Lương Đình Dũng bỏ 60 tỷ làm phim về ấu dâm

Hậu Trường

“578” là câu chuyện về người lái xe container và cô con gái bé nhỏ. Cuộc sống du mục của hai cha con trên những hành trình gắn liền với chiếc xe màu đỏ. Cabin xe được người cha trang trí bởi những đồ chơi rực rỡ sắc màu. Cuộc sống cứ như vậy diễn ra cho đến lúc cô bé xa cha đi học. Đến một ngày, người cha được thông báo con gái mình bị trầm cảm nặng. Người cha càng đau đớn khi biết con mình bị xâm hại. Sau hành trình tìm kiếm kẻ xâm hại tưởng như bế tắc, người cha lại phải đối đầu với một thế lực đen tối đứng sau. Cuộc đấu trí, rượt đuổi và thanh trừng của người cha đơn độc và một cả một thế giới ngầm bắt đầu..  “.

ldd_02

“578” là bộ phim tâm lý hành động được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Lương Đình Dũng, đồng thời hé lộ những chi tiết quan trong trong phim. Lương Đình Dũng muốn sử dụng ngôn ngữ điện ảnh truyền tải câu chuyện phim một cách chân thực, mạnh mẽ, thức tỉnh cộng đồng về nạn xâm hại trẻ em.

“Chúng ta phải nghe, phải đọc, phải chứng kiến quá nhiều những câu chuyện buồn. Tôi nghe tiếng khóc, tiếng kêu gào của những đứa trẻ và những giọt nước mắt đớn đau của những người cha mẹ. Tôi cũng tưởng tượng ra tiếng cười của những kẻ bệnh hoạn. Ấu dâm là một nỗi đau nhức nhối của xã hội. Những vết sẹo tinh thần, ám ảnh bao trùm suốt cuộc đời của các em, người thân và gia đình… Không có cái giá nào có thể mua được một cuộc đời, không phải là câu chuyện của hàng xóm, của một nơi nào đó, những đứa trẻ chính là con cái của chúng ta..” – Lương Đình Dũng nói về lý do làm phim của mình.

07

“578” được khởi quay khoảng tháng 8/2018. Trước đó anh thực hiện quay “Thành phố ngủ gật”, bộ phim với dự tính mức kinh phí thấp kỷ lục – 1 tỷ đồng. Lý giải về những con số trái ngược về kinh phí của các dự án, Lương Đình Dũng cho hay, anh muốn khẳng định có thể làm phim trong mọi hoàn cảnh.

Tuy nhiên “578” cần một con số kinh phí lớn đến 60 tỷ do phim cần đến 600 diễn viên. Cạnh đó, đạo diễn cần đầu tư cho một số đại cảnh quay bằng trực thăng, đầu tư vào một số bối cảnh tạo sự chân thực không thể thay thế bằng kỹ xảo như có cảnh phải cần đến gần 40 xe containe với màu sơn khác nhau để tạo hình, hiệu quả cháy nổ.

Ekip làm phim lần này còn có sự phối hợp của các nhà làm phim Hàn Quốc và Mỹ.

Lương Đình Dũng cho biết đã kêu gọi từ các nhà đầu tư được gần 30 tỷ và đang kêu gọi đầu tư tới cộng đồng với tinh thần xuyên suốt của dự án: “Hãy chung tay cùng chúng tôi tạo nên bộ phim của chúng ta”. Bộ phim truyền đi thông điệp tới tất cả cộng đồng: “Chúng ta hãy đứng bên cạnh những đứa trẻ” – Lương Đình Dũng mạnh mẽ khẳng định.

Thực hiện: depweb

27/11/2017, 09:08