Like a Life – Gom lại khoảnh khắc cuộc sống

Sống

LS Trung là một Luật sư, đồng thời là một thành viên chuyên trách của một ngân hàng có trụ sở tại Hà Nội, còn Hà Việt hiện đang đang công tác tại một tập đoàn về xây dựng. Họ chung một đam mê lớn: Nhiếp ảnh đường phố (street photography).

Cùng là tín đồ của triết lý “Khoảnh khắc quyết định” (“Decisive moments” – NAG Henri Cartier-Bresson) nhưng LS Trung và Việt Hà – hai tay máy theo đuổi hai phong cách chụp hoàn toàn khác nhau: Một người nghiêng về triết lý “cuộc sống niềm vui nhiều hơn nỗi buồn”, “người tốt chắc chắn đông hơn kẻ xấu”; một người rạo rực trong mình đam mê từng khoảnh khắc sống.

Hai nhiếp ảnh gia trong buổi ra mắt Triển lãm Like a Life

LS Trung là Nhiếp ảnh gia đại diện (X Photographer) của hãng Fujifilm ở Viêt Nam, đồng thời là sáng lập viên của Diễn đàn ảnh Fujifilm X Việt Nam, hiện tham gia làm quản trị viên của rất nhiều diễn đàn chơi ảnh đường phố, ảnh đời thường và ảnh du lịch ở trong và ngoài nước. Ảnh của LS Trung thường xuyên đăng trên các tạp chí/báo/sách ảnh trong và ngoài nước như Fujifilm X Magazine, X Photographers Book 2015 & 2016, Recoh – Pentax Magazine, APF Magazine, Tạp chí Nhiếp ảnh (Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam – VAPA), Trắng Đen Magazine. Trong năm 2015, LS Trung là 1 trong 2 tác giả đạt giải thưởng cao nhất trong cuộc thi ảnh do hãng Recoh – Pentax phối hợp với Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh của Nhật Bản tổ chức.

Nhiếp ảnh gia LS Trung trả lời phỏng vấn báo chí 

Chu Việt Hà (Hà Việt) là sáng lập viên của Diễn đàn ảnh Fujifilm X Việt Nam, cũng là Quản trị viên (Admin) duy nhất là người Việt Nam của Diễn đàn về ảnh đường phố hàng đầu thế giới hiện nay: APF (Art Photo Feature) do Tạp chí The APF Magazine  lập ra và bảo trợ. Ngoài ra, Hà Việt còn tham gia quản trị rất nhiều Diễn đàn về ảnh đường phố trong và ngoài nước khác.

Những tác phẩm của Việt Hà thường xuyên xuất hiện trên các báo, các tạp chí về Nhiếp ảnh đường phố ở nước ngoài như IPA (invisiblephotographer.asia) với bộ ảnh “Vietnam – Fleeting Encounters”, 121clicks (một trong những trang web về nhiếp ảnh và nghệ thuật hàng đầu thế giới), world-street.photography, Streethunters… Hà Việt từng là giám khảo cuộc thi “Photo Talk” do Fujifilm Việt Nam tổ chức. Năm 2016, anh đã được bình trọn trong top 15 Flicker về ảnh đường phố.

NAG Việt Hà (áo đen): “Tôi luôn muốn tiếp cận nhân vật, bối cảnh của mình gần nhất có thể, tôi đam mê từng khoảnh khắc của cuộc sống này”

Nếu ảnh của LS Trung là những góc nhìn tinh tế pha chút hóm hỉnh của một người đã trải nghiệm cuộc sống thì ảnh của Hà Việt lại là những khuôn hình mạnh mẽ, gai góc, hiện đại của một thanh niên nhiều năng lượng, đủ khát khao. Bởi vậy tập hợp 54 tấm hình street style của hai anh là một tổ hợp những góc nhìn vừa giản dị, vừa hài hước, vừa gợi mở nhiều suy nghĩ cho khách tham quan tại Triển lãm Like a Life (Giống như là cuộc sống) trong không gian Văn phòng nest by AIA Hà Nội.

Không gian triển lãm được tổ chức tại văn phòng AIA Hà Nội (Tầng 4, Tòa nhà Vincom B, 191 Bà Triệu, Hà Nội)
Một số tác phẩm trưng bày tại triển lãm
Ngay ngày đầu tiên diễn ra, Triển lãm đã thu hút đông đảo các nhiếp ảnh gia yêu thích phong cách street photography cũng như công chúng yêu nghệ thuật.

Phát biểu về việc nest by AIA trở thành không gian tổ chức triển lãm ảnh Like a Life, ông Wayne Besant, Tổng Giám đốc AIA Việt Nam chia sẻ: “nest by AIA tại Hà Nội là một trong số các chuỗi văn phòng với không gian mở của AIA Việt Nam, là một mô hình dịch vụ khách hàng khác biệt và độc đáo. Người dân có thể đến đây để gặp gỡ, giao lưu, kết nối, thực hiện các giao dịch và được tư vấn về bảo hiểm nhân thọ. nest by AIA là một minh chứng về chiến lược của chúng tôi, đó là dẫn đầu thị trường bảo hiểm nhân thọ bằng cách đem lại những trải nghiệm mới mẻ và sáng tạo cho khách hàng và các đại lý. Và tôi rất vui mừng khi thấy chỉ sau bốn tháng khai trương, nest by AIA tại Hà Nội đã trở thành một điểm đến thu hút người dân thành phố, đồng thời là một điểm hẹn của các sự kiện văn hóa và cộng đồng”.

Hai nhiếp ảnh gia chụp hình lưu niệm cùng đại diện nest by AIA Hà Nội
Nhiếp ảnh gia nổi tiếng Nguyễn Hữu Bảo đến tham quan triển lãm Like a Life và theo dõi từ đầu đến cuối buổi khai mạc

Những khuôn hình sinh động giàu cảm xúc của triển lãm Like a Life chính là kết quả nhiều năm của hai nhiếp ảnh gia LS Trung và Hà Việt với niềm say mê sáng tác trên các con phố. Triển lãm cũng nhằm hướng tới việc tôn vinh nghệ thuật nhiếp ảnh, nhất là nghệ thuật nhiếp ảnh đường phố (street photography), một xu hướng chụp ảnh, chơi ảnh đang ngày càng trở nên sôi động tại Việt Nam.

Triển lãm Like a Life (Giống như là cuộc sống) sẽ mở cửa cho công chúng từ 13h00 ngày 29 tháng 6 đến hết ngày 3 tháng 7 năm 2016 tại Văn phòng nest by AIA, tầng 4 tháp B Vincom Centre, 191 Bà Triệu, Hà Nội.

Thực hiện: depweb

29/06/2016, 17:37