L’Usine ra mắt thực đơn “all-day breakfast” mới: sạch, đẹp và ngon

Ẩm Thực

Trong nhiều năm qua, thực đơn “all-day breakfast” (bữa sáng được phục vụ cả ngày) như trứng omelette, trứng Benedict hay English Breakfast đậm chất phương Tây đã góp phần làm nên thương hiệu L’Usine như một điểm hẹn hò cà phê và ăn uống lý tưởng của người Sài Gòn hiện đại.

Nhằm đáp ứng nhu cầu cho lối sống tôn trọng sức khỏe và chú trọng tính thẩm mỹ của giới trẻ, thực đơn mới của L’Usine được ra mắt dựa trên tiêu chí: dinh dưỡng, ngon và đẹp. Bữa sáng không chỉ giới hạn quanh những món ăn truyền thống mà mở rộng ra nhiều món Âu – Á, mặn – ngọt tuỳ theo khẩu vị và sở thích của mỗi người.

Avocado toast
Avocado toast
Salmon toast
Salmon toast

hot-cakes

Brioche French Toast
Brioche French Toast

Các nguyên liệu dinh dưỡng và tốt lành như cá hồi, quả bơ, cải xoăn, hạt chia, hạt quinoa, dâu tây, và đặc biệt hơn hết chính là hoa tươi… được đưa vào sử dụng trong thực đơn mới lần này. Không chỉ phù hợp cho bữa sáng, menu “all-day breakfast” phục vụ mọi thời gian trong ngày: dùng tráng miệng sau bữa ăn hoặc ăn nhẹ trong buổi chiều nóng bức.

Bếp trưởng Nicholas trong nhiều tháng trời đã không ngừng nghiên cứu để tạo ra những món ăn đầy tính sáng tạo nhưng vẫn hợp khẩu vị người Việt. Nếu bạn là người hảo ngọt, chắc chắn không thể bỏ qua món bánh mì nướng Brioche French Toast ăn kèm với mứt dâu tằm, mật ong hương truffle và kem tươi. Nếu bạn thích sự cân bằng và thanh đạm, hãy thử qua Avocado Toast – bánh mì đen ăn kèm trứng chần lòng đào tan chảy, nước sốt pesto nhà làm, đậu edamame, pho-mát feta và hạt quinoa. Đặc biệt, món ăn đặc trưng không thể bỏ qua trong thực đơn lần này chính là Hot Cakes: bánh pancake đế dày dùng kèm với các loại hạt, quả dâu, và kem vani. Bên cạnh đó là những món ẩm thực địa phương như cơm gà, bún thịt nướng và bánh mì thịt nướng. “Bí kíp để có món cơm gà hoàn hảo chính là nước chấm; và đây cũng là thứ khiến tôi hao tổn tâm huyết rất nhiều” – Đầu bếp Nicholas chia sẻ.

Bún thịt nướng
Bún thịt nướng
Cơm gà
Cơm gà

Nguyên liệu sạch và dinh dưỡng chính là trọng điểm của thực đơn này. Tất cả bánh mì đều được làm bởi đội ngũ bếp của L’Usine để đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu về dinh dưỡng, chất lượng và độ sạch. Đầu bếp Nicholas còn tự xây dựng một mảnh vườn nhỏ trên tầng thượng của L’Usine Lê Thánh Tôn – nơi anh trồng, chăm sóc và thu hoạch các loại thảo vị như rau mùi, húng quế… để sử dụng cho món ăn của mình. Anh tin rằng bằng việc tự tay sản xuất nguyên liệu sẽ giúp thắt chặt sự đồng điệu giữa người đầu bếp và đứa con tinh thần của họ.

Thực hiện: depweb

06/03/2019, 17:09