Linh Nga dịu dàng trong cảm hứng Trịnh Công Sơn

Thời Trang

Cảm hứng để nhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu làm nên những chiếc áo bay bổng trong bộ sưu tập này bắt đầu từ một tứ rất đẹp về “nét quê hương” trong bài “Chiều trên quê hương tôi” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn – với những giá trị thiên nhiên và văn hóa rất riêng, rất thuần Việt.

Linh Nga

Linh Nga

Linh Nga

Linh Nga 

Ngoài “nét quê hương”, Trịnh Hoàng Diệu còn kết hợp nhiều phong cách phù hợp với thị hiếu thẩm mỹ của từng giai đoạn để có sự phảng phất “nghìn năm” trong từng chiếc áo dài. Điển hình như kiểu cổ khoét rộng của thập niên 1960 nhưng không chít eo theo phong cách “áo dài bà Nhu”, mà buông thẳng cho mênh mông lụa là. Nhiều kiểu áo được vẽ theo phong cách của họa sĩ Lê Phổ ở thập niên 1930, nhưng đường nét đơn giản, thể hiện sự trẻ trung, năng động, phù hợp với con người thời đại công nghiệp.

Linh Nga

Linh Nga

Linh Nga 

Có hồn vía của quá khứ, có nét phóng túng của hiện đại, có sự e ấp kín đáo của nếp xưa, có sự hờ hững buông lơi của tân thời, nhưng tất cả đều chứa đựng sự duyên dáng và hấp dẫn của áo dài – và đó cũng là cái duyên của người phụ nữ.

Linh Nga

Ảnh: Tang Tang
Người mẫu: Linh Nga
Trang điểm & làm tóc: Huyền HP

logo

Xem thêm: NTK Phương My – Nữ sinh chuyên Toán rẽ ngang sang ngành thiết kếBạn am hiểu về thời trang, đam mê cập nhật và tìm hiểu những thông tin xung quanh các bộ sưu tập mới nhất? Vậy thì còn chần chừ gì mà không gửi ngay cho chúng tôi những bài viết về thời trang của bạn qua email: thoitrang@dep.com.vn. Bài được chọn đăng sẽ được hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.


Thực hiện: depweb

15/06/2014, 22:24