Loạt phim kinh điển Harry Potter tái ngộ khán giả Việt Nam trên màn ảnh rộng sau 10 năm

Giải Trí

Để kỷ niệm 10 năm ra mắt phần kết, loạt phim kinh điển Harry Potter chính thức tái ngộ khán giả Việt Nam trên màn ảnh rộng với “Harry Potter And The Deathly Hallows” (tựa Việt: “Harry Potter và bảo bối tử thần”) phần 1 và phần 2.

Cuộc hành trình chống lại Chúa tể Voldemort của cậu bé phù thủy Harry Potter cùng những người bạn ở Hogwarts đã trở thành tuổi thơ của hàng triệu khán giả trên toàn thế giới. Nhớ những lần các Potterhead (cách fan hâm mộ Harry Potter tự gọi bản thân mình) xếp hàng mua tập truyện mới, mua vé xem phim hay đặt hàng những món quà lưu niệm trong phim từ nước ngoài,… tất cả đều trở thành những kỉ niệm đẹp.

J.K.Rowling đã vẽ nên một thế giới phép thuật kỳ diệu, đầy màu sắc với những thứ chưa từng có như trường phép thuật Hogwarts, những cây chổi và đũa thần, những câu thần chú kỳ lạ,… Có thể nói, Harry Potter đã đi vào đời sống của khán giả một cách tự nhiên và có tầm ảnh hưởng sâu sắc lên nền văn hoá đại chúng những năm cuối thế kỉ 20 – đầu thế kỉ 21. Ngôn ngữ của Harry Potter được ghi vào từ điển, trang phục trong phim được tìm mua và tôn vinh như một phong cách thời trang và ngôi trường Hogwarts trở thành ngôi trường trong mơ của hầu hết thanh thiếu niên thời bấy giờ.

Cả 8 phần phim của Harry Potter đều nằm trong top những bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại trên toàn thế giới. Đặc biệt là “Harry Potter và bảo bối tử thần” phần 2 (2011) đã thu về hơn 1,3 tỉ đô la và trở thành bộ phim thành công nhất về mặt thương mại trong loạt series này. Bộ phim cũng chính là “bàn đạp” của các ngôi sao tên tuổi Daniel Radcliffe, Rupert Grint và Emma Watson và giúp họ trở thành thần tượng trong lòng hàng triệu người trên toàn thế giới.


Sắp tới đây, “Harry Potter và bảo bối tử thần” sẽ trở lại các phòng chiếu Việt Nam với cả hai phần. Phần 1 sẽ công chiếu vào ngày 19.03.2021 và phần hai sẽ được công chiếu hai tuần sau đó, ngày 02.04.2021.

Bài: Đẹp Entertainment

10/03/2021, 15:23