Tôi bắt đầu niềm đam mê bánh trái với một chiếc lò nhỏ xinh. Tất nhiên là bên cạnh một số thành công thì tôi cũng gặp không ít thất bại, lí do chính không phải do công thức hay các thao tác của tôi làm sai mà sau nhiều lần phân tích, tìm hiểu tôi cũng tìm ra được nguyên nhân lớn nhất đến từ chiếc lò đang dùng: vì lò có dung tích bé nên nhiệt độ không đều hoặc đôi lúc quá nóng khiến tôi gặp hạn chế trong việc chinh phục một số công thức bánh đòi hỏi sự chuẩn xác và ổn định của nhiệt độ.
Và tôi bắt đầu ao ước một chiếc lò khác, to hơn, tốt hơn và tiện dụng hơn để tôi có thể thỏa sức chinh phục được tất cả những món ăn và các loại bánh mà tôi muốn làm. Nên khi sửa lại căn bếp, điều đầu tiên mà tôi nghĩ tới, đó là: đổi một chiếc lò khác. Tôi bắt đầu tìm hiểu trên các trang web về đồ điện tử – gia dụng uy tín, hỏi thăm những người quen để xin tư vấn về loại lò mà gia đình họ đang dùng. Cuối cùng, tôi quyết định sẽ chọn chiếc lò nướng Electrolux EOB 203X có mức giá tại show room là 11.600.000VND.
EOB 203X là một chiếc lò nướng âm dung tích 56l, sử dụng điện 240V, công suất tối đa 2300W, kích thước 590 x 595x 570mm, được thiết kế để gắn liền một khối với tủ bếp nhìn rất đẹp và tránh được việc phải lau chùi bụi bám thường xuyên giống như các loại lò dung tích nhỏ, đây là điểm mà tôi khá thích.
Quạt gió được thiết kế dạng siêu đảo chiều có tác dụng giúp phân bổ nhiệt đều khắp lò và giữ nhiệt độ trong lò luôn ổn định. Với mức tiết kiệm điện năng ở mức B khiến tôi không quá lo lắng mỗi khi chi trả hóa đơn tiền điện hàng tháng.
Một thú vui nữa của tôi là khi nướng bánh, tôi có thể ngồi “canh” cửa lò, với lò thường nếu ngày hè ngồi như vậy chắc sẽ không khác gì “xông hơi”, nhưng với chiếc lò này cửa lò được thiết kế bằng kính cách nhiệt nên rất an toàn, tôi vừa có thể ngắm những đứa con tinh thần vừa không bị hơi nóng từ lỏ tỏa ra “thiêu đốt”.
![logo](/Uploaded/logo_DOL.png)
Xem thêm: Bộ nồi Martha Stewart Collection Ceramic Cookware – CCS044