Live streaming lần đầu được tổ chức quy mô ở Việt Nam - Tạp chí Đẹp

Live streaming lần đầu được tổ chức quy mô ở Việt Nam

Sao

Đinh Mạnh Ninh Live sẽ mở màn chuỗi dự án live concert, ghi hình và ghi âm trực tiếp, live stream (truyền hình trực tiếp) trên đa nền tảng, và sau đó sẽ phát hành trực tuyến video của 12 bài hát chính thức trong chương trình. Dự án được thực hiện bởi nhà sản xuất âm nhạc Mỹ Thanh dưới sự chỉ đạo nghệ thuật của nhạc sỹ Hồng Kiên.

Live stream không phải lần đầu tiên được nghệ sĩ Việt Nam sử dụng để quảng bá sản phẩm âm nhạc và các chương trình của mình. Trước Đinh Mạnh Ninh đã có Sơn Tùng M-TP, hay ban tổ chức show diễn “Đôi bàn tay thắp lửa”  sử dụng. Nhưng, một chương trình live stream được tổ chức quy mô và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đồng thời ghi âm để phát hành online, thì có lẽ Đinh Mạnh Ninh Live! là show diễn mở màn.

Đinh Mạnh Ninh trong họp báo công bố chương trình

Có thể nói, đây là lần đầu tiên tại Việt Nam có hình thức biểu diễn, phát hành này. Việc thể hiện 12 ca khúc chính thức trong chương trình không chỉ phục vụ hàng trăm khán giả xem tại chỗ, mà còn phục vụ hàng triệu thuê bao xem truyền hình và xem trực tuyến trên các nền tảng thiết bị có kết nối (Smartphone, máy tính bảng, máy tính cá nhân …). Không chỉ có vậy, toàn bộ buổi biểu diễn sẽ được ghi hình và thu âm với chất lượng cao nhất như trong studio để phát hành trực tuyến.

Đinh Mạnh Ninh Live! là một sản phẩm âm nhạc khá đặc biệt, vì bên cạnh 2 sáng tác đã từng được giới thiệu trước đó của nhạc sỹ Thành Vương và Đinh Mạnh Ninh, 10 ca khúc còn lại đều là những ca khúc mới, được sáng tác bởi sự “hợp lực” từ bốn nhạc sỹ: Hồng Kiên, Thành Vương, Hoàng Anh Minh và Đinh Mạnh Ninh. Điều đặc biệt chính là sự đồng cảm sâu sắc giữa bốn nhạc sỹ trong suốt thời gian thực hiện dự án, họ gắn bó chặt chẽ đến mức có những ca khúc không phân biệt được rạch ròi người viết nhạc, người phối khí, người đặt lời… Điều này đã giúp cho Đinh Mạnh Minh có cảm xúc liền mạch trong suốt 12 ca khúc như câu chuyện về chính cuộc sống đời thường thú vị của anh.

Đại diện nhà sản xuất: Tùng John – Mỹ Trang và giám đốc âm nhạc Hồng Kiên

Đinh Mạnh Ninh Live! là concert mở màn cho chuỗi chương trình theo format mới của nhà sản xuất Mỹ Thanh. Sau Đinh Mạnh Ninh sẽ đến các ca sỹ khác với cách phát hành tương tự. Để thực hiện dự án, Mỹ Thanh đã mất khoảng một năm cho công tác chuẩn bị, từ việc phát hành các single, MV, show diễn nhỏ lẻ cho Đinh Mạnh Ninh đến việc tổ chức đặt hàng sáng tác, phối khí 12 ca khúc cho dự án. Đây được coi là một cuộc “lột xác” của Đinh Mạnh Ninh và là dự án lớn nhất, được chăm chút tỉ mỉ, được đầu tư cẩn thận nhất về mọi mặt của Mỹ Thanh, với sự góp mặt của dàn nhạc, dàn kèn, dàn dây, vũ công … Dự án này sẽ là một bước ngoặt về sản xuất âm nhạc, không chỉ đối với riêng Đinh Mạnh Ninh, với nhạc sỹ Hồng Kiên, công ty Mỹ Thanh.

Chương trình được tổ chức vào 20 giờ, ngày 30/7 tại Rạp Công nhân, Hà Nội và được live stream trên FPT Play và Truyền hình FPT, với sự tham gia của ca sỹ Văn Mai Hương, rapper Hà Lê, dàn nhạc, dàn dây, dàn kèn, các vũ công. 

Bài: Hải Khôi

Ảnh: Mỹ Thanh cung cấp

logo

Thực hiện: depweb

22/07/2016, 11:34