Loại yoga nào phù hợp với bạn?

Làm Đẹp
>> 15 phút mỗi ngày với yoga
>> Yoga có lợi cho doanh nhân
>> Xóa dấu vết tuổi tác dùng yoga

>> Những bài tập yoga hữu ích nhất cho chị em

Bài viết dưới đây không nhằm mục đích phân biệt các loại yoga, mà dựa trên nhu cầu, khả năng và lối sống của bạn để có thể tìm ra hình thức luyện tập yoga tốt nhất đối với bạn.
Nếu mỗi ngày bạn có thể dành ra nhiều hơn 1h dành cho yoga và không e ngại đến việc sẽ bị đổ mồ hôi…

Bạn nên thử Bikram. Đây là loại yoga được thực hiện trong phòng với nhiệt độ khoảng 95-105 độ, bao gồm cả thiền định và tính tập trung. Yoga Bikram là sự kết hợp giữa sức mạnh, hệ tim mạch và tính linh hoạt. Không dễ dàng gì để theo được loại này.


Nếu bạn là người mới bắt đầu và chưa có nhiều hiểu biết về yoga…

Hatha yoga là loại hình phù hợp nhất cho những người mới làm quen với bộ môn này. Đó cũng là loại yoga mà bạn có thể biết khá rõ bởi nó phổ biến nhất ở Mỹ hiện nay. Thông qua các tư thế tập đi kèm với hít thở sâu, loại yoga này giúp bạn giải tỏa căng thẳng.


Nếu bạn muốn có một thân hình như Madonna (và đã quen với việc luyện tập yoga)…

Ashtanga yoga là dành cho bạn. Đây là loại yoga thiên về thể chất với việc rèn luyện hơi thở cùng với những tư thế, cường độ tăng dần. Ashtanga yoga không dành cho những người mới bắt đầu tập, bởi lẽ đây là hình thức mang tính rèn luyện thể thao nhất của yoga.
Nếu bạn đang phục hồi sau chấn thương, không thể cử động linh hoạt và/ hoặc có vấn đề về xương khớp…

Bạn sẽ dễ dàng hơn với yoga Iyengar. Loại yoga này gần như một kiểu thư giãn, với tốc độ chậm và dễ kiểm soát  hợp với những người mới bắt đầu tập hoặc đang bị hạn chế về cử động. Yoga lyengar sử dụng khá nhiều loại đạo cụ để giúp bạn tập luyện thoải mái hơn như đệm, chăn, dây đai và các hình khối.Nếu bạn thấy mình là người có tâm hồn hippy, bạn nên thử loại yoga Kripalu hoặc Kundalini.

Cả 2 loại yoga này đều nặng hơn những loại khác và tập trung vào hơi thở, năng lượng và thiền định. Yoga Kripalu sử dụng những chuyển động nhẹ nhàng như thiền, trong khi đó yoga Kundalini sử dụng các tư thế  giúp giải phóng năng lượng. Cả 2 đều có phần tụng kinh hoặc thở thành tiếng.


Nếu bạn đã luyện tập thể dục và giờ muốn thử yoga, nhưng không muốn chỉ nằm 1 chỗ…

Bạn nên thử Vinyasa yoga. Loại yoga này kết hợp giữa hơi thở và chuyển động với nhau thành một dạng yoga vận động.
Nếu bạn cần thư giãn…

Yoga Restorative sẽ rất phù hợp cho bạn. Hoạt động chủ yếu trong loại yoga này là thiền, hít thở sâu và nằm duỗi lưng. Loại yoga này sẽ giúp bạn hồi phục sức lực.

Đỗ Thu Trang (Theo Fitbottomedgirls)

Thực hiện: depweb

25/08/2011, 18:30