn cuối: Trong phiên bản tiểu thuyết, Chani dù có buồn bã, cô vẫn ủng hộ cho sự nghiệp chính trị của Paul. Thế nhưng, Chani quyết định một mình rời đi trong phần kết phiên bản điện ảnh khiến các độc giả phiên bản tiểu thuyết không khỏi bất ngờ. Khán giả tin rằng đạo diễn Denis Villeneuve sẽ có nhiều cải biên thú vị trong phần phim mới, mang tới bất ngờ cho cả người hâm mộ của loạt truyện cũng như bộ phim.

Tác giả: Đẹp Online

18/03/2024, 14:22