Linh Sơn – gã đàn ông ẩn mình?

Sao
Đam mê tốc độ, thích cảm giác phiêu lưu và khám phá những vùng đất mới với một chiếc xe cào cào và chiếc máy ảnh chuyên nghiệp; vóc dáng mạnh mẽ nam tính và từng đoạt giải quán quân trong một cuộc thi người mẫu nam; cộng với một vai phản diện đầu tay khá ấn tượng trong bộ phim của Vũ Ngọc Đãng sắp ra mắt…, bấy nhiêu thông tin dễ hình dung Linh Sơn sẽ là một “bad boy”. Thế nhưng Linh Sơn ngoài đời là một chàng trai nói năng nhỏ nhẹ và lịch thiệp đến mức ngạc nhiên…

Câu chuyện của Linh Sơn trong sáng và đáng yêu theo đúng mẫu những câu chuyện cổ tích. Rổn rảng cười nói, đủng đỉnh câu chuyện khiến ai cũng thiện cảm với anh chàng này.

Sơn kể rằng, Học viện Ngân hàng là ngôi trường mà Sơn đã gắn bó hết quãng đời sinh viên đầu tiên để rồi phát hiện ra rằng, đó không phải nơi mình thuộc về nên học đến năm thứ tư thì quyết định thi vào trường Sân khấu điện ảnh, rồi đỗ và rồi đi học trong lén lút. Sơn hào hứng kể chuyện hiện nay đang sống ở Hà Nội với bố và chị ở khu Mai Động như thế nào, rồi chuyện hồi bé nghịch ngợm cầm vỏ chai bia chạy đi chơi, bị ngã, vỏ chai bia cứa vào tay chảy máu khiến cậu bé tưởng mất mảng thịt nên khóc lóc ầm ĩ và… đi tìm mảng thịt đó.

Rồi cả chuyện thi vào trường bằng ca khúc “Đường tới đỉnh vinh quang” và niềm vui được đi xem kịch miễn phí ở Nhà hát Tuổi Trẻ nhờ có cô giáo Lê Khanh. Và tất nhiên cả những vai quần chúng không thoại lướt qua màn hình trước khi đến với màn ảnh rộng bằng vai thứ chính trong bộ phim có cái tên dài ngoằng của Vũ Ngọc Đãng.

Tất cả đều hồn nhiên và… trong veo đến độ ngồi trước mặt bạn là một anh chàng tượng sáp, hoàn hảo và không tì vết. Thế nhưng, khi làm việc với ê kíp sáng tạo của TTVH & Đàn Ông, Linh Sơn chinh phục tất cả mọi người bằng khả năng diễn xuất sinh động và đầy hào hứng trước ống kính. Có vẻ như diễn xuất là một tố chất có sẵn trong chàng trai nam tính này.

Một cách khéo léo, Sơn cũng thể hiện ước mơ được Nam tiến bởi: “Em thích cuộc sống trong này, thích con người thân thiện, thích môi trường làm việc bận rộn và thích cả khí hậu nữa”. Tất nhiên, những điều Sơn nói không sai, vừa hợp thời điểm nữa và đó chắc chắn là bước chạy đà hoàn hảo cho một cuộc đổ bộ vào thành phố này ngay khi năm học tới kết thúc (cũng là năm cuối).

Với một anh chàng từng học qua ngân hàng, chịu khó đi làm thêm từ nghiên cứu thị trường cho tới bán quần áo vỉa hè như Linh Sơn thì ắt hẳn phải xác định được đâu là mảnh đất dụng võ cho tài năng và tham vọng của tuổi trẻ. Thời gian này, Linh Sơn đang sống ở Sài Gòn một tháng để tập làm quen dần với môi trường trong này.

Anh chàng  cũng tính toán đến cả chuyện chuyển xe máy của mình từ Hà Nội vào để tiện đi lại, tiết kiệm và làm quen với thành phố một cách gần gũi nhất. Mọi thứ có vẻ như đã sẵn sàng cho một chỗ trú chân mới chỉ đợi ngày kết thúc khóa học. Có vẻ như, tương lai của Linh Sơn cũng khá xán lạn ở mảnh đất phương Nam này.

Nói Linh Sơn khéo và tự tin khi giao tiếp nhìn thẳng mắt người đối diện mà không hề quay đi hoặc chớp mắt, Sơn cười bảo rằng: chỉ có duy nhất một người bạn khen tôi khéo chứ mẹ và chị gái nói tôi vẫn còn tồ lắm. Hỏi rằng, có vẻ như Sơn đang che giấu điều gì đó phải không, Sơn cười nói: “Tôi giấu điều gì nhỉ, tôi cũng chẳng biết nữa”, nhưng lúc này mắt đã không còn nhìn thẳng người đối diện. Có vẻ như đằng sau một Linh Sơn nhỏ nhẹ và lịch thiệp bên ngoài là một gã đàn ông từng trải và biết giấu mình khá giỏi.

Câu chuyện chuyển sang bộ phim được dự tính sẽ làm nóng màn ảnh rộng bằng những pha nóng bỏng giữa các nhân vật trong bộ ba Lương Mạnh Hải – Hồ Vĩnh Khoa – Nguyễn Linh Sơn thì Sơn nói: “Tôi đã sốc khi nhận được kịch bản. Một bộ phim hấp dẫn và chắc chắn gây sốc cho khán giả”.

Profile

Họ và tên: Nguyễn Linh Sơn
Nơi sinh: Hà Nam
Nơi sống hiện tại: Mai Động, Hà Nội.
Nghề nghiệp: Sinh viên năm cuối Đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội.
Môn thể thao yêu thích: Xe đạp mạo hiểm, bơi lội và Gym.
Những việc thường làm lúc rảnh rỗi: Ở nhà, ngủ hoặc thỉnh thoảng đọc sách, xem phim.

Du Miên (Theo TTVH &Đàn Ông)

Thực hiện: depweb

26/07/2011, 15:04