Loạt chữ cái hình người khỏa thân tại show diễn Dior Thu Đông 2019

Bộ Sưu Tập

Sau show diễn ra mắt BST lần trước dưới mái lều mô phỏng rạp xiếc khổng lồ, Giám đốc Nghệ thuật Maria Grazia Chiuri đã đưa những thiết kế Thu Đông 2019 trở lại với khu vườn điêu khắc Musee Rodin. Ý tưởng sáng tạo BST mới được bà Maria tiết lộ xuất phát từ hình mẫu những cô gái Teddy đến từ thập niên 50 với trang phục là bộ suit ôm dáng, quần jeans, mũ bucket, giày bệt, áo khoác da,… cùng thông điệp nữ quyền và tinh thần của “hội chị em”.

Để tô đậm thông điệp nữ quyền và hội chị em, Giám đốc Nghệ thuật của Dior đã mất 3 tuần để dựng căn lều rộng 1.350 mét vuông, được lắp bởi 280 khung gỗ, cùng với khoảng 1.5 tấn vật liệu polystyrene để tạo thành những chữ cái hình người được đặt trên các khung gỗ và logo Dior cao 2.5 mét ở bên ngoài.
Để tô đậm thông điệp nữ quyền và “hội chị em phụ nữ”, Giám đốc Nghệ thuật của Dior đã mất 3 tuần để dựng căn lều rộng 1.350 mét vuông, được lắp bởi 280 khung gỗ, cùng với khoảng 1.5 tấn vật liệu polystyrene để tạo thành những chữ cái hình người được đặt trên các khung gỗ và logo Dior cao 2.5 mét ở bên ngoài.
Một điều trùng hợp là mới đây, nhà mốt này cũng vừa cho ra mắt BST trang sức "My ABCDior" với những món phụ kiện hình chữ cái. Còn ở show diễn Thu Đông 2019 thì Dior lại sáng tạo 29 chữ cái trong bảng chữ cái thành 174 chữ theo người phụ nữ khỏa thân bằng polystyrene.
Một điều trùng hợp là mới đây, nhà mốt này cũng vừa cho ra mắt BST trang sức “My ABCDior” với những món phụ kiện hình chữ cái. Còn ở show diễn Thu Đông 2019 thì Dior lại sáng tạo bảng chữ cái thành 174 chữ minh họa bởi hình người phụ nữ khỏa thân bằng polystyrene.

Nữ quyền và phong cách của hội chị em trở thành mạch đập chung của cả show diễn. Hầu hết mọi người đều cho rằng Maria Grazia Chiuri đã thực sự “chơi hết mình” và dám thử thách bản thân với “New Look” khi chọn những phom dáng mới lạ cho Dior. Người ta không còn thấy cô gái của Dior quá mộng mơ như ngày nào, mà thay vào đó là hơi thở đương đại với các phom dáng cứng cáp, mạnh mẽ hơn.

Buổi trình diễn được bắt đầu khi nghệ sĩ người Ý Tomaso Binga cất giọng đọc một bài thơ nói về cuộc lật đổ chế độ phụ hệ. Ngay sau đó, người mẫu mở màn xuất hiện trong chiếc áo thun in dòng chữ “Sisterhood Is Global” phối cùng chân váy midi bằng len với thắt lưng và đội chiếc mũ bucket.
Buổi trình diễn được bắt đầu khi nghệ sĩ người Ý Tomaso Binga cất giọng đọc một bài thơ nói về cuộc lật đổ chế độ mẫu hệ. Ngay sau đó, người mẫu mở màn xuất hiện trong chiếc áo thun in dòng chữ “Sisterhood Is Global” lấp lánh phối cùng chân váy midi bằng len với thắt lưng và đội chiếc mũ bucket.
Tiếp nối là các thiết kế kẻ caro đen trắng như suits, áo trench coat, mũ bucket,...
Tiếp nối là các thiết kế kẻ caro đen trắng như suits, áo trench coat, váy sơ mi phom rộng kết hợp cùng mũ bucket, thắt lưng da và túi xách đeo chéo…
Dưới nền nhạc “Me & Mr. Jones” với giọng ca của Amy Winehouse, các mẫu trang phục kẻ caro toát lên sự mạnh mẽ được thể hiện qua nhiều chất liệu khác nhau như thun, lụa, kaki tulle,....
Dưới nền nhạc “Me & Mr. Jones” với giọng ca của Amy Winehouse, các mẫu trang phục kẻ caro toát lên cá tính mạnh mẽ, được thể hiện qua nhiều loại chất liệu khác nhau như thun, lụa, khaki, tulle,….
Phong cách kẻ caro với gam màu đỏ đen mang nét cổ điển từ thập niên trước nhưng được tái hiện trong các thiết kế mang đậm chất hiện đại bao gồm cả chất liệu xuyên thấu, kaki, len và vải tua rua.
Phong cách kẻ caro với gam màu đỏ đen mang nét cổ điển từ thập niên trước nhưng được tái hiện trong các thiết kế mang đậm chất hiện đại bao gồm cả chất liệu xuyên thấu, khaki, len và vải tua rua.
Rũ bỏ nét lãng mạn, Dior Thu Đông vẫn mang tinh thần của mùa lễ hội với những đường ké sọc xanh đỏ, chân váy màu rực rỡ nhưng đâu đó là mang vẻ ngoài unisex hơn mà bà Maria gọi đó là "vay mượn từ các cậu trai".
Rũ bỏ nét lãng mạn, Dior Thu Đông 2019 vẫn mang tinh thần của mùa lễ hội với những đường ké sọc xanh đỏ, chân váy màu rực rỡ nhưng có vẻ ngoài unisex hơn mà bà Maria gọi đó là “vay mượn từ các cậu con trai”.
Bên cạnh đó còn có các thiết kế váy denim xếp pli.
Maria Grazia Chiuri cho biết tất cả những thiết kế trong BST lần này vốn dĩ bắt nguồn từ lúc bà nhìn ngắm những nét văn hóa đặc trưng của nước Anh trong thập niên 50 tại triển lãm Dior ở viện bảo tàng Victoria & Albert (London). “Thú thật, phom dáng mới này không hề dễ dàng đối với tôi. Bằng cách nào đó, nó rất đặc biệt và đặc biệt hơn khi so với những gì mà Dior từng làm trong quá khứ. Các loại chất liệu này rất nặng” – Giám đốc Nghệ thuật Dior cho biết. Điều đó cũng được thể hiện qua thiết kế váy denim xếp pli…
Cùng những mẫu áo khoác phom rộng theo phong cách oversized.
… hay mẫu áo khoác phom rộng theo phong cách oversized với chất liệu khaki dày dặn.
Chân váy vải tulle màu đen đính kết 3D được xem là điểm nhấn lãng mạn trong show diễn Dior mùa này.
Chân váy vải tulle màu đen đính kết 3D được xem là điểm nhấn giữ lại chút lãng mạn trong show diễn Dior mùa này. Tuy nhiên đi cùng với chúng vẫn là kiểu áo sát tay màu đen mạnh mẽ, năng động và những chiếc mũ bucket được làm bởi Stephen Jones theo đúng tinh thần của các cô gái Teddy từ Anh quốc.

Thực hiện:

01/03/2019, 07:00