"Lụa hát trên vai": NTK Trung Đinh cùng các nàng hậu tôn vinh nền lụa Bảo Lộc - Tạp chí Đẹp

“Lụa hát trên vai”: NTK Trung Đinh cùng các nàng hậu tôn vinh nền lụa Bảo Lộc

Thời Trang

“Fashion tour (Hành trình thời trang)”, chương trình truyền hình thực tế giao thoa giữa thời trang, du lịch, và âm nhạc sẽ được mở màn bởi NTK – nghệ nhân Trung Đinh. Nhằm tôn vinh chủ đề “Lụa hát trên vai”, 3 BST của anh đều được sáng tạo trên nền lụa Bảo Lộc.

NTK – nghệ nhân Trung Đinh dành nhiều tâm huyết cho lụa truyền thống

Trong năm 2023, “Fashion Tour” thực hiện tại 5 địa danh trong 12 tháng lần lượt tại Lâm Đồng, Đồng Tháp, Phú Quốc, Huế và Sapa. Đồng hành cùng chương trình với vai trò huấn luyện viên gồm có những gương mặt nổi bật như Hoa hậu Ngọc Châu, Á hậu Thảo Nhi Lê, Á hậu Kim Duyên và Á hậu Huỳnh Phạm Thủy Tiên. Các khách mời này sẽ cùng các nhà thiết kế khám phá, tìm nguồn cảm hứng tạo nên những BST mang hơi thở đặc trưng vùng miền. Ngoài ra, MC Khánh Vy cũng đảm nhiệm vai trò dẫn dắt chương trình, còn Uy Lê (Saigonteu) giữ trọng trách biên tập và phó đạo diễn.

Nam Anh, Nam Em trong thiết kế của nhà thiết kế – nghệ nhân Trung Đinh

Chủ đề 4 tập phát sóng đầu tiên của “Fashion Tour” mang tên “Lụa hát trên vai” được quay tại Bảo Lộc, Lâm Đồng. Theo đó, NTK Trung Đinh thực hiện ba BST áo dài và đầm thời trang được thiết kế chủ đạo trên nền lụa Bảo Lộc. Với lợi thế tự xử lý chất liệu mới bằng kỹ thuật nhuộm ombre và hội hoạ trên lụa, Trung Đinh cho biết cả ba BST tượng trưng cho ước mơ chấn hưng nghề vẽ, nhuộm trên lụa – một trong những mảng nghề thủ công tinh tế của Việt Nam. Đáng chú ý, anh cũng là người tiên phong trong sử dụng kỹ thuật này để thiết kế nên những bộ áo dài độc đáo.

Hoa hậu Ngọc Châu diện thiết kế của Trung Đinh trình diễn tại Lễ hội Áo dài 2023

Trong 10 năm qua, nhà thiết kế Trung Đinh thực hiện dự án dài hơi mang tên “Lụa hát trên vai” nhằm bảo tồn, phát huy các làng nghề dệt lụa truyền thống của Việt Nam. Anh lấy áo dài làm điểm tựa để thực hiện các hoạt động trong khuôn khổ dự án nhằm kêu gọi các NTK trẻ cùng chung tay tạo nên chất liệu mới, tạo nên dấu ấn cá nhân. Nói về BST mới, NTK cho biết thêm: “Khán giả Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung sẽ thấy ứng dụng của lụa Việt Nam là vô tận, kỹ thuật vẽ trên lụa, nhuộm lụa của Việt Nam tinh tế qua các BST thời trang và áo dài”. 

Đặc biệt, ngoài dàn Hoa hậu, Á hậu, đêm diễn của NTK Trung Đinh sẽ hội tụ những cái tên đáng chú ý như Nam Em, Nam Anh và các ca sĩ Nguyên Thảo, Nhóm Da LAB, HIEUTHUHAI, hứa hẹn sẽ mang tới một màn trình diễn mãn nhãn.

Chương trình truyền hình thực tế này dự kiến sẽ phát sóng tháng 10-2023 trên VTV, HTV, Fashion TV Châu Á và các ứng dụng trực tuyến.

Tác giả: Đẹp Fashion

27/04/2023, 11:41