Louis Cartier: Vẻ lịch lãm đồng hành cùng nét cổ điển

Thời Trang

BST túi xách “Louis Cartier” được đặt theo tên người thợ lành nghề giàu kinh nghiệm đồng thời là cha đẻ của thương hiệu Cartier danh tiếng – Louis Cartier. Với kinh nghiệm và dưới góc nhìn của một doanh nhân, Louis Cartier thấu hiểu những giá trị thực sự làm nên một chiếc túi hoàn hảo.

Louis Cartier, Cartier, Thoi Trang, Dep Online 

Louis Cartier có công lớn trong việc gây dựng nền móng vững chắc cho công ty Cartier International ngày nay

Đối với Louis Cartier, chất liệu da tự nhiên và vải da đều phải được nhìn, chạm và trải nghiệm. Với BST túi xách “Louis Cartier”, quy trình lựa chọn cẩn thận thể hiện qua chất liệu da dê (calfskin) thượng hạng không viền (raw-edged) với phần bề mặt được đánh nhẵn kỳ công và may mũi yên ngựa (saddle stitching) chuẩn xác.

Louis Cartier, Cartier, Thoi Trang, Dep Online

Những mẫu túi “Louis Cartier” được thiết kế kiểu duffle (túi hình cái trống) kèm theo phần quai tay cầm tiện dụng từ kim loại hiếm paladi (palladium) màu trắng bạc, và khóa kéo mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng đặc biệt cho những chuyến du lịch ngắn. 

Louis Cartier, Cartier, Thoi Trang, Dep Online 

Nằm ở vị trí chính giữa quai cầm gần khóa kéo là logo Cartier hình thoi rất tinh tế

Bên cạnh kiểu túi dạng duffle, BST “Louis Cartier” còn bao gồm phiên bản dạng briefcase của những mẫu túi “Louis Cartier”, ví da hoặc cặp đựng máy tính cá nhân – đây là những món phụ kiện rất thích hợp với giới doanh nhân không chỉ bởi tính ứng dụng cao mà còn thể hiện sự đẳng cấp của người sử dụng.

Louis Cartier, Cartier, Thoi Trang, Dep Online

Louis Cartier, Cartier, Thoi Trang, Dep Online

Quy trình sản xuất một chiếc túi “Louis Cartier” hoàn chỉnh gồm nhiều bước khác nhau, từ việc tạo tiêu bản mẫu để tiến hành cắt chất liệu da đến các bước dán, đính, búa và đánh bóng đòi hỏi sự chuẩn xác tuyệt đối nhằm đảm bảo vẻ đẹp hoàn mỹ của những mẫu túi đỉnh cao.

Louis Cartier, Cartier, Thoi Trang, Dep Online

Để tạo bề mặt ngoài cần hai miếng da thượng hạng với diện tích khoảng 5m vuông

Để sản xuất mẫu túi “Louis Cartier” cần phải thực hiện khoảng 100 công đoạn căn bản như tách (spliting), chà nhám (sanding) và gắn nhiệt (thermo-building). Tổng chiều dài lượng chỉ khâu cần để hoàn thành một mẫu túi “Louis Cartier” là khoảng 15m.

Louis Cartier, Cartier, Thoi Trang, Dep Online

Hai bước quan trọng là đánh bóng và viền mép túi với 5 lớp nhuộm màu

Bài: Thanhhuysing

Ảnh: Cartier

logo

Hậu trường bộ hình: “Ngôi nhà trên núi” và BST Chanel Paris-Dallas

Bạn mua một món đồ thời trang (quần áo, giày dép, túi xách, phụ kiện…) và cảm thấy hài lòng, ưng ý hoặc còn có điểm chưa vừa lòng về nó? Hãy chia sẻ cảm nhận của chính bạn cho chuyên mục “Review” của Đẹp Online qua email thoitrang@dep.com.vn nhé. Yêu cầu hình ảnh: Ảnh chụp cận món đồ, ảnh trên website nếu là hàng thương hiệu, ảnh bạn sử dụng món đồ đó. Cùng “Review” với Đẹp Online nào!

Thực hiện: depweb

07/08/2014, 23:54